TP.HCM Cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm dùng cân điện tử

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Châu Quỳnh, 12/6/17.

Chia sẻ trang này

 1. Châu Quỳnh New Member

  Tham gia:
  30/5/17
  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Ngày nay cân điện tử đang được ứng dụng ngày càng phổ biến. Cân điện tử là một thiết bị xác định chính xác định trọng lượng của một vật tốt hơn nhiều so với cân cơ. Có rất nhiều loại cân điện tử: Cân điện tử nhỏ loại nhỏ thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm…các loại can dien tu lớn được dùng trong những nhà máy, khu công nghiệp, và các loại cân điện tử lại có yêu cầu khác nhau về độ chính xác và các điều kiện khác.

  [​IMG]

  Khi đặt vật mẫu lên mặt bàn cân, trọng lượng của vật cần cân được thể hiện bằng số qua màn hình (có thể là màn hình tinh thể lỏng), thông thường cân điện tử thường được tích hợp nhiều chức năng như: Cân tự động, cân phân tích, cân trừ bì, cân đếm, cùng với máy tính tiền,máy in mã vạch, máy chấm công, in báo cáo…hoặc một số loại cân có cổng giao tiếp với máy tính (thông qua cổng RS232, RS485…) phục vụ việc lưu trữ và xử lý dữ liệu…

  [​IMG]

  Hướng dẫn sử dụng cân điện tử, sử dụng cân điện tử đúng cách
  Để sử dụng cân điện tử đúng cách cần lưu ý những nguyên tắc sau:

  - Nên đặt cân trên bề mặt bằng phẳng.
  - Đặt cân ở nơi khô ráo, sạch, nên tránh các vị trí có nhiều luồng không khí thay đổi như cửa ra vào, gần nguồn nhiệt như lò sưởi hay luồng hơi máy điều hòa (đặc biệt khi sử dụng cân có độ chính xác cao như cân phân tích, cân kỹ thuật, cân bàn nhỏ,…).
  - Khi mua nên mua kèm 1 quả cân chuẩn, định kì chuẩn lại cân bằng quả cân chuẩn, bảo quản quả cân chuẩn cẩn thận trong môi trường khô sạch.
  - Không bao giờ đặt một vật nặng quá khối lượng cho phép lên bàn cân điện tử. Nếu cần thì dùng cân thô cân trước.
  - Cân hóa chất thì tuyệt đối không dùng phép cân trực tiếp mà luôn dùng phép cân lặp (cân trừ bì). Bì phải dùng là các dụng cụ thủy tinh khô sạch, đế cao su sạch hay giấy lọc loại dành để cân (là loại tráng parrafin giúp hóa chất bột không dính vào giấy).
   
  Tags:
Đang tải...