Công nghệ BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi www.tktech.vn, 27/11/18.

Chia sẻ trang này

 1. www.tktech.vn New Member
  BB Model:
  Q5

  Tham gia:
  27/11/18
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Công nghệ BlackBerry
  Blackberry là thiết bị liên lạc cá nhân được phát triển, phân phối và phục vụ bởi Research in Motion (RIM), một công ty có trụ sở tại Waterloo, OntarioA .Blackberry có thể cung cấp email, nhắn tin văn bản, duyệt web và dịch vụ điện thoại.

  Đây là một ví dụ về một thiết bị hội tụ. BlackBerry là giải pháp email không dây đầu cuối cho phép truy cập vào Hộp thư đến Outlook, Lịch, Danh bạ và Công việc của bạn với đồng bộ hóa không dây đầy đủ. BlackBerry Server liên tục liên lạc với máy chủ Exchange trong khuôn viên trường (nói chuyện với Outlook, trong số các ứng dụng email khác). Ngay sau khi có email Outlook for Exchange, máy chủ BlackBerry nhận bản sao và gửi nó đến thiết bị của bạn thông qua Internet. Thiết bị của bạn nhận thông tin đó qua Internet bằng mạng ưu tiên của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

  Quá trình hoạt động theo hướng ngược lại khi bạn thực hiện thay đổi trên điện thoại BlackBerry của bạn cần phải được sao chép vào Outlook của bạn tài khoản , ví dụ, nếu bạn gửi một thông điệp rằng cần phải được sao chép vào mục Sent của bạn, hoặc nếu bạn thêm một số liên lạc vào danh sách liên lạc của bạn . Blackberry có thể được thiết lập và vận hành không dây mà không cần phải kết nối vật lý với máy tính. RIM hiện cung cấp dịch vụ e-mail BlackBerry cho các thiết bị không phải BlackBerry, chẳng hạn như Palm Treo, thông qua phần mềm BlackBerry Connect. Thiết bị BlackBerry ban đầu có màn hình đơn sắc, nhưng tất cả các kiểu máy hiện tại đều có màn hình màu.

  Research in Motion cung cấp hệ thống email gốc cho Blackberry. Tuy nhiên, RIM đã hợp tác với Microsoft, IBM và Novell để cung cấp tích hợp email hai chiều đầy đủ với Outlook, Notes và GroupWise, tương ứng. Các tính năng tiêu chuẩn trên Blackberry bao gồm lịch, công việc, ghi chú, đồng hồ báo thức, máy tính và một số trò chơi. Các ứng dụng của bên thứ ba có thể được tải xuống để mở rộng khả năng của nó. Một số mẫu có sẵn từ Nextel, Sprint và các hãng vận tải khác, cũng cung cấp dịch vụ GPS và di động “walkie-talkie”. Hầu hết Blackberry đều có khả năng Bluetooth, cho phép sử dụng tai nghe Bluetooth không dây để xử lý các cuộc gọi điện thoại. Bởi vì Blackberry dựa trên mạng điện thoại di động, nó chỉ có sẵn thông qua các hãng điện thoại di động. Và, giống như điện thoại di động, mỗi nhà cung cấp có các mô hình độc đáo của riêng mình.

  Giới thiệu công nghệ BlackBerry
  Thiết bị cầm tay BlackBerry được tích hợp vào hệ thống e-mail của tổ chức thông qua gói phần mềm có tên là "BlackBerry Enterprise Server" (BES). Các phiên bản BES có sẵn cho Microsoft Exchange, Lotus Domino và Novell GroupWise. Mặc dù người dùng cá nhân có thể sử dụng dịch vụ e-mail của nhà cung cấp dịch vụ không dây mà không phải tự cài đặt BES, nhưng các tổ chức có nhiều người dùng thường chạy BES trên mạng của họ.


  Một số công ty bên thứ ba cung cấp giải pháp BES được lưu trữ. Mỗi BlackBerry có một id duy nhất được gọi là BlackBerry PIN được sử dụng để nhận dạng thiết bị cho BES. BES có thể hoạt động như một loại chuyển tiếp email cho các tài khoản công ty để người dùng luôn có quyền truy cập vào e-mail của họ. Phần mềm giám sát "hộp thư đến" cục bộ của người dùng, và khi một tin nhắn mới xuất hiện, nó sẽ nhận tin nhắn và chuyển nó đến Trung tâm Hoạt động Mạng của RIM (NOC).

