Công bố danh sách ứng dụng dự thi Viet Nam BlackBerry Application Challenge 2011

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 16/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  Hi mọi người, đến hôm nay cuộc thi Viet Nam BlackBerry Application Challenge 2011 do BlackBerry® Dev Group Viet Nam tổ chức đã hết thời hạn nộp ứng dụng. Cuộc thi diễn ra bắt đầu từ ngày 17/12/2011 cho đến hết ngày 7/1/2012 nhưng do nhiều ý kiến phản hồi xin gia hạn thêm ngày nộp ứng dụng nên hạn chót sẽ là Oh ngày 16/01/2012. Tính đến thời điểm này Dev Group Viet Nam đã nhận được 5 ứng dụng gửi dự thi. Hầu hết các ứng dụng đều đã được phổ biến trên các diễn đàn lớn về BlackBerry tại Việt Nam để người dùng có thể tham khảo, download , sử dụng và tham gia bình chọn ứng dụng mà họ yêu thích.

  Sau khi thời hạn nhận bài dự thi kết thúc, trên trang Dev Group sẽ có topic bình chọn công khai dành cho các ứng dụng tham gia cuộc thi Viet Nam BlackBerry Application Challenge 2011. Trong thời gian diễn ra bình chọn, người dự thi vẫn có thể tiếp tục đưa ra những bản cập nhật cho ứng dụng của mình cho đến ngày kết thúc bình chọn.

  Danh sách 5 ứng dụng gửi về tham gia dự thi tính đến thời điểm này gồm có:

  • SayIt : Phần mềm nhận dạng giọng nói đa tính năng
  • Đi Chợ [DiCho] : Ứng dụng lên danh sách và quản lý tiền bạc cho BlackBerry.
  • Contacts Manager : Ứng dụng hỗ trợ tính năng cho danh bạ trên BlackBerry.
  • xTrap : Tập hợp một số tiện ích nhỏ dành cho BlackBerry.
  • GPSTracking : Ứng dụng GPS theo dõi con cái dành cho người Việt

  Sơ lược về từng ứng dụng:

  1. SayIt : Phần mềm nhận dạng giọng nói đa tính năng - Người dự thi ayotechnology


  Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ di động và các thiết bị cầm tay, công nghệ nhận dạng giọng nói (Voice Recognition), hỗ trợ quản lý bằng giọng nói (Voice Assistant), chuyển đổi từ ký tự sang giọng nói (Text to Speech) hiện đang là xu hướng phát triển của công nghệ di động trong thời gian gần đây. Có thể lấy một ví dụ như Siri trên iPhone 4S của Apple, tuy công nghệ này không mới, nhưng nó xuất hiện đúng lúc và đã làm sống lại trào lưu nhận dạng giọng nói trên điện thoại di động. Nắm được tình hình đó, tác giả cho ra mắt phần mềm SayIt, là một phần mềm hỗ trợ nhận dạng giọng nói, chuyển đổi văn bản sang giọng nói, chuyển đổi giọng nói thành dạng văn bản. Phần mềm chạy trên nền tảng BBOS từ 5.0 trở lên.

  2. Đi Chợ [DiCho]: Ứng dụng lên danh sách và quản lý tiền bạc cho BlackBerry - Người dự thi nvhieu


  Sắp tới Tết Nguyên đán rồi, mọi người sẽ rất bận rộn cho việc mua sắm để đón năm mới. Hẳn mọi người sẽ gặp không ít khó khăn khi phải nhớ những thứ lỉnh kỉnh cần mua, rồi việc quản lý chi tiêu thế nào là hợp lý... Nhưng giờ đây, với chiếc điện thoại Blackberry yêu dấu và ứng dụng "Đi chợ", mọi người sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ứng dụng "Đi chợ" là một dạng ứng dụng lên danh sách và quản lý tiền bạc.

  Chức năng của ứng dụng:

  • Lên danh sách các thứ cần mua để tránh thiếu sót.
  • Quản lý chi tiêu sau khi mua sắm xong.
  • Cho phép người dùng review lại việc mua sắm, chi tiêu của mình trong thời gian tùy chọn.

  3. Contacts Manager : Ứng dụng hỗ trợ tính năng cho danh bạ trên BlackBerry. - Người dự thi Aric


  Bạn loay hoay không biết làm sao xóa cái Contacts (danh bạ) gần 500 số mà không có PC. Thế là phải Wipe hết rồi cho em nó "làm lại từ đầu". Vì lý do đó ứng dụng Contacts Manager ra đời với nhiều chức năng hơn để quản lý tốt Contacts trên điện thoại của Aric và cho những ai cần đến nó. :D

  Contacts Manager ra đời với những chức năng đã hoàn thành:D

  • Clear All (xóa tất cả danh bạ)
  • Mutiple delete (xóa nhiều Contacts trong một lần)
  • Export (xuất ra file CSV <đang phát triển thêm nhiều dạng file> dùng để lưu trữ hoặc import vào các ứng dụng khác)

  4. xTrap : Tập hợp một số tiện ích nhỏ dành cho BlackBerry - Người dự thi Hà Minh Tường


  Ủng hộ và cổ vũ Viet Nam BlackBerry Application Challenge 2011, mình giới thiệu tiện ích xTrap - beta. xTrap là một ứng dụng tập hợp vài tiện ích – phần mềm nhỏ hay dùng trên BlackBerry với mục đích ban đầu được sử dụng với mục đích cá nhân, nay post lên để ủng hộ phong trào. Sau khi cài đặt vào máy, hệ thống tự động tạo thêm một mục: xTrap trong Options máy của bạn

  xTrap bao gồm các phần mềm – tiện ích sau:

  • Wallpaper Changer: tự động đổi ngẫu nhiên wallpaper theo mốc thời gian cài đặt trước, từ 1 – nhiều thư mục ảnh trên máy – thẻ nhớ.
  • Wifi Indicator: hiển thị icon mô tả trạng thái và cường độ sóng wifi mà điện thoại đang truy cập.
  • Soft Reset: tự động khởi động lại máy.

  5. GPSTracking: Ứng dụng GPS theo dõi con cái dành cho người Việt - Người dự thi manhnt.bkit


  Là công cụ giúp cha mẹ theo dỏi vị trí của con cái thông qua GPS và SMS. Bằng cách nhắn tin SMS có nội dung "con dang o dau" (* phải chính xác), vì lý mục đích của ứng dụng chỉ dùng để theo dỏi vị trí con cái nên mình chỉ dùng từ khóa "con dang o dau". GPSTracking tự động lấy thông tin GPS của vị trí hiện tại, rely lại tin nhắn đã gởi bằng 1 liên kết tới google map (ví dụ : http://maps.google.com/maps?q=10.10000,105.60000) chỉ cần click vào liên kết là tự động mở ra tới vị trí địa điểm con mình đang đứng. Đã test trên máy 9000, độ chính xác bán kính khoảng 20m. Hỗ trợ OS5 trở lên (và những máy có hổ trợ GPS).

  * Đặc điểm :

  • GPSTracking là 1 service chạy ngầm, start cùng với máy, ko có hiện icon trên main screen hay trên menu những ứng dụng chạy background
  • Tin nhắn do GPSTracking gởi đi không nằm trong hộp thư đã gởi, (do đó ko sợ bị phát hiện :D )

  ---------oOo---------

  Chi tiết cuộc thi và ứng dụng dự thi xin tham khảo Dev-group.dauden.vn
   
  Tags:
Đang tải...