Toàn quốc Công nghệ led là gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi denledhoavuong, 27/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. denledhoavuong New Member
  BB Model:
  q10

  Tham gia:
  25/3/17
  Số bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Ngày nay, công nghệ chiếu sáng LED đã có những bước nhảy vọt trong ứng dụng vào thị trường dân dụng & công nghiệp một cách rộng rãi. Cụ thể là lĩnh vực thiết bị chiếu sáng. Trong chiếu sáng dân dụng, Đèn LED được ứng dụng mạnh mẽ vào lĩnh vực trang trí nội thất hiện đại và cổ điển, trang trí ngoại thất, tiểu cảnh, sân vườn,… Còn chiếu sáng công nghiệp, vì có chi phí cao nên mặc dù hiểu rõ được tính ưu việt của công nghệ LED, nhưng nhiều doanh nghiệp chưa mạnh dạn đầu tư. Chỉ một bộ phận nhỏ các nhà doanh nghiệp nước ngoài có năng lực về tài chính mới dám lựa chọn giải pháp chiếu sáng bằng công nghệ LED cho các nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp mình.


  Vậy công nghệ led là gì?
  LED là viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là điốt phát quang. Tức là các điốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Giống điốt, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với khối bán dẫn loại n.


  [​IMG]

  Cấu tạo
  Mỗi điểm LED (Light Emitting Diode) là một diode cực nhỏ. Nó phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu.

  Việc sắp xếp như vậy cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác đến từng điểm ảnh. Nó mang lại sự tương phản tốt hơn và loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD chiếu sáng nền bằng đèn huỳnh quang (CCFL) thường gặp phải. Ngoài ra, “bóng đèn” LED lại tiêu tốn ít điện năng hơn những thiết bị phát sáng khác.

  Tuy nhiên, màn hình càng lớn càng cần nhiều LED. Vì thế giá thành cũng leo thang đến mức chóng mặt.


  Tính chất của công nghệ LED
  Những tính chất riêng có đã quy định đặc thù của công nghệ đèn LED. Nó tạo nên những ưu điểm khiến LED đánh bại bất cứ công nghệ chiếu sáng nào trước đây.


  Tiêu thụ điện năng thấp so với ánh sáng thông thường. Hiệu suất chiếu sáng cao hơn nên tiết kiệm khoảng 75% điện so với đèn chiếu sáng thông thường.


  Thân thiện với môi trường: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sáng thấp, không chứa thuỷ ngân và những chất có hại… Do đó công nghệ led không gây ô nhiễm môi trường. Giảm thiểu tối đa việc sử dụng chì cho các mối hàn. Như vậy người dùng cũng sẽ an tâm hơn. Bởi vì, nó giảm được 1 phần tác hại không mong muốn của các vật dụng luôn theo sát bên mình trong khi làm việc hay giải trí.


  Nhiệt độ làm việc thấp : Nhiệt độ làm việc của bóng đèn LED cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 8oC. Nó thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 25oC. Do đó người dùng sẽ có cảm giác thoải mái khi sử dụng.


  Tuổi thọ cao: Vượt qua 50,000 giờ (tương đương với 6 năm thắp sáng liên tục). Tuổi thọ cao hơn 2 lần so với các sản phẩm LCD cũ.


  Mỏng và nhẹ: các sản phẩm sử dụng công nghệ LED có ưu điểm là thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ.


  [​IMG]

  Với ưu việt vượt trội của mình, Công nghệ chiếu sáng led đang dần thay thế các công nghệ xưa cũ trong lĩnh vực chiếu sáng. Đó là đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Bạn có thể thấy Đèn led vừa đảm bảo cung cấp ánh sáng, vừa đem lại nhiều lợi ích. Chất lượng cuộc sống của các bạn sẽ được cải thiện từ những thay đổi nhỏ nhất.
  Các bạn còn chờ gì nữa mà không thực hiện. Chúc các bạn có những sự lựa chọn hoàn hảo.
   
Đang tải...