Cùng nhìn lại một năm thành công của BlackBerry thông qua các sự kiện

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi luka, 29/12/14.

Chia sẻ trang này

 1. luka Well-Known Member
  BB Model:
  KEYone and Priv

  Tham gia:
  20/2/11
  Số bài viết:
  1.788
  Được thích:
  2.852
  [​IMG]

  Năm 2014 sắp trôi qua với tràn ngập các sự kiện và đón chào một năm mới đẩy hứa hẹn cho BlackBerry. Những sự kiện sôi động gì đã diễn ra với BlackBerry và với các fans của BlackBerry trên toàn thế giới trong năm qua? Hãy điểm qua các sự kiện của BlackBerry qua cái nhìn từ các trang mạng công nghệ trong năm 2014

  Tháng 1:

  - Ngay trong tuần đầu tiên của tháng 1, tân CEO của BlackBerry - John Chen đã có một tuyên bố bom tấn tại CES2014 “Một sản phẩm kết hợp giữa Foxconn và BlackBerry có giá dưới 200$ sẽ xuất hiện” và như ta đã biết đó chính là Z3. Một sản phẩm nhỏ nhưng đánh dấu một lời hứa của tân CEO và nó đã xuất hiện đúng hẹn mặc dù nó chưa thực sự thỏa mãn kỳ vọng của người dùng.

  - Tiếp đến là cuối tháng đầu năm 2014, Hệ điều hành OS 10.2.1 chính thức phát hành với những cải tiến mới: Màn hình cuộc gọi mới (new call screen), tùy biến cài đặt (customizable settings), khóa màn hình bằng hình ảnh (picture password) và quan trọng nhất là cho phép cài đặt files apk (apps của android) trực tiếp trên thiết bị mà không cần chuyển thành file bar và slideload vào thiết bị như OS 10.1 ngoài ra còn một số cải tiến khác về hiệu suất, thời gian sử dụng pin…

  [​IMG]
  - Đây có thể là thông tin cuối cùng trong năm (mặc dù mới tháng 1) về việc phát hành thêm một bản Official chính thức nữa cho các thiết bị BB10, người dùng sẽ phải chờ đợi một thời gian khá dài để đến với bản cập nhật tiếp theo. (Bản cập nhật tiếp theo 10.3.1 sẽ được phát hành vào tháng 2/2015 cho các thiết bị Z10, Q10, Q5, Z30, Z3 và dĩ nhiên là cả PassPort)

  Tháng 2:

  - Giữa tháng 2 (13/2/2014), BlackBerry thông báo sẽ phát hành bản BBM 2.0 cho các thiết bị BB10, Android và Iphone. Phiên bản BBM mới sẽ có những thay đổi lớn như mang đến tiện ích Kênh (Channels) như một dạng trang cá nhân, chia sẻ vị trí trên BBM, hỗ trợ Dropbox và hơn 100 biểu tượng cảm xúc (emotions) cho các cuộc chat trên BBM. Với việc phát hành BBM cho các nền tảng khác cho thấy bước chuyển hướng kinh doanh ngoại mục của BlackBerry với kỳ vọng đưa Blackerry trở lại thời kỳ hoàng kim của mình.

  - Cùng thời điểm này, một chiến dịch gây mất lòng BlackBerry do T-Mobile khởi sướng đó là việc T-Mobile từng gửi email đến các khách hàng đang dùng BlackBerry của mình vào tháng 2/2014, khuyến khích họ chuyển sang iPhone của Apple. John Chen biết điều này và đã lên tiếng gọi kế hoạch của T-Mobile là không thỏa đáng và kém hiểu biết. Hệ quả là Tân CEO mới của BlackBerry đã chính thức cắt đứt quan hệ với T-Mobile, đây là một hành động dũng cảm trong bối cảnh BlackBerry đang cần lấy lại thị trường vốn đã bị Apple nuốt chửng trong một thời gian dài.

  - Ngày 18/2/2014, BBM cho Android chạy Gingerbread phát hành mang đến cho người Adroid dùng một trải nghiệm mới với BBM

  - Một ngày sau đó, hình ảnh đầu tiên về một thiết bị với code name là Windermere chính thức rò rỉ. Đầu tiên mọi người đều có nhận định có thể là một hình ảnh concept không đáng tin cậy, tuy nhiên với một số người thì đó là một bước đột phá mới về một thiết bị với thiết kế kỳ lạ, phá vỡ mọi cấu trúc thiết kế điện thoại trước đây - cái mà chúng ta gọi là Passport

  [​IMG]

  - Tin đồn về một thiết bị mới với sự xuất hiện trở lại của các dãy phím vật lý tool-belt (call, menu, trackpad, back và end keys) được rò rỉ trong những ngày cuối tháng 2. Blackbery đã xác nhận tin đồn này vào ngày hôm sau trong cuộc họp báo tại Mobile World Congress 2014. Q20 / Classic sẽ được công bố cùng với một thiết bị giá rẻ mới là Z3 nhằm phát triển các thị trường mới nổi.

