Cửa kính cường lực có cắt được không?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 17/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.

  Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc.

  Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện, kính cường lực sẽ khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Mọi sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi, khi kính đang là kính thường.

  Bởi vậy, có một lưu ý rất lớn với thợ cũng như quý khách hàng. Trước khi làm ra thành phẩm, khách hàng phải quyết định chắc chắn kích thước kính và “cẩn thận” luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công.

  Tuy nhiên, công việc khó khăn này vẫn có thể thực hiện trong điều kiện đặc biệt bởi những người thợ cắt kính lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.
  Quy trình cắt kinh cuong luc

  B1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp, để các kết nối bền vững trong kính bị phá bỏ
  B2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định, đến khi kính đạt nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò. Lưu ý: Thời gian ngâm nhanh hay lâu phụ thuộc vào kích thước miếng kính cường lực.
  B3: Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Quá trình này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát kính là 750 độ F (399 độ C). Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.
  B4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh chuyên dụng để cắt dọc theo đường, Nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.
  B5: Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành hai miếng.
  B6: Cắt lại các cạnh của kính cường lực bằng Whetstone. Điều này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn
  B7: Tái thiết lại quá trình ủ kính.
   
  Tags:
Đang tải...