Cùng tìm hiểu kinh nghiệm thiết kế của BlackBerry 10, giao diện người dùng và các thiết bị

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry 10' bắt đầu bởi petertinh, 19/5/13.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Có bao giờ bạn tự hỏi ai đã thiết kế ra các thiết bị BlackBerry 10 và phần mềm cho BlackBerry? Đó là hai nhà thiết kế rất đam mê: Todd Wood - Phó chủ tịch cao cấp về thiết kế và Don Lindsay - Phó chủ tịch phụ trách mảng trải nghiệm người dùng của BlackBerry. Họ đã chia sẻ đến chúng ta một vài ý tưởng về thiết kế và quá trình họ đã tạo nên giao diện người dùng và đưa ra một vài cảm nhận thẩm mỹ về thiết kế của BlackBerry 10.

  [​IMG]

  Có lẽ bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng một ngôi nhà là nguồn cảm hứng chính cho những trải nghiệm của BlackBerry 10. Nhưng đó là sự thật. Hình ảnh trên là ngôi nhà có tên Farnsworth House và nó đã giành được nhiều giải thưởng về thiết kế cho khái niệm mở của nó. Nó được xem như dòng chảy trong chuyển động ngang, và là kiến ​​trúc nền tảng cốt lõi của BlackBerry 10.

  [​IMG]

  Một số các yếu tố thiết kế khác được lấy từ kinh nghiệm khi làm việc với Porsche Designs với thiết kế sắc cạnh. Với ý tưởng thiết kế không có nút Home này đã tạo thuận lợi trong việc thiết kế và cử chỉ.

  [​IMG]

  Phông chữ trên các thiết bị Blackberry 10 hiện tại do một nhà thiết kế người Canada tạo nên gọi Slate Pro.

  [​IMG]

  Rất nhiều sự tập trung sau đó được chuyển sang Q10, thiết bị được thiết kế với một bàn phím thẳng và không có trackpad. Tất cả các phím được thiết kế với kích thước lớn hơn, tối đa hóa trải nghiệm người dùng với bàn phím QWERTY.

  [​IMG]

  Các phím trên Q10 được thiết kế với phong cách Bold mang tính biểu tượng từ đuôi của chim bồ câu.

  [​IMG]

  BlackBerry Q5, thành viên mới nhất của gia đình BlackBerry, một thiết bị tầm trung có thể giúp người tiêu dùng có thu nhập thấp có thể trải nghiệm HĐH BlackBerry 10. Q5 sử dụng màn hình LCD chứ không phải là một hình AMOLED. Vỏ cũng được thiết kế bằng nhựa với chi phí rẻ hơn, không có cổng HDMI, máy ảnh 5MP và là thiết bị cầm tay đầu tiên của BlackBerry với pin không thể tháo rời.

  [​IMG]

  Với thiết kế bo tròn sẽ giúp người dùng thoải mái khi sử dụng. Thiết kế tinh tế và hình dáng của các thiết bị sẽ mang đến sự hài hòa và sự kết hợp để được liền mạch.

  [​IMG]

  "Một thương hiệu tổng thể, với một kinh nghiệm"

  [​IMG]

  Từ Z10 đến Q10 đã có một vài thay đổi lớn: một thiết bị nâng cao kinh nghiệm với bàn phím QWERTY và BlackBerry vẫn tiếp tục làm cho nó tốt nhất có thể. BlackBerry vẫn muốn nhấn mạnh kinh nghiệm có thể typing bằng một tay trên một thiết bị BlackBerry với bàn phím QWERTY.

  Một tính năng nổi bật trên các thiết bị bàn phím QWERTY của BlackBerry là phím tắt nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất. Với Q10, các phím tắt được hiển thị ngay trong các menu trên màn hình, bên cạnh các tính năng mà bạn muốn sử dụng. Và một tính năng nổi bật của Q10 là TypeNGo sẽ giúp người dùng đạt được mục đích nhanh hơn.

  Đối với cả hai thiết bị Q10 và Q5, một vấn đề nan giải đưa ra là làm thế nào để có thể cung cấp các ứng dụng, trò chơi hay Theme trên Z10 đến với màn hình nhỏ hơn.

  Theo: BerryReview
   
  Tags:
 2. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Chắc BB đã đăng ký độc quyền thiết kế của Q10 rồi, quá đẹp, và buộc phải đăng ký để tránh bị kẻ khác copy thì ức lắm
   
 3. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  484
  Được thích:
  909
  Câu chuyện thú vị về quá trình thiết kế BB10, thanks :)
   
Đang tải...