Có nên sử dụng viên Sắt - