Cuộc đời thăng trầm của nhà sáng lập Honda

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tuanvc56, 13/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanvc56 Member
  BB Model:
  tuanvc56

  Tham gia:
  11/9/14
  Số bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Lập nghiệp từ tuổi 15, bị mù màu, bị giáng chức từ chủ tịch xuống làm quản lý...là những thăng trầm trong sự nghiệp của cố lãnh đạo Soichiro Honda. Tra cứu giờ bay Đà Nẵng Sài Gòn
  [​IMG]
  Sinh năm 1906 trong một gia đình nghèo tại ngôi làng Komyo (nay là thành phố Tenryu), ngay sát chân núi Phú Sĩ, niềm đam mê về xe cộ và động cơ đã đến với cậu bé Soichiro Honda từ khi còn rất nhỏ.
  [​IMG]
  Năm 15 tuổi, Soichiro Honda lấy hết can đảm để viết đơn xin vào công ty Art Shokai - một công ty sửa chữa ô tô tại Nhật, và ông đã được nhận.
  [​IMG]
  Ông chủ của Art Shokai là Yuzo Sakakibara để ý đến anh thợ học việc Soichiro Honda, tin tưởng giao cho anh mở và điều hành tại một chi nhánh của Art Shokai ở Hamamatsu. Khi đó Honda mới chưa tròn 20 tuổi.
  [​IMG]
  Sự nghiệp của Soichiro Honda tưởng như sẽ bị đình lại khi ông được gọi nhập ngũ. Tuy nhiên, các kết quả khám bệnh cho thấy ông bị mù màu. Vì thế, Soichiro Honda tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh.
  [​IMG]
  Năm 1936, Honda tìm tới một người quen là Shichiro Kato để hùn vốn và thành lập Tokai Seiki, một công ty chuyên sản xuất động cơ xe. Khi đó, ông chưa bỏ việc tại Art Shokai mà chỉ tận dụng ban đêm để làm cho dự án riêng.
  [​IMG]
  Ban đầu, việc kinh doanh của Soichiro Honda không suôn sẻ, khi hợp đồng cung cấp động cơ cho Toyota gặp nhiều vướng mắc, trong 50 sản phẩm gửi đi kiểm tra chỉ có 3 chiếc đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.
  [​IMG]
  Ngày 7/12/1941, Nhật Bản tham gia chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tokai Seiki khi đó nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ. Honda bị giáng cấp từ chủ tịch xuống làm quản lý.
  [​IMG]
  Vào tháng 9/1946, Honda nảy ra ý tưởng sản xuất động cơ nhỏ dành cho những chiếc xe đạp, là tiền đề cho sự ra đời của tập đoàn Honda sau này, với thành công từ chiếc xe máy 2 thì dung tích 50cc.
  [​IMG]
  Soichiro Honda tại vị trên ghế Chủ tịch trong suốt 25 năm (1948-1973), sau đó giao lại tập đoàn cho người đồng nghiệp Kawashima vào năm 1973. Ông qua đời năm 1991, thọ 85 tuổi​

  Theo Zing.vn
   
  Tags:
Đang tải...