  [​IMG]

  - Ngày 25, BlackBerry thông báo kế hoạch phát hành BES12 với một thay đổi lớn khi hỗ trợ Windows Phone 8, Android và iOS

  Tháng 3:

  - Tháng 3 được bắt đầu bởi tin tức hệ thống giải trí trên xe hơi CarPlay tương lai của Apple thực tế được hỗ trợ bởi nền tảng QNX thuộc sở hữu của BlackBerry.

  - BlackBerry thông báo BBM sẽ hỗ trợ quảng cáo trong tháng 3. Tuy nhiên, BlackBerry cũng cam kết rằng việc quảng cáo sẽ là một chiến lược kinh doanh mới nhưng sẽ không làm gián đoạn hoặc xâm nhập sâu vào các cuộc trò chuyện trên BBM

  - 7/3/2014, BlackBerry đưa ra thông tin về bằng sáng chế công nghệ mới và hẳn chúng ta sẽ dễ nhận ra đó là bàn phím trên Passport. Thiết kế độc đáo về bàn phím vật lý - cảm ứng là một sáng chế sẽ đem lại nhiều hy vọng trong việc sản xuất các thiết bị trong tương lai và BlackBerry đang sở hữu các quyền về công nghệ nhờ vào sáng chế này.

  [​IMG]

  - Ngày 10/3 là ngày mà CEO John Chen đặt ra thuật ngữ “wall-huggers” để ám chỉ người dùng Iphone luôn luôn phải cần đến sạc pin cho thiết bị của họ. Qua những hành động của vị CEO này với T-mobile, Apple …cho thấy sự dũng cảm chiến đấu với đối thủ cạnh tranh như thế nào, khác với phát biểu có phần dè dặt của CEO tiền nhiệm Thorsten Heins.

  - Trong tuần tiếp theo, nhà mạng Verizon chính thức phát hành bản Official 10.2.1 cho người dùng sử dụng thiết bị Z10, Q10 và Z30.

  - Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 10.3 được rò rỉ vào 23/3 - Một sự thay đổi OS lớn về giao diện, ứng dụng

  - Cuối tháng 3, BlackBerry là tổ chức sản xuất thiết bị đầu tiên được nhận được chứng nhận an ninh “Full Operational Capability” cho phép hoạt động trên mạng Bộ Quốc phòng Mỹ.

  [​IMG]

  Tháng 4

  - Tháng 4 bắt đầu bởi cập nhật BBM đem stickers lên BBM với BBM Shop.
  - 10/4, John Chen làm rõ thông tin về Q20 sẽ là thiết bị cho trackpad với tên gọi thực là Classic.

  - Tuần thứ 2 của tháng Tư đánh dấu bới sự kiện BlackBerry cấm hoàn toàn việc sử dụng bàn phím Typo, đây là một bàn phím vật lý được sản xuất để sử dụng cho các thiết bị fulltouch, điều đáng nói là nó giống hệt mẫu bàn phím vật lý đã được BlackBerry đăng ký bản quyền. Cho đến này, Typo đã có một sản phẩm khác đưa ra thị trường nhưng BlackBerry chưa có động thái kiện lại hãng này.
  [​IMG]

  - Ngày tiếp theo, BlackBerry công bố đã đầu tư vào NantHealth (một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe, y tế). Việc đầu tư này không đơn thuần là kinh doanh mà nó là việc cam kết sẽ có một sự hợp tác trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ phục vụ sức khỏe, ý tế giữa hai bên.

  - AT&T đã chính thức phát hành bản Official 10.2.1 cho các thiết bị BB10 vào ngày 15/4, đây là phiên bản cho các nhà mạng của Mỹ

  - Ngày 16, một báo cáo chỉ ra rằng hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ - Ford đã tích hợp công nghệ giải trí trên xe ô tô trên nên tảng công nghê QNX mà BlackBerry đang phát triển vào cuối năm.

