Có quan trọng hay không việc iPhone 5 ra mắt trước BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi ndthuytrang, 5/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  Có rất nhiều ý kiến tranh luận về thời điểm ra mắt BlackBerry 10. Tại sao đây lại là một trong những yếu tố tranh luận?

  Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng nhớ câu "Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà". Điều đó cho thấy thời điểm ra mắt sản phẩm cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công của nó. Đây đồng thời cũng là câu giải thích cho sự lo lắng của rất nhiều fans của RIM cho viêc "Nếu iPhone 5 ra mắt trước BlackBerry 10 và thành công, liệu sự thành công của nó có làm lu mờ sự xuất hiện của BlackBerry 10 dù nó cũng đạt được thành công khi ra mắt hay không?"

  Bạn nghĩ sao về điều đó?

  Theo tin từ trang iMore iPhone 5 sẽ ra mắt trong tháng 10, những chiếc BlackBerry 10 đầu tiên được dự kiến vào cuối năm nay, rất có thể BlackBerry 10 cũng sẽ ra mắt trong tháng 10. Nếu bạn là người luôn bám sát những tin tức về RIM suốt thời gian qua, có lẽ bạn cũng có chung một nhận định rằng những chiếc BlackBerry 10 phiên bản thương mại nên ra mắt vào tháng 10 như đã hẹn.

  Hãy dạo qua những trang web, diễn đàn công nghệ trong và ngoài nước, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều ý kiến tích cực cũng như tiêu cực về thời điểm mà RIM chọn để giới thiệu chiếc BB10 đầu tiên. Tại sao nhiều ý kiến lại cho rằng thời điểm ra mắt cũng như sự thành công của iPhone 5 sẽ tác động đến BlackBerry 10 khi ra mắt.

  Vấn đề quan trọng nhất quyết định sự thành công của BlackBerry 10 khi ra mắt (có thể là trước, sau hay cùng lúc với iPhone 5) là nó cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời như cách RIM nói về nó tại BlackBerry World 2012 diễn ra vào tháng trước. RIM nói rằng họ đang xây dựng và phát triển BlackBerry 10 dành cho người dùng BlackBerry - BlackBerry People.

  BlackBerry 10 được ra mắt với hy vọng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khả năng truyền tải thông điệp và kinh nghiệm người dùng vốn được mọi người yêu thích từ nền tảng hệ điều hành BlackBerry hiện có lên nền tảng QNX, kết hợp lại để tạo nên một nền tảng mạnh mẽ và hiện đại hơn nhưng vẫn đảm bảo được mức độ bảo mật để có thể duy trì thế mạnh hiện nay RIM đang có, đó chính là BlackBerry 10.

  Một trong số những điều quyết định sự thành công của BlackBerry 10 có lẽ là sự hoàn thiện? Tại sao lại là sự hoàn thiện? Bởi một khi đã bắt người dùng chờ đợi, thì bạn phải chắc chắc rằng sự chờ đợi của họ không vô ích. Đổi lại cho sự chờ đợi phải là sự hài lòng. Người dùng chúng tôi hy vọng nhận được một sản phẩm hoàn thiện hơn, tốt hơn. Đó là gì? Có thể là sự xuất hiện của những tính năng bị mất tích (như trên thiết bị dành cho Dev ngoài mục Settings chỉ có sẵn hai tính năng là Camera và Browser) kèm theo đó là sự bổ sung những tính năng thu hút người dùng trên các nền tảng khác. Tại sao không??? :)

  Sau sự kiện BlackBerry World 2012 rất nhiều người dùng đã dõi theo những tin tức mà RIM đem đến vẫn chưa cảm thấy sức hấp dẫn của BlackBerry 10. Bởi đơn giản những gì mà RIM đem đến thông qua hội nghị chỉ là cái nhìn về nền tảng BlackBerry 10 chứ không phải là một thiết bị BlackBerry chính thức (hay còn gọi là bản thương mại) với một cấu hình phần cứng và thiết kế rõ ràng. Nhưng RIM đã không chiều theo lòng người dùng và đến tận lúc này, thiết bị tạm gọi là “BlackBerry 10 Dev Alpha” là thiết bị duy nhất có liên quan đến BB10 xuất hiện trong và sau khi kết thúc BlackBerry World 2012.

  Một điều quan trọng không kém là trải nghiệm bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng của dòng BlackBerry 10 đầu tiên ra mắt. Việc chiếc BlackBerry 10 phiên bản thương mại đầu tiên sẽ là một chiếc điện thoại thuần cảm ứng, điều này khiến một bộ phận người dùng không nhỏ hiện có cảm thấy hụt hẫng, bởi rất nhiều người dùng chờ đợi sự ra mắt một chiếc BlackBerry 10 có bàn phím.

