Toàn quốc Đặc điểm của cao su thiên nhiên

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Everon365, 9/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. Everon365 Member

  Tham gia:
  23/10/19
  Số bài viết:
  290
  Được thích:
  0
  Đệm cao su thiên nhiên là một trong những dòng sản phẩm được yêu thích nhất trên thị trường ngày nay. Bên cạnh giá cả, chất lượng, nhiều người tiêu dùng cũng rất băn khoăn về nguồn gốc cao su thiên nhiên là gì, sự khác biệt giữa cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.

  - Cao su thiên nhiên

  Cao su thiên nhiên (hay còn được gọi là cao su tự nhiên) được lấy mủ cây cao su Hevea Brasiliensis, là chất lỏng màu trắng đục tương tự như sữa bò đựng bên dưới vỏ cây. Cây Hevea Brasiliensis trưởng thành ở năm thứ bảy và có thể khai thác liên tiếp trong khoảng 30 năm. Năng suất mủ cao su dao động trung bình khoảng 2,5 tấn trên 1 hecta. Tại những nông trường cao su lớn hơn, năng suất có thể cao gấp bốn lần so với con số trên.

  Thời xa xưa, mủ cao su tự nhiên thường sản xuất trên địa bàn Amazon với số lượng to. Sau đấy, các nước đế quốc đã đem loại cây trồng này về các nước thuộc địa như Malaysia, Indonesia, Việt Nam và những vùng Viễn Đông khác do vị trí địa lý và khí hậu tại những nước thuộc địa này cực kỳ thích hợp để sản xuất và thu hoạch cao su thiên nhiên. Hiện tại, hơn 90% tổng sản lượng cao su thiên nhiên trên thế giới đến từ những quốc gia châu Á, bao gồm Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka và dĩ nhiên chẳng thể thiếu Việt Nam.

  - Ưu điểm của sản phẩm đệm cao su thiên nhiên

  Khả năng đàn hồi cực tốt: Độ đàn hồi và độ nảy là đặc tính nổi bật nhất ở cao su thiên nhiên. Theo ấy, cao su tự nhiên có thể kéo căng ở độ dài gấp 9 lần trạng thái ban đầu của nó mà không bị tổn hại. Chính vì thế, những sản phẩm từ cao su thiên nhiên như đệm, gối có khả năng nâng đỡ cơ thể rất tốt.

  Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của đệm, gối cao su thiên nhiên thuộc dạng “khủng” nhất trên thị trường hiện tại, có thể lên tới 25-40 năm. Mặc dầu những sản phẩm cao su thiên nhiên có giá tiền cao nhưng nếu chia nhỏ số tiền tương ứng với số năm một gia đình có thể sử dụng sản phẩm thì con số này lại hơi hợp lý.

  Sự an toàn cao: Cao su thiên nhiên là một chất liệu tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng bởi chúng được làm 100% từ mủ cây cao su và không gồm các chất độc hại cho cơ thể. Khi nằm đệm cao su thiên nhiên, người tiêu dùng không phải đối mặt với các nguy cơ như bệnh đường hô hấp hay những bệnh về da liễu do vi khuẩn và bụi mạt khó có cơ hội thâm nhập vào bên trong đệm.

  [​IMG]

  Gần gũi với môi trường: Vòng đời của một cây cao su có thể kéo dài tới 100 năm và người ta có thể khai thác nhựa cao su trong khoảng 30 năm. Sau thời gian này, dù cây cao su bước vào độ tuổi “về hưu” nhưng gỗ của nó vẫn được tiếp tục khai thác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người.

  Không chỉ thế, cây cao su còn đóng vai trò lớn trong việc dòng bỏ chất Cacbon dioxit trong không khí, hạn chế hiệu ứng nhà kính. Sau thời gian sử dụng, đệm cao su thiên nhiên còn có thể tự phân hủy sinh học mà không gây hại cho môi trường.

  - Điểm hạn chế của dòng sản phẩm đệm cao su thiên nhiên

  Đệm cao su tự nhiên có giá thành khá cao.

  Trong thời gian đầu sử dụng, bạn sẽ ngửi mùi hắc của cao su ở sản phẩm.

  Đệm cao su tự nhiên có trọng lượng khá nặng và chẳng thể gấp gọn khiến cho việc chuyển động và phơi phóng hơi khó khăn.

  - So sánh cao su tự nhiên và cao su tổng hợp

  Chẳng phải đầy đủ đệm, gối cao su đều được sản xuất 100% tự nhiên. Cao su tổng hợp được cấu thành từ nhiều chất liệu khác nhau và thường được làm bằng một dòng nhựa gọi là Styrene-Butadiene Rubber (SBR) hoặc Cao su Styrene Butadiene. Loại nhựa này thường được sử dụng để sản xuất các loại cỏ nhân tạo. Mặc dù vẫn có một số tranh luận xung quanh nhựa SBR nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

  Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo đều có những điểm nòi nhau là độ đàn hồi tốt, độ bền cao nhưng đệm cao su tổng hợp sẽ kém hơn một tí. Không chỉ thế, đệm cao su tổng hợp được nhận định chưa tốt về độ thoáng khí so với đệm cao su tự nhiên. Bù lại, chúng có giá bán rẻ hơn cao su thiên nhiên rất nhiều.

  Ngoài ra, thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm đệm cao su tổng hợp nhái và bị pha trộn nhiều tạp chất có hại cho thân thể. Người tiêu dùng cần tỉnh ngủ và chọn mua đệm cao su tổng hợp tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho gia đình.

  Danh mục liên quan:
   
  Tags:
Đang tải...