  - Ngày 25/4, sự kiện BlackBerry Z3 chính thức nhận đặt hàng cho thị trường Indonesia và đây là điểm mốc đánh dấu một thói quen mới của BlackBerry là khi thiết bị được công bố đặt hàng trước nó sẽ được giới thiệu bán ra chính thức vào 1-2 tuần sau đó.

  Tháng 5

  - Đầu tháng đánh dấu bởi một cập nhật lớn cho ứng dụng Tiwtter trên BlackBerry 10 cho thấy BlackBerry đang có những dấu hiện hồi sinh ở thị trường Mỹ (nơi có lượng người sử dụng tiwtter lớn).

  - Cũng những ngày đầu tháng 5, những hình ảnh cụ thể hơn về 10.3 được rò rỉ cho thấy một số thay đổi lớn ở Hub với thiết kế các thanh công cụ chứa các công cụ như: attach, compose, search… khác hoàn toàn. Cũng trong thời gian này, một loạt các hình ảnh về icon trên 10.3 cũng được công bố với thiết kế icon nhỏ hơn, gọn hơn, đẹp hơn và không có đường viền bao quanh.

  - Ngày 13, BlackBerry Z3 được phát hành ở thị trường Indonesia và sẽ bán ở một số thị trường khu vực Đông Nam A và một số nước đang phát triển trong năm 2014. Cùng thời điểm này, thiết bị Z3 có chữ ký của John Chen được phát hành một lượng hạn chế ra thị trường

  [​IMG]

  - Giữa tháng, BlackBerry cho biết kế hoạch phát hành bản cập nhật 10.3 và 10.3.1 sẽ có sự thay đổi, theo đó một số thiết bị sẽ cập nhất thẳng lên 10.3.1 và sẽ không có bản cập nhật 10.3 cho các thiết bị này. Như vậy, thêm một lần nữa người dùng lại phải chờ đợi sang tháng 2 năm sau cho bản cập nhật 10.3.1.

  - Ngày 18/5, Z3 chính thức được bán ra ở thị trường Indonesia.

  - Ngày 21/5 là ngày mà BlackBerry công bố kế hoạch cho Internet of Things với Project Ion
  - Kết thúc tháng bằng sự kiện John Chen có mặt tại hội nghị Code Conference nói về sự đấu tranh phát triển và sự lạc quan cho tương lại của BlackBerry.

  Tháng 6

  - Tháng 6 khởi đầu với sự kiện có tiếng vang lớn khi hình ảnh đầu tiên về thiết bị BlackBerry với codename là Windermere chính thực xuất hiện và được xác nhận. Như vậy sẽ không còn là tin đồn nữa mà thiết bị này sẽ có mặt trong năm nay.

  [​IMG]
  - Giữa tháng 6, BlackBerry cập nhật phiên bản BBM mới với nhiều cải tiến trong đó có tính năng thay đổi màn hình nền cho BBM chat, thêm nhiều emotions mới và cải tiến về hiệu suất.
  - BlackBerry Z3 được phát hành tại Ấn Độ và được người dùng đón nhận.
  - 18/6, BlackBerry công bố đạt được thỏa thuận hợp tác lớn trong năm với đối tác là Amazon, với thỏa thuận hợp tác này, người dùng BlackBerry có thể sử dụng Appstore để tải các ứng dụng android về thiết bị chạy OS 10.3 trở lên. Kho ứng dụng của BlackBerry đã được mở rộng lên với hàng trăm ngàn ứng dụng và người dùng có thể tự cài đặt các ứng dụng này từ file apk.
  - Ngày 19/6, BlackBerry công bố kết quả kinh doanh Quý I năm tài chính 2015, cải thiện đáng kể hiệu quả trong kinh doanh.
  - Ngày 19, John Chen chính thức xác nhận tên của thiết bị namecode Windermere sẽ là Passport, và ông đã công bố hai thiết bị mới là Passport và Classic lần đầu tiên cho người dùng thấy.

  [​IMG]

  - 20/6, BBM đạt con số 85 triệu người dùng với hơn 160 lượt đăng ký. BBM bắt đầu trở thành đối thủ nặng ký của các công ty cung cấp dịch vụ OTT.
  - Cùng thời điểm này, BlackBerry cắt giảm mạnh nhân sự và xóa bỏ bộ phận BlackBerry’s Developer Relations, việc có được thỏa thuận với Amazon giúp mở rộng kho ứng dụng của BlackBerry lên đến 240.000 ứng dụng nên BlackBerry chỉ tập trung, chú trọng phát triển BlackBerry World hiệu quả và hướng về mảng doanh nghiệp.

