Cuộc chiến trong ngành công nghiệp ô tô tự động giữa Apple và BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 29/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]
  Công cụ QNX-powered và hệ thống thông tin giải trí trên chiếc Range Rover.​

  Tuần trước, LaptopMag đã công bố một bài báo có tên "How Apple Is Taking Over Your Car" cho biết Apple đang bắt đầu đầu tư vào ngành công nghiệp tự động, sử dụng Siri Eyes miễn phí. Ngoài ra, Apple còn cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung như AirPlay sẽ là dịch vụ tiếp theo mà các nhà sản xuất điện thoại thông minh mang đến cho chiếc xe.

  Ferrari đã bổ sung iPad Mini và Siri Eyes miễn phí vào FF

  Apple đang dần tiến vào ngành công nghiệp ô tô. Họ đã đạt quan hệ đối tác với BMW, Mercedes, GM, Land Rover, Jaguar, Audi, Honda, và Ferrari để tích hợp Siri Eyes miễn phí. Ferrari đã tích hợp vào iPad Mini ứng dụng Siri Eyes miễn phí vào siêu xe của mình. Tuần vừa qua, Apple và Volkswagen công bố iBeetle, trong đó có các ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho hệ sinh thái của Apple.

  Apple đẩy vào xe phần lớn là kết quả của việc thị phần của iPod, iPhone và iPad, cho ô tô một động lực mạnh mẽ để thêm các tính năng của Apple tương thích vào xe.

  HĐH QNX là tiêu chuẩn "Vàng" cho BlackBerry trong nghành công nghiệp ô tô

  [​IMG]
  Cụm công cụ và màn hình hiển thị 17" trên Bentley concept car được cung cấp bởi QNX của BlackBerry​

  Trong khi Apple đang bắt đầu mang lại một vài các ứng dụng cho ngành công nghiệp ô tô nhưng họ không có một hệ điều hành chính cho nó. Ngược lại, nền tảng HĐH BlackBerry QNX CAR 2.0 được thể hiện trên QNX Bentley, chủ yếu là tiêu chuẩn vàng của ngành công nghiệp. Ví dụ được biết đến nhiều nhất là hệ thống OnStar nổi tiếng của GM, được hỗ trợ bởi QNX Neutrino. Với một danh sách dài các khách hàng bao gồm Acura, Audi, BMW, GM, Hyundai và Porsche, QNX là một HĐH được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp ô tô.

  Tiêu chuẩn độc quyền so với tiêu chuẩn mở

  Apple nổi tiếng với cách ép buộc khách hàng mua dịch vụ độc quyền của mình, và điều này vẫn xảy ra trong nghành công nghiệp ô tô. Kết nối với iPod hoặc iPhone về cơ bản là vô dụng nếu chủ sở hữu của chiếc xe không phải là một người sử dụng Apple. Nếu người mua đầu tiên của một chiếc xe có thể là một người sử dụng các dịch vụ của Apple nhưng chủ sở hữu tiếp theo của chiếc xe này có thể không thì việc cung cấp các giải pháp độc quyền trong xe hơi làm giảm đáng kể tính hữu ích của các công nghệ này.

  QNX Embracing là tiêu chuẩn mở, hỗ trợ nhiều điện thoại thông minh BlackBerry hơn

  QNX hỗ trợ các tiêu chuẩn mở. Ví dụ, vào ngày 17/4, QNX tuyên bố sẽ đưa 7Digital vào nền tảng QNX CAR 2.0. Điều này cho phép người dùng BlackBerry 10 có thể mua các bài hát trên Z10 của họ. 7Digital cũng được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh khác như HTC One và Samsung Galaxy S4.

  Với sự hỗ trợ các tiêu chuẩn mở, QNX CAR 2.0 có lợi thế đáng kể so với các dịch vụ hiện nay của Apple. Tuy nhiên, thị phần điện thoại thông minh và máy tính bảng của Apple tương đối lớn, và lợi ích rõ ràng của nó trong xe hơi có nghĩa là nó sẽ tiếp tục tìm cách để xâm nhập vào ngành công nghiệp ô tô. Người ta tin rằng Apple sẽ tiếp tục mang lại các ứng dụng cá nhân (như Apple Maps) vào xe ô tô, cho đến khi công ty này sẵn sàng để phát hành một hệ điều hành cho ô tô.

  Để biết thêm thông tin về nền tảng QNX CAR 2.0, mời các bạn cùng xem qua Video sau được thực hiện trên một chiếc xe Jeep Wrangler.


  Theo: TheGadgetMasters​
   
  tndoubleh, benhoxiu2, vuduynh7 người khác thích bài này.
 2. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  những tín hiệu ntn có nghĩa là các đối thủ đã phải dè chừng BB rồi... Hy vọng là BB với tiềm năng của QNX sẽ không mất thị phần.
   
  benhoxiu2 thích bài này.
 3. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  946
  Được thích:
  263
  petertinh thích bài này.
 4. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  592
  Được thích:
  72
  BB Model:
  8830
  BB hiện đang có lợi thế rất lớn trong lĩnh vực này, vậy nên họ cần tận dụng, phát triển và giữ vững vị trí dẫn đầu này. Có thể sau này BB lại là 1 công ty công nghệ chuyên về ô tô?? ;)
   
 5. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Nói thật là BB quá chậm chân trong thị phần phần mềm trên xe hơi.... Không biết họ đang nghĩ gì, và sao không làm ngay trên 1 vài mẫu thương mại. Bản Concept thì lâu và cảm giác mơ hồ. Nhìn iApple trên xe hơi thấy xót xa. :(
   
 6. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
  d7293 Nhìn iApple ở đâu thế bác, mình chưa thấy. Mấy cái hình và video ở bài #1 là của BlackBerry thôi.
   
 7. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Tin vào QNX đi, một ngày nào đó các thím khủng bố sẽ điều khiển 1 chiếc xe apple thủ tướng :)) còn QNX thì... lấy gì mà điều với khiển
   
 8. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Bạn lên Google Search rồi tìm kiếm "hệ thống của Apple cho xe hơi", có cả Volkswagen, Mecerdes, Ferrari....
   
Đang tải...