Hà Nội Đàn ông Nhật hiện đại không “nghiện rượu” , nghiện việc , không mê xe….

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 24/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. ctyxkld2016 Member
  BB Model:
  bb978

  Tham gia:
  26/12/16
  Số bài viết:
  71
  Được thích:
  2
  Người Nhật Bản được biết đến là kiểu người làm việc hết sức, chơi hết mình. Thế nhưng giới trẻ Nhật hiện nay không còn nối gót cha ông. Thế hệ nam giới Nhật ngày nay có lẽ là nỗi thất vọng của cha ông bởi họ đang đi ngược lại truyền thống của đất nước này bấy lâu nay. Không mua ô tô, giảm uống bia rượu. Vì sao lại vậy nhỉ? Hãy cùng cong ty xuat khau lao dong sang nhat ban tín tìm hiểu nhé.

  Anh cũng đề cập đến hiện tượng tử vong do làm việc quá sức ở Nhật Bản và cho biết những công ty bắt nhân viên làm việc điên cuồng như vậy sẽ bị cho vào “danh sách đen”.

  Giáo sư Stephen Nagy, trường Đại học Quốc tế Christian Tokyo, nhận định rằng, nền công nghiệp đồ uống cho thế hệ trẻ sẽ ngày càng ảm đạm.

  “Văn hoá uống không còn tồn tại nữa, đã có một sự thay đổi mạnh mẽ trong văn hoá uống rượu của người Nhật. Việc trở về nhà ngay sau khi tan sở đã trở nên phổ biến. Đàn ông trẻ tuổi giúp đỡ vợ chăm sóc con cái nhiều hơn cha ông mình. công ty xuất khẩu lao động nhật Bởi thời niên thiếu họ thiếu vắng sự chăm sóc của cha vì cha quá bận rộn nên giờ họ không muốn gia đình mình rơi vào cảnh tương tự”, Giáo sư Stephen phân tích.

  Một nghiên cứu về cân bằng cuộc sống của người Nhật chỉ ra rằng lương của người trẻ đang trì trệ trong 2 thập kỷ qua. Vì vậy họ cũng phải giới hạn chi tiêu, tuyển lao động làm giàn giáo tại Nhật khi cân nhắc đến ưu tiên tài chính cho chi tiêu gia đình, họ sẽ về thẳng nhà sau khi tan sở thay vì đi uống rượu.

  Ngoài ra, theo Giáo sư Stephen, bình đẳng giới cũng tác động mạnh đến việc này. Phụ nữ đòi hỏi chồng mình về nhà sau khi tan sở và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

  “Phụ nữ không còn chấp nhận chuyện chồng mình coi công việc là số một, tan sở là đi uống rượu với đồng nghiệp”, giáo sư Stephen nói.

  Việc từ chối quyết định điều động của công ty trước đây chưa ai dám nghĩ, nhưng nghiên cứu mới đây của Đại học Chuo chỉ ra rằng nam giới trẻ ngày nay dám làm mọi thứ, đơn hàng xây dựng Nhật Bản từ từ chối việc điều động của công ty, cho đến xin nghỉ việc.

  Không dừng lại ở đó, một nghiên cứu khác cho thấy người trẻ Nhật không còn nối gót cha ông.

  Một trang web về rượu đã tiến hành khảo sát 6,638 người Nhật cả nam lẫn nữ tuổi từ 20 đến 70 về thói quen uống rượu của họ.

  Kết quả thật bất ngờ, có đến 40% nam giới ở độ tuổi 20-29 cho biết họ không uống rượu. Trong khi nam giới trên 60 tuổi không uống rượu chỉ chiếm 25%, nhiều người trong số này không động đến rượu vì phải kiêng theo chỉ định của bác sĩ.

  [​IMG]
   
  Tags:
Đang tải...