  Tháng 7

  - BlackBerry cung cấp Z3 cho thị trường Nam Phi vào ngày 3/7 và Hồng Kông vào ngày 8/7.
  - Vào ngày 9/7, BlackBerry đưa ra gói chiết khấu giảm giá mạnh cho các sản phẩm BlackBerry phiên bản màu trắng với mục tiêu giảm lượng hàng tồn kho các phiên bản này nhất là đối với Z10 và Z30.
  - BlackBerry và QNX phát hành một thiết bị mới phục vụ cho lĩnh vực ý tế vào ngày 15/7. Đây là bước cụ thể hóa các thỏa thuận đầu tư sang lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghệ y tế hồi giữa tháng 4.
  - 17/7, BBM chính thức phát hành bản beta đầu tiên của BBM cho các thiết bị Windows Phone. Phiên bản này giới hạn một số lượng đăng ký và giao diện thì chưa thực sự phù hợp với giao diện cửa sổ của Windows Mobile.
  - BlackBerry bổ nhiệm Marty Bead là COO vào ngày 21/7, đây là một người bạn cũ trong nhóm của John Chen trước đây, hy vọng với kinh nghiệm và khả năng làm việc của mình, cặp đôi này sẽ ngày càng đưa BlackBerry lớn mạnh.
  - Ngày hôm sau, Passport lộ hình ảnh phiên bản màu trắng, nhìn khá là sexy và tiếp theo những ngày sau đó, các bài giới thiệu về phiên bản này tràn ngập cách trang mạng.
  [​IMG]
  - Ngày 29/7, BlackBerry đã tổ chức sự kiện Hội nghị An Ninh ở New York. Thông qua hội nghị này, công ty muốn thông báo đã hoàn thành việc mua lại công ty bảo mật hàng đầu SecuSmart cũng như giới thiệu BlackBerry Guardian - một công cụ scan các phần mền không chính thức trước khi cài đặt lên thiết bị BB10. Cũng tại cuộc hội nghị này, John Sims cũng cho chúng ta biết thông qua mục hỏi đáp rằng BBM sẽ có giao diện riêng phù hợp hơn với người dùng iPhone và Android.
  - Ngày cuối cùng của tháng, BBM đã chính thức được phát hành trên chợ ứng dụng của Windows Phone.
  [​IMG]

  Tháng 8

  - Tháng 8 được bắt đầu với một tin tức lạc quan khi BlackBerry đã thông báo hoàn thành cơ bản việc tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự. BlackBerry đã tạm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và đang có dấu hiệu tuyển thêm nhân sự cho một số bộ phận thuộc khu vực nhất định như phát triển sản phẩm, bán hàng và dịch vụ khách hàng…
  - Ngày 7/8, BlackBerry thông báo tới người dùng về việc đăng ký nhận thông tin về BlackBerry Passport khi nó được phát hành. Đây là một bước đầu trong việc thăm dò nhu cầu người dùng về thiết bị này.
  - Cùng ngày, đã có hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Appstore của Amazon trên thiết bị Passport. Ngày hôm sau cũng rò rỉ hình ảnh đầu tiên về Dark Hub một cải tiến Hub mà người dùng BlackBerry mong chờ từ rất lâu
  - Ngày 12/8, một vài thông số về thiết bị Classic được đo lường bởi Geekbench lần đầu tiên cho thấy thông tin cụ thể về cấu hình của Classic, nó không được như kỳ vòng để có thể so sánh với Passport và sau này nó chính thức được công bố cấu hình chỉ nhỉnh hơn chút xíu thiết bị Q10.
  - BlackBerry Z3 được bán tại Ai Cập vào ngày 18/7, thêm một thị trường mới cho thiết bị tầm trung này.
  - Ngày 21, thông tin về Passport được trang bị màn hình với kính cường lực Gorilla Class 3, một công nghệ kính cứng mới nhất thời điểm hiện tại. Cùng ngày hôm đó, bắt đầu rò rỉ hình ảnh đầu tiên về thiết bị cao cấp P’9930.
  [​IMG]
  - Thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về cấu hình và phần cứng Passport được rò rỉ vào ngày 22/7 cho thấy tất cả những công nghệ được trang bị cho chiếc Passport.
  - Ngày 24/8, BlackBerry chiến thắng lần 2 trong cuộc chiến pháp lý chống lại Typo LLC
  - Rò rỉ lộ trình thông tin kế hoạch cung cấp các thiết bị BB10 trong năm 2014 vào ngày 25/8 giúp mọi người có cái nhìn về lộ trình ra mắt các thiết bị BB10 mới trong năm.

