Công nghệ Pin Smartphone bị lãng quên do đâu?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi huyentran2108, 6/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. huyentran2108 New Member

  Tham gia:
  6/9/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Các sản phẩm smartphone hiện nay mỗi khi ra mắt chỉ chú trọng đến thiết kế và cái tiến về kĩ thuật mà không chú ý đến yếu tố năng lượng để duy trì hoạt động của thiết bị, công nghệ pin đã bị lãng quên một cách đáng tiếc.
  Pin là năng lượng chính giúp cho Smartphone có thể hoạt động được, tưởng chừng như chỉ đơn giản là thế nhưng suốt mấy chục năm công nghệ pin chưa có bước tiến nào đáng kể. Giám đốc trung tâm phát triển năng lượng Mỹ đã công bố những chuyển biến tích cực về công nghệ Pin do bộ này nghiên cứu, kết quả đáng chú ý nhưng kích thước lại quá lớn so với xu thế nhỏ gọn hiện nay ngoài ra chi phí quá cao so với hầu bao của đại đa số người dân nên tất cả mới chỉ là nghiên cứu và giấy tờ chưa được áp dụng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  [​IMG]

  Từ trước đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu như phát triển công nghệ lưu trữ bảo mật, tuy đáp ứng được tính kinh tế, kích thước phù hợp và chi phí rẻ, được đánh giá là cơ sở để tạo ra nguồn điện dồi dào cung cấp 24/7, nghe rất khả thi nhưng để thương mại hóa chúng thì rất khó bởi còn rất nhiều thiếu sót chưa được khắc phục.
  Thời gian sử dụng của pin smartphone hiện nay tối đa là một giờ, do hiệu suất làm việc của thiết bị cao nên thời lượng pin không được dài, các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng như chụp ảnh, nghe nhạc,...
  Chú trọng cải tiến sản phẩm cũ
  Ngoài ra khi một công nghệ pin mới ra đời trong khi tất cả người dùng đã quá quen thuộc với công nghệ pin tiền định thì việc thuyết phục các nhà sản xuất và người tiêu dùng là cả một vấn đề nan giải.
  Mỗi một sản phẩm Smartphone mới ra đời, từ cấu hình đến tính năng đều cải tiến đáng kinh ngạc nhưng pin thì luôn không có sự thay đổi nào đáng kể, có chăng chỉ là thay đổi kích thước của pin.
  Nói đến ngành công nghiệp Pin có thể kể đến 3 nhà sản xuất bao gồm LG, Panasonic và Samsung,... Hầu như các ông lớn này chỉ chú trọng đế cải tiến sản phẩm hiện có và không nghiên cứu ra những sản phẩm mưới vượt trội hơn.
  Chờ thời cơ
  Khi ngày càng nhiều những dòng sản phẩm smartphone mới ra đời với nhiều cải tiến mới, các nhà nghiên cứu chỉ viết chờ đợi và nắm bắt thời cơ để có thể đưa công nghệ pin mới do mình nghiên cứu được thương mại hóa rộng rãi, nhớ đó người dùng có thể sử dụng được thiết bị smartphone của họ lâu hơn không bị gián đoạn.
  Mong rằng trong những năm tới người dùng sẽ được hưởng lợi từ các nghiên cứu về công nghệ pin mới sớm nhất có thể.
   
  Tags:
Đang tải...