  Vậy nên, nếu bạn đã và đang là một người dùng BlackBerry, chỉ riêng việc tại sao bạn chỉ chọn BlackBerry thay vì một chiếc iPhone ở thì hiện tại chứ chưa nói đến lúc iPhone 5 hay BlackBerry 10 xuất hiện cũng cho thấy một quan điểm “Tất cả chúng ta đều chờ đợi một trải nghiệm người dùng trên thiết bị BlackBerry đặc biệt hơn chứ không phải là một trải nghiệm người dùng iOS trên thiết bị BlackBerry 10 tương lai”. Bởi sự lựa chọn của người dùng mới chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một sản phẩm.
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Về "Nhân hòa", RIM vẫn còn đó những khách hàng trung thành. Tuy nhiên, về "địa lợi" thì RIM chưa bằng Apple do các kênh phân phối của RIM vẫn chưa rộng khắp bằng hãng SX iPhone. Vì vậy, yếu tố "thiên thời" sẽ rất quan trọng, ra mắt đúng thời điểm để tạo cú hích thị trường.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. Never_Say_No

  Never_Say_No bbvietnam.com

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  BB Model:
  Z10 - X10
  Với những người dùng blackberry trung thành, thì họ sẽ không quan tâm tới việc IPhone hay bất kỳ chiếc smartphone nào sẽ phát hành vào thời điểm nào. Cái họ quan tâm nhất là chiếc Blackberry sắp tới sẽ ra sao và đáp ứng mong đợi của họ như thế nào. :)
   
 4. hoangbongvt

  hoangbongvt New Member

  Tham gia:
  13/10/11
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9650
  Đang dùng BB 9650 và Playbook để chờ đợi BB10 những nâng cấp gần đây của RIM đối với với Playbook càng ngày càng trở lên lắt nhắt và nó làm cho chúng ta đặt dấu hỏi lớn với BB10 liệu nó là cú hích hay là mồ chôn RIM hai điều này chỉ cách nhau rất nhỏ.
   
 5. nicky86

  nicky86 Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  8
  Thực sự nói Iphone5 ra mắt trước hay sau BB10 không quan trọng là không đúng. Mọi người đều biết tầm ảnh hưởng của iphone lớn như thế nào, PR của APPLE cũng rất tốt. Đối với mình là 1 fan trung thành của RIM, iphone ra mắt thời điểm nào cũng chả quan trọng. Nhưng đối với RIM có lẽ rất quan trọng không muốn nói là nghiêm trọng. Mặc dù lượng fan trung thành của RIM trên thế giới là rất lớn, thị trường khách hàng DN của RIM cũng đang chiếm ưu thế so với các đối thủ khác, nhưng từng đó vẫn chưa thể cứu RIM thoát khỏi khủng hoảng hiện tại. Thị trường của RIM cần phải mở rộng hơn nữa. Nên thời điểm để RIM ra mắt BB10 theo mình là rất quan trọng.
  Luôn Luôn ủng hộ RIM..................!
   
 6. newlifecd

  newlifecd Member

  Tham gia:
  16/3/12
  Bài viết:
  68
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  Em cũng khoái IP lắm nhưng khi nghe IP chỉ có thể kết nối blutooth với dòng của nó thì hết mê ^^
   
 7. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Mình đồng cảm với ý của bác @Never_Say_No
   
 8. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Công bằng mà nói, Iphone 5 ra đời không những RIM mà cả các nền tảng khác cũng bị ảnh hưởng. Và thế giới bây giờ đang nhìn vào Apple, với RIM thì họ theo dõi từng bước của Apple vì đó là sư cạnh tranh trực tiếp. Còn người dùng như anh em mình thì cứ Phone nào hiệu quả, dùng cảm thấy thích là dùng.

  BB10 tới giờ vẫn chưa rõ ngày ra mắt, chỉ có khoảng thời gian cuối năm. Do vậy nó chưa có dấu ấn gì nhiều cho việc khẳng định những lời nói của RIM về 1 superphone mới.

  Nếu Iphone5 ra mắt, tiếp sau đó 1 thời gian ngắn tới lượt RIM ra BB10. Thì người dùng phân vân giữa việc nâng lên IP5 hay dùng thử 1 nền tảng mới là BB10 (hay android 6 7 ví dụ android cũng ra)

  Nếu BB10 xuất kích trước, chưa tạo đc tiếng vang, đại đa số người dùng chưa tin và đã mất niềm tin vào RIM sẽ cho rằng họ cần đợi 1 siêu phẩm IP5 từ Apple xem sao?. Rồi sau đó lựa chọn, và Apple thì vẫn mạnh hơn RIM về Marketing và khâu quảng cáo sản phẩm như họ đã làm.