  Tháng 9

  - Tháng 9 bắt đầu bởi sự kiện BlackBerry gửi thư mời tham gia buổi giới thiệu ra mắt Passport ở Toronto, London và Dubai vào ngày 24/9.
  [​IMG]

  - Vào ngày 4/9, xuất hiện hình ảnh thực về P’9983 với một số thông tin về cấu hình và giá bán dự kiến của thiết bị này.
  - BBM phát hành bản cập nhật lớn cho BlackBerry 10 và Android, iOS với các cải tiến về giao diện người dùng, cải thiện BBM voice call.
  - Classic xuất hiện hình ảnh chính thức đầu tiên trên trang mạng của Trung Quốc vào ngày 6/9. Cũng theo thông tin rò rỉ thì thiết bị này sẽ ra mắt sau 3 tháng nữa.
  - Ngày 10/9, BlackBerry công bố sẽ tổ chức một sự kiện riêng để giới thiếu đến người dùng thiết bị Porsche Design P’9983 vào ngày 17/9.
  - Ngày hôm sau, xuất hiện thông tin BlackBerry đang thử nghiêm BBM trên các thiết bị đeo tay, hình ảnh cho thấy BBM hoạt động trên Android Wear, không có một thông tin nào cho thấy BlackBerry sẽ phát hành riêng một thiết bị đeo tay trong khi đối thủ khác là Android và đặc biệt Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo tay trong năm 2015.
  - Ngày 16/9, BlackBerry công bố BBM Channels có thể được quản lý với HootSuite (Hootsuite là một hệ thống quản lý phương tiện truyền thông xã hội (social media)). Động thái này cho thấy BlackBerry đang kỳ vọng biến BBM channel kênh thông tin dễ quản lý và sử dụng với toàn bộ người dùng trên thiết bị di động cài BBM.
  - Thiết bị Porsche Design P’9983 chính thức có buổi giới thiệu công bố chính thức vào ngày 17/9
  - Tuần tiếp theo, ngày 24/9, BlackBerry Passport chính thức cho đặt hàng tại gian hàng của BlackBerry. Cùng với sự ra mắt của Passport, BlackBerry cũng chính thức giới thiếu cho người dùng về OS 10.3.
  - Hai ngày sau, một thông tin được công bố, BlackBerry đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng cho Passport, một con số ấn tượng. Cùng trong thời gian đó, BlackBerry Passport trở thành thiết bị được đặt hàng mua nhiều nhất trên Amazon trong vòng 48 giờ.
  - Ngày 26/9, BlackBerry báo cáo kết quả kinh doanh Quý 2 năm Tài chính 2015 với nhiều cải thiện về cơ cấu lại doanh nghiệp, về tiền mặt, doanh thu, lợi nhuận, thi trường...cùng với việc phát hành PP, năm 2015 được hy vọng là năm có lãi đầu tiên từ khi rơi vào khủng hoảng.
  - Tháng 9 kết thúc với sự kiện John Chen xác nhận các thông tin phần cứng Passport và Classic và khả năng làm việc của các thiết bị này.

  Tháng 10

  - Nhà mạng Mỹ công bố các thông tin về cung cấp Passport đến người tiêu dùng, trong đó AT&T sẽ bán thiết bị này sớm nhất vào đầu năm 2015, giá thiết bị cũng được cho là khoảng 600$.
  - Ngày 2/10, hình ảnh chi tiết về những thay đổi trên 10.3.1 được mô tả chi tiết trên một số diễn đàn công nghệ. Cùng này các Bber’s fan đã được thấy diễn viên Tim Allen giới thiệu về chiếc BlackBerry Passport trong chương trình trực tuyến Jimmy Kimmel Live
  - Ngày 6/9, xuất hiện hình ảnh Passport với viền vàng, có thể đây chỉ là một thiết bị độ chứ không phải là thiết bị chính thức từ BlackBerry.
  - Phó chủ tịch phụ trách Project Ion Alec Saunders rời khỏi BlackBerry vào ngày 7/10 sau một thời gian dài gắn bó và đóng góp lớn cho BlackBerry.
  - Thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về cấu hình và phần cứng Classic được rò rỉ vào tuần thứ 2 tháng 10 cho thấy tất cả những công nghệ được trang bị cho chiếc Classic - một sự thất vọng về mặt phần cứng.
  - Vào ngày 17/10, BlackBerry công bố bản cập nhật BBM 2.5 với nhiều cải tiến mới nhưng tính năng thu hồi tin nhắn đã gửi (messages retraction) và hẹn thời gian đọc tin nhắn và hình ảnh…đây là một phần trong gói cập nhật các add-on cao cấp của BBM, với người dùng thì hiện tại nó đang là miễn phí nhưng mọi thứ có thể sẽ khác vào đầu năm 2015.
  [​IMG]
  - Kết thúc tháng 10 bằng sự kiện ngôi sao giải trí đình đám Kim Kardashian trải lòng về việc yêu mến các thiết bị cầm tay của BlackBerry, Kim đặc biệt thích siêu phẩm Bold 9900 và sở hữu đến 3 cái.