  Các tin nhắn sau đó được chuyển tiếp đến nhà cung cấp không dây của người dùng, sau đó cung cấp chúng cho thiết bị BlackBerry của người dùng. Điều này được gọi là "đẩy e-mail", bởi vì tất cả các e-mail, danh bạ và các mục nhập lịch mới sẽ tự động được "đẩy" ra thiết bị BlackBerry, trái ngược với việc người dùng đồng bộ hóa dữ liệu bằng tay. Bộ nhớ thiết bị cũng cho phép người dùng di động truy cập tất cả dữ liệu ngoại tuyến ở những khu vực không có dịch vụ không dây. Ngay sau khi người dùng kết nối lại, BES sẽ gửi dữ liệu mới nhất. Một tính năng được bao gồm trong các phiên bản BlackBerry mới hơn là khả năng để nó theo dõi vị trí hiện tại của bạn thông qua Trilateration.

  Người ta có thể xem bản đồ trực tuyến trên điện thoại và xem vị trí hiện tại được biểu thị bằng một chấm nhấp nháy. Tuy nhiên, độ chính xác của BlackBerry trilateration là ít hơn so với GPS do một số yếu tố, bao gồm cả tắc nghẽn tháp di động của các tòa nhà lớn, núi, hoặc khoảng cách. BES cũng cung cấp các thiết bị cầm tay có kết nối TCP / IP được truy cập thông qua một thành phần được gọi là "Dịch vụ dữ liệu di động" (MDS). Điều này cho phép phát triển ứng dụng tùy chỉnh bằng cách sử dụng luồng dữ liệu trên các thiết bị BlackBerry dựa trên nền tảng Java ME của Sun Microsystems. Ngoài ra, BES cung cấp bảo mật, dưới dạng Triple DES hoặc, gần đây hơn, mã hóa AES của tất cả dữ liệu (cả lưu lượng email và MDS) di chuyển giữa thiết bị cầm tay BlackBerry và BlackBerry Enterprise Server.

  Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp giá cố định hàng tháng cho dữ liệu không giới hạn giữa các đơn vị BlackBerry và BES. Ngoài việc nhận e-mail, các tổ chức có thể tạo mạng nội bộ hoặc các ứng dụng nội bộ tùy chỉnh với lưu lượng không được tính toán.

  Làm thế nào nó hoạt động:
  Như chúng ta đều biết, luôn có phần mềm đằng sau phần cứng. Điều này cũng đúng với blackberry. Phần mềm Máy chủ Blackberry có hai dạng

  1. Phần mềm chuyên nghiệp BlackBerry (BPS)

  2. BlackBerry Enterprise Server (BES)

  Cách máy chủ BlackBerry hoạt động với cả BlackBerry Professional Software (BPS) và BlackBerry Enterprise Server (BES)

  Các bước cơ bản trong việc nhận email trên thiết bị blackberry như sau:

  [​IMG]  1. Thông báo email được gửi.

  2. Thư đến máy chủ email của bạn (thường là máy chủ trao đổi) và được gửi như bình thường cho PC / Máy tính xách tay của bạn (như trong hình 3.1).

  3. Máy chủ BlackBerry (thư được gửi bằng cách sử dụng khái niệm "đẩy" vào Máy chủ doanh nghiệp của Blackberry) sẽ nén, mã hóa và chuyển tiếp tin nhắn tự động đến điện thoại BlackBerry của bạn.

  4. Tin nhắn đến BlackBerry qua mạng Internet và mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động.

  5. Các thiết bị cầm tay Blackberry nhận được giải mã và giải nén email, và cảnh báo người dùng.

  Blackberry Enterprise Server
  BlackBerry Enterprise Server là dịch vụ email di động BlackBerry đầy đủ tính năng như trong hình 3.2.1. Nó được thiết kế cho các tổ chức trung bình đến lớn với máy chủ Lotus Domino hoặc Microsoft Exchange của riêng họ cho các ứng dụng dữ liệu di động và email, sẽ bắt đầu với ít nhất 20 người dùng và phát triển từ đó.

  [​IMG]

  BlackBerry Enterprise Server cho phép người dùng truy cập email, lịch điện tử, danh sách nhiệm vụ và danh sách liên hệ cũng như bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nội bộ nào trên thiết bị cầm tay BlackBerry của họ.

  BlackBerry Enterprise Server hỗ trợ bảo mật ba DES (được coi là không thể phá vỡ) để dữ liệu bí mật được truyền một cách an toàn.

   
  Tags:
Đang tải...