Cùng tìm hiểu về sự phát triển trên bàn phím ảo của BlackBerry.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 22/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Apple đã làm kinh ngạc cả thế giới khi họ lần đầu tiên công bố iPhone. RIM, Microsoft, và các hãng khác cười nhạo "ý tưởng điên rồ" này của một điện thoại cảm ứng với một bàn phím ảo hóa. Nhưng thành công của iPhone cuối cùng đã làm tất cả các đối thủ cạnh tranh trong không gian di động của họ cố gắng tạo ra phiên bản điện thoại cảm ứng. RIM cuối cùng rồi cũng xâm nhập vào thị trường thiết bị cảm ứng và sử dụng bàn phím ảo. Và chúng ta hãy nhìn vào sự tiến hóa của BlackBerry dựa vào bàn phím ảo.

  BlackBerry Storm

  [​IMG]

  BlackBerry Storm là thế hệ màn hình cảm ứng đầu tiên của RIM dùng HĐH OS5. Công nghệ cảm ứng SurePress là sự kết hợp một màn hình cảm ứng với cảm giác như một bàn phím vật lý mà RIM đã cho ra mắt các thế hệ trước đây. Công nghệ cảm ứng SurePress là sáng tạo nhưng nó không được hoàn thiện khi bước chân vào thị trường của điện thoại cảm ứng. Có thể nói Storm là sai lầm lớn nhất của RIM khi phát hành.

  BlackBerry Storm2

  [​IMG]

  Đây là thế hệ kế tiếp của BlackBerry Storm. BlackBerry Storm 2 sử dụng công nghệ Piezo với bàn phím cảm ứng phản ứng nhạy hơn. Khả năng SurePress của Storm2 đã được cải thiện và thực hiện touch/clicking cảm thấy mạnh mẽ và dễ dàng hơn để typing một cách nhanh chóng. Bàn phím ảo vẫn không thay đổi nhiều về thẩm mỹ. Và đây lại là thất bại thứ 2 của RIM. Nguyên nhân chính của việc thất bại này là do sự "phát hành im lặng" (silent release) của nó. Sản phẩm Storm2 rất khó bán trên thị trường cho thấy người tiêu dùng làm đang mong họ cải thiện sản phẩm.

  BlackBerry Storm 9570

  [​IMG]

  Khi những hình ảnh đầu tiên của Storm 9570 bị rò rỉ, chúng ta đã có cái nhìn tốt đẹp về thiết bị cảm ứng chạy trên HĐH OS6. Storm 9570 là phiên thứ ba của series có tên gọi Storm, nhưng nó đã không được RIM cho ra mắt.

  BlackBerry Torch 9800

  [​IMG]

  BlackBerry Torch 9800 là thế hệ BlackBerry sử dụng bàn phím mới và chạy HĐH OS6. Torch 9800 cũng đã bỏ công nghệ màn hình cảm ứng SurePress giúp cho người dùng một trải nghiệm cảm ứng "typical" giống iPhone. Gõ trên bàn phím ảo của 9800 là một trải nghiệm tốt. Ngoài bàn phím ảo mới này còn có pop-up keys giống iPhone. Tuy nhiên một số người bảo thủ vẫn chưa hài lòng về sự tiến bộ của bàn phím ảo này.

  BlackBerry Torch 9810, 9850, 9860

  [​IMG]

  Với sự hỗ trợ của HĐH OS7 và 7.1 cùng với bàn phím được cải tiến. Đây là các mẫu Smartphone cảm ứng mà RIM đã đáp ứng được nhu câu2 của các fan BB.

  BlackBerry PlayBook

  [​IMG]

  RIM đã thay đổi hoàn toàn khi mua lại HĐH QNX, một hệ điều hành hàng đầu và có thể dùng làm hệ điều hành cho BlackBerry trong tương lai. RIM đã giới thiệu BlackBerry PlayBook. Trong hệ điều hành của PlayBook thì bàn phím ảo hoàn toàn mới. Bàn phím với cảm ứng đa điểm và đây là bàn phím ảo tốt nhất mà RIM đã xây dựng. Trên HĐH PlayBook OS2, RIM đã có một bước đi xa hơn đó là sử dụng công nghệ Swype như là cơ sở.

  BlackBerry 10

  [​IMG]

  RIM đã làm kinh ngạc cả thế giới với bàn phím ảo mang tính cách mạng trong BlackBerry 10. Bàn phím ảo trong BlackBerry 10 tương tự như giao diện của bàn phím vật lý của BlackBerry với "chrome bars". Sáng tạo về bàn phím ảo trong BB10 là việc sử dụng văn bản tiên đoán và bạn chỉ cần kéo mạnh lên để chọn từ mà bạn muốn gõ. Bàn phím trên BlackBerry 10 cũng có "swipe" xóa từ và nhiều hơn nữa. RIM sẽ phát triển với bàn phím ảo để cạnh tranh với HĐH iOS của iPhone.

  Sau khi tóm tắt sơ lược về "công nghệ phát triển" với Virtual Keyboard của RIM, bạn có nghĩ rằng các thế hệ tiếp theo của Blackberry sẽ là virtual keyboard?

   
  Tags:
 2. mrbekei

  mrbekei Active Member

  Tham gia:
  29/3/11
  Bài viết:
  116
  Được thích:
  25
  Rất háo hức BB10 ra mắt, và hi vọng là sẽ có lễ ra mắt chính thức tại VN :D
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Rim đã có những bước đột phá và thành công với bàn phím ảo trên Pb và sắp tới là BB10, nhưng mình nghĩ RIM sẽ không bỏ bàn phím QWERTY - kiểu bàn phím đã làm xiêu lòng biết bao nhiêu fan của BB và đã góp phần làm nên thành công của RIM trong suôt thời gian qua. Vấn đề chỉ là thời điểm thôi!
   
Đang tải...