  Tháng 11

  - Bắt đầu tháng bởi màn tra tấn kinh khủng giành cho Passport và sự thật là sức sống của Passport thật bền bỉ, có thể nói nó là thiết bị có bền hơn bất kỳ điện thoại nào khác có mặt trên thị trường thời điểm hiện tại.
  [​IMG]
  - Ngày 8/11, BlackBerry công bố sẽ cho đặt hàng phiên bản Passport màu đỏ và trắng vào dịp Giáng Sinh
  - 13/11, BlackBerry tổ chức sự kiện giới thiệu BES 12 Enterprise tại San Francisco US. Một trong những tuyên bố quan trọng của sự kiện là việc chính thức phát triển tiện ích mới BBM meetings (họp trực tuyến trên BBM) trên BBW và dự kiến thu phí 12$/tháng, hiện đang cho dùng thử tiện ích này miễn phí.
  - Thông báo hợp tác giữa BlackBerry và Samsung trong việc cung cấp giải pháp an ninh cho Android, hai đối thủ cạnh tranh nhau về sản phẩm thiết bị di động lại hợp tác với nhau trong lĩnh vực phần mềm an ninh?
  - Cũng tại sự kiện BES12, John Chen cũng ấn định ngày phát hành Classic là 17/11 ở New York City, Frankfurt và Singapore. Classic sẽ cho đặt hàng trước từ ngày 13/11 với giá là $449.
  - Ngày 12/11, phiên bản trắng và đỏ của Passport chính thức cho đặt hàng với giá cao hơn phiên bản màu đen 100$
  - BlackBerry chính thức gia nhập Instagram vào ngày 27/11, mặc dù Instagram không phát hành bản native cho BB10 nhưng người dùng có thể sử dụng phần mền này với phiên bản dành cho Android nó hoạt động rất hoàn hảo trên các thiết bị BB10 chạy 10.3 hoặc người dùng có thể sử dụng các ứng dụng native khác hỗ trợ Instagram như iGrann hoặc App for Instagram…

  Tháng 12

  - Tháng cuối cùng của năm được nói nhiều đến chủ đề về Classic, nó đã được phát hành vào tháng 11 và chính thức bán ra trong tháng 12 với kỳ vọng sẽ trở thành một thiết bị được yêu thích nhất trong năm 2014.
  - Trước khi chính thức bán, Classic lộ diện các video giới thiệu một số tính năng và khả năng vận hành trên Classic.
  - Ngày 8/12, thông tin về thiết bị Classic màu trắng sẽ được bán ra, ít ngày sau đó một loạt hình ảnh về các loại phiên bản màu sắc có thế có của Classic được rò rỉ.
  - BlackBerry công bố một trình duyệt mới nó hoạt động phục vụ cho NantHearth và dùng để nghiên cứu gen con người và căn bệnh ung thư, đây là một sản phẩm hợp tác thứ 2 trong năm với NantHealth vì mục đích y tế, sức khỏe.
  - Ngày 11/12, Ford đã chính thức công bố giải pháp công nghệ trong xe hơi mới nhất của họ được gọi là Sync 3. Đó là một chương trình nhanh hơn, kiểu dáng đẹp hơn và giao diện người dùng thân thiện hơn so với phiên bản trước đó và quan trọng là QNX của BlackBerry được chọn cho hệ thống này thay vì Microsoft Auto.
  - Những đơn đặt hàng Classic sẽ được bán ra vào ngày 12/12 và ngày 17/12 sẽ chính thức bán Classic với giá $449.
  - Hai trong 4 nhà mạng lớn của Mỹ là Verizon và AT&T xác nhận sẽ cung cấp Classic và BlackBerry cũng công bố chính thức phiên bản BlackBerry Classic màu đồng và xanh
  - Blend được cập nhật cho BlackBerry bổ sung thêm các tính năng hủy tin nhắn và thời gian gửi tin nhắn.
  - Ngày 13/12, BlackBerry và Boeing công bố hợp tác nghiên cứu, sản xuất một thiết bị di động có khả năng tự hủy kiểu như các thiết bị trong phim James Bond 007 và Mission Impossible.
  - Ngày 19/12, BlackBerry báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3 năm Tài chính 2015 lại tiếp tục là một quý thành công với Blackberry, trích dẫn phát biểu của John Chen nói lên tất cả "Chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng trong kế hoạch tám quý với dòng tiền dương.....".
  - Ngày 22/12, rò rỉ một thiết bị mới với codename là “Rio” và các thông số kỹ thuật chi tiết và ngày sau đó đã xuất hiện hình ảnh phiên bản “Rio” như một bản nâng cấp của Z3.
  [​IMG]
  Với một năm chèo lái Blackberry thành công, không bất ngờ khi John Chen về vị trí thứ hai trong danh sách 'CEO của năm 2014' do CNN bầu chọn.