  Dù sao đi nữa, BB10 nên khẳng định được đúng nghĩa của 1 Superphone có.
  Phải thắng được chính mình đã
   
 9. mrdung12345678

  mrdung12345678 New Member

  Tham gia:
  25/2/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9930
  là fan bb nhưng mình nghĩ người tiêu dùng ai cũng sẽ hướng ip nhiều hơn, bb10 ra đời 1 RIM vực dậy, 2 chính là lúc RIM tắt dần theo palm
   
 10. vienvee

  vienvee Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  85
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9900 vodafone
  với những người trung thành blackberry mới chờ đợi để trải nghiệm...còn hầu như bị bóng apple đè nặng quá rồi... =((
   
 11. thanhvinh

  thanhvinh New Member

  Tham gia:
  7/2/12
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9100
  Iphone 5 có ra đời thì sự khác biệt so với đời trước chắc không có nhiều, nên cũng chẳng có cuộc cách mạng gì. Hồi trước nói Iphone là 1 cái gì mới mẻ, khác biệt so với người xung quanh, bây giờ iphone cũng giống như các loại điện thoại phổ thông, ai cũng có thể sắm được (chẳng phải ăn chực nằm chờ nữa).
  Riêng đối với thì mọi người đều nhìn nhận BB10 là 1 cuộc cách mạng của RIM, các thông tin về nó vẫn nằm trong sự im lặng. Vì vậy mình nghĩ thời điểm ra mắt của BB10 rất quan trọng bên cạnh các chiến lược marketing của RIM.
  Với mình việc iphone 5 ra mắt hay iphone die thì chẳng có vấn đề gì. Chỉ trông đợi BB10 có bàn phím vật lý thôi. :))
   
 12. bibongda

  bibongda New Member

  Tham gia:
  4/6/12
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  BB 9900
  Tất nhiên là có chứ sao ko đươc.Mong muốn ra cùng lúc để có sự lựa chọn tốt hơn thôi.
   
 13. mrkun&blackberry

  mrkun&blackberry Member

  Tham gia:
  18/6/11
  Bài viết:
  121
  Được thích:
  1
  Hai trường phái khác nhau không quan trọng
   
 14. awp1323

  awp1323 Member

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  114
  Được thích:
  11
  nếu thực sự là superphone thì cũng k cần phải xoắn nhiều:)
  Hi vọng BB10 sẽ ra vào ngày 10 tháng 10 :)) :))
   
 15. trungvuachua

  trungvuachua Member

  Tham gia:
  27/1/11
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  em ko tin là đam mê công nghệ mà lại ko quan tâm đến Iphone5 ra mắt sẽ như thế nào, đó là dối lừa bản thân :))
   
 16. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  Không bàn về bài viết, mà bàn về cách gọi tên iPhone. Nếu ở thời điểm này, gọi iPhone 5 là không đúng. iPhone thế hệ thứ 5 đã ra đời, tên gọi là iPhone 4s. Tới thời điểm này chưa ai biết chiến lược đặt tên của Apple, nên ít người dám nói iPhone 5, chỉ nói theo code name (5.1), hoặc là iPhone thế hệ 6 :). Cách gọi như thế mới chính xác.
   
 17. vincentlimandri

  vincentlimandri New Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  điều quan trọng là ko phải ai cũng như bạn. RIM cần lượng khách hàng mới. với những ng trung thành chẳng lẽ trong tay ko có 1 sp của RIM?
  các năm trở lại đây, iPhone như 1 thước đo về công nghệ và thiết kế. cứ sp nào mới thì sẽ có review so sánh với iphone. vì vậy vô hình chung thời điểm ra mắt iphone 5 sẽ tác động tới nhiều ng tiêu dùng. tác động tích cực hay tiêu cực thì còn tuỳ vào iphone 5 và tuỳ vào chính bb10. có chắc bb10 thành công?
   
 18. caubedolac

  caubedolac Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  11
  BB Model:
  Bold
  Ý bác này hay nè :))

  Hic, cố lên RIM ơi!
   
 19. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.348
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Mình cũng nghĩ như bạn này.
  Vấn đề ở đây là hãng nào khi ra sản phẩm mới cũng muốn tìm kiếm thêm khách hàng chứ không phải những khách hàng đã và đang dùng BB.
  Nếu như chỉ trông chờ vào những người đã và đang dùng BB không thì sẽ chẳng có gì để nói cả.
   
 20. chang hieu gi ca

  chang hieu gi ca Member

  Tham gia:
  30/4/12
  Bài viết:
  62
  Được thích:
  6
  BB Model:
  9780
  Rim dùng HĐH mới và có bàn phím cứng là điều mình quan tâm, thật sự là mình đã chán ngấy dùng máy cảm ứng sau đó mình mới chuyển qua BB (vì có bàn phím cứng) và thật sự rất ngạc nhiên là tại sao trước đây mình ko chọn thiết bị này, từ đấy mê luôn phần mềm và các ứng dụng, mình ko quan tâm lắm đến đến thiết bị cảm ứng mới của rim, cái mình quan tâm là sau thiết bị này thì rim có thêm thiết bị có bàn phím cứng chạy HĐH mới mà ko thôi. tóm lại mình vẫn nghiêng về quan niệm của người phương đông - "phát huy bản sắc và tôn trọng giá trị truyền thống"
   
Đang tải...