Dân chat Việt điên đầu với quảng cáo khi chat trên Yahoo

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 4/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Cách đây ít ngày đột nhiên trên những cửa sổ chat của những người sử dụng Yahoo phiên bản 11 trở đi xuất hiện một kiểu quảng cáo gây bức xúc vô cùng lớn mỗi khi mở một cửa sổ chat mới với bạn bè. Cụ thể là cứ khi có người gọi bạn hoặc bạn chat với người khác thì sẽ có một dòng quảng cáo nhỏ hiện lên ở sát phía trên khung chat. Nếu nó chỉ là một dòng thì ok không mấy người tỏ ra bức xúc với những thứ như vậy, thế nhưng sau khi xuất hiện dòng quảng cáo nhỏ đó chừng 2 giây sau, môt cửa sổ pop-up quảng cáo khác sẽ bung ra chiếm gần như toàn bộ khung chat và tự động biến mất sau khoảng 5s.

  Mỗi lần khung quảng cáo vô duyên này hiện ra, con trỏ tại nơi gõ nội dung chat sẽ bị mất và người dùng lại phải bấm 1 lần nữa vào khung này để viết tiếp. Có lẽ rằng Yahoo thực sự đang bắt đầu đi xuống một cách trầm trọng đến mức phải bán cả những thể loại quảng cáo rẻ tiền tới vậy nhằm cố gắng vơ vét nốt doanh thu từ những bộ phận đông đảo người dùng phía Châu Á vốn chưa thích nghi với những ứng dụng chat chit khác tốt hơn nhiều.

  Đó là chưa kể trên cửa sổ contact, vị trí quảng cáo thông thường của Yahoo cũng bắt đầu trở nên "quái đản" hơn khi cố tình bung một quảng cáo khổ siêu lớn chiếm hết 1 nửa màn hình bên cạnh khung contact này nếu như bạn lỡ di chuột qua phần quảng cáo đó.


  [​IMG]

  Không biết sẽ ra sao nếu như những người mua quảng cáo không phải là người "hiền lành tốt bụng" như quảng cáo Võ Lâm Chi Mộng hiện tại mà lại là một tổ chức hacker nào đó cố tình chèn link chứa mã độc vào những đoạn quảng cáo này thì có lẽ Yahoo Messenger sẽ trở thành một công cụ phát tán virus bậc nhất hiện nay, cao siêu hơn hẳn cách phát tán bằng link chat với vài dòng dụ dỗ như ngày trước. Có lẽ nếu có ngày đó thì chỉ trong vài ngày Yahoo sẽ tạo dựng được cho mình một mạng lưới zombies khổng lồ từ phía châu Á đủ sức đánh sập bất kỳ trang web vừa và nhỏ nào.

  Nhưng thật may là có một cách đơn giản giúp bạn điều trị hiệu quả vấn đề này.

  Mở Internet Options bằng cách vào Control Panel > Networks and Internet > Internet Options.


  [​IMG]

  Tại bảng Internet Options các bạn chọn thẻ Security và chọn tiếp Restricted sites sau đó bấm nút Sites để add thêm một số địa chỉ nhằm không cho đường link đó kết nối với máy tính của bạn. Các bạn sẽ điền đường link từ server quảng cáo của Yahoo vào đây và tất cả những quảng cáo của Yahoo sẽ bị chặn hết.


  [​IMG]

  Tại bảng Sites các bạn điền đường link dưới và nhấn Add để thêm vào danh sách bị cấm của IE:
  http://us.adserver.yahoo.com/a?p=pager& ... 6603491781

  [​IMG]

  Quay trở lại bản Restricted sites đẩy phần Security level for this zone lên mức High là được.

  [​IMG]

  Cuối cùng cách bạn chỉ việc logout Yahoo và vào lại để xem kết quả.

  [​IMG]

  Việc gỡ bỏ quảng cáo từ Yahoo theo cá nhân tôi thì không phải một việc làm đáng khen gì, vì hầu hết các ứng dụng miễn phí ngày nay đều phải nhờ quảng cáo để tiếp tục duy trì hoạt động. Thế nhưng trường hợp của Yahoo đã khiến rất nhiều người còn đang tin tưởng vào Yahoo phải lên tiếng bất bình.

  Những cách trên có lẽ cũng chỉ là giải pháp tình thế đặt ra để khiến người dùng dễ chịu hơn một chút. Hy vọng Yahoo sẽ có điều chỉnh lại về cách thức quảng cáo để làm nguôi lòng những người dùng thân thiết của mình trong tương lai.


  Nguồn: Genk​
   
  Tags:
 2. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Mình dùng Skype, ICQ, Google từ lâu và ko có ý định dùng Yahoo nữa :))
   
Đang tải...