  Điều gì diễn ra trong năm 2015


  Có thể nói năm 2014 là một năm đầy biến động tích cực với BlackBerry. Trong năm chỉ có 4 thiết bị được công bố nhưng BlackBerry cho thấy họ tập trung nguồn lực để làm tốt nhưng thiết bị này và cho ra sản phẩm đúng hẹn - một điều mà người tiền nhiệm trước đã không thực hiện tốt.

  Những gì về hoạt động trong năm 2015 chỉ là sự xuất hiện của một thiết bị mới là Rio có thể nó là bản nâng cấp của Z3. John Chen cũng tuyên bố sẽ có thêm một số thiết bị mới được giới thiệu ở Mobile World Congress 2015, giới thiệu những cải tiến đột phá mới của BBM, Blend, BES12, cùng với sự xuất hiện của OS 10.3.1 chính thức và khả năng phát hành bản 10.4... sẽ là những tiêu điểm nổi bật trong năm tiếp theo.

  Các bạn nghĩ gì về những thành quả của năm 2014 mà BlackBerry đã đạt được và theo bạn đâu là sự kiện ấn tượng nhất trong năm 2014. Hãy cũng tham gia bình luận nhé.

  nguồn tham khảo N4BB
   
  Sửa lần cuối: 31/12/14
 2. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Cảm ơn một bài viết rất chi tiết của bạn nhưng câu này mình chưa hiểu vì mới đầu tháng 1 năm nay mà đã có tin về bản 10.3.1 khi nào ra mắt rồi à?
   
  elkin47luka thích bài này
 3. luka

  luka Well-Known Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  1.788
  Được thích:
  2.852
  BB Model:
  KEYone and Priv
  Ah ý đấy là nói thêm về việc người dùng sẽ chờ một thời gian dài cho đến bản cập nhật tiếp theo là 10.3.1:)
   
  petertinh thích bài này.
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Và vừa qua John Chen đã đứng thứ 2 trong danh sách Top 10 "CEO of the year 2014" do CNN bình chọn :-bd
   
  Quachtinh_239luka thích bài này
 5. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Hoặc là Tân CEO, hoặc là CEO mới thôi chứ bác thớt ơi! Chứ "Tân CEO mới" nghe hơi rối. :D
   
 6. mr.trung9999

  mr.trung9999 Active Member

  Tham gia:
  28/4/12
  Bài viết:
  294
  Được thích:
  65
  BB Model:
  Classic Q20
  Bài viết có giá trị đó!
   
 7. jerrydau

  jerrydau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/2/12
  Bài viết:
  946
  Được thích:
  303
  BB Model:
  Z10
  ấn tượng với mình nhất là việc blackberry rất thành công trong việc đưa Z10 từ 15h về 4tr500 ... thu hút được rất nhiều người dùng đến với hệ điều hành bb10 ... có thể gọi là cơn sốt Z10 hồi giữa năm 2014 (tháng 04 05 06), và google search đã thống kê vừa qua Z10 xếp thứ 2 trong top 10 từ khóa liên quan đến smartphone được người Việt tìm kiếm năm 2014... thật là đáng nể phải không ....
   
  dungdad, lukaQuachtinh_239 thích bài này.
 8. vn.share761

  vn.share761 Active Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  171
  Được thích:
  34
  BB Model:
  Z10
  Tháng 2 phát hành 10.3.1 chính thức tháng 5 rò rỉ 10.4 tháng 12 ra bản 10.4 chính thức
   
 9. nguyennnh

  nguyennnh Active Member

  Tham gia:
  5/2/14
  Bài viết:
  270
  Được thích:
  109
  BB Model:
  Z10
  Bài viết rất chi tiết, nhưng nếu làm theo dạng infographic thì có lẽ đễ theo dõi hơn. Thanks chủ thread
   
  luka thích bài này.
 10. xenoxone

  xenoxone Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/13
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  252
  BB Model:
  9900 Z10 Passport
  Bài viết rất công phu và chi tiết, cám ơn bạn chủ thớt đã cung cấp thông tin đầy đủ trong một năm 2014 đầy biến động của BlackBerry. Mình thấy còn thiếu sự kiện báo cáo tài chính nữa là quá ổn.
  Dự đoán 2015:
  - Rio và Gladiator sẽ ra mắt, có thể có thêm Visa.
  - Leaked 10.4 cải tiến một chút về giao diện Hub, BBM, tin nhắn, cuộc gọi, nâng cấp assisstance, hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị dùng bàn phím, tích hợp phần mềm theo dõi sức khoẻ cùng vô vàn tiện ích "nhỏ nhỏ" khác.
  - Rò rỉ thông tin về một tablet chạy BB10 cấu hình khủng.
  - Công nghệ Sim ảo được Blackberry chính thức áp dụng cho các thiết bị của mình.
  - Nâng cấp BES12 tối ưu hơn.
  - Chiến dịch Marketing được đẩy mạnh.
  - Áp dụng việc phân phối bản nâng cấp OS cùng lúc cho tất cả các thiết bị mà không qua từng nhà mạng riêng lẻ.
  - Thành công bước đầu của IoT.
  - Báo cáo tài chính: HOẶC CUỘC ĐỜI NỞ HOA, HOẶC CUỘC SỐNG BẾ TẮC! =))
   
  Phung Dongluka thích bài này
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Năm 2015 sẽ phát hành OS 10.4 hỗ trợ 64-bits :D
   
 12. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Thực sự việc thay đổi từ 10.2.1 lên 10.3 và 10.3.1 là 1 bước tiến dài của BB và mình nghĩ họ thành công với HDH này.
  Rồi PP ra đời cũng tạo kết quả tích cực.
   
 13. yournametv

  yournametv Member

  Tham gia:
  6/11/14
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  17
  BB Model:
  z3
  hy vọng os 10.4 BB sẽ "mở" nhiều hơn, chứ giờ nhìn thấy app cho bb10 chán qúa, nhiều dev than phiền về việc BB quản chặt như việc đặt giờ turn off wifi cũng ko đc trong khi cho turn on... :|
   
 14. hoanganhlf

  hoanganhlf Active Member

  Tham gia:
  28/11/12
  Bài viết:
  183
  Được thích:
  25
  BB Model:
  z10 9700
  Năm thành công của bb mà để kính lúp ngay số 0. Haizzz... vẫn là không có gì
   
  Phung Dong thích bài này.
 15. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Thành công nhưng vẫn chưa có lãi nên vẫn là 0 đó bạn :D
   
 16. crazysexycool1981

  crazysexycool1981 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/12
  Bài viết:
  11.833
  Được thích:
  299
  BB Model:
  Athena
  Đọc bài viết càng thấy yêu BB hơn, nhất định 1 lúc nào đó fải sắm cho kỳ được PP hoặc Classic mới thôi :rolleyes:
  (Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using iPad Mini)
   
  ResearchInMotionnmduc073 thích bài này
 17. Nguyễn Danh Hải

  Nguyễn Danh Hải Member

  Tham gia:
  22/9/14
  Bài viết:
  92
  Được thích:
  15
  BB Model:
  Z10-STL100-3
  Bài Tổng kết khá hoành tráng dành cho các tín đồ BBVN. Hy vọng năm 2015 BB sẽ còn khởi sắc hơn nữa.
   
  ResearchInMotionluka thích bài này
 18. hnd1710

  hnd1710 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/13
  Bài viết:
  1.745
  Được thích:
  1.314
  BB Model:
  Passport
  Kết thúc 1 năm 2014 tương đối ổn của BlackBerry, cùng chờ đợi 1 năm 2015 thành công từ BlackBerry nào :D
   
  luka thích bài này.
 19. giosongduong

  giosongduong Active Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  550
  Được thích:
  219
  BB Model:
  8120
  Happy New year 2015 
   
  luka thích bài này.
 20. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  1 năm nhiều nỗ lực của BB nói chung và John Chen nói riêng :=D>=D>=D>
   
  luka thích bài này.
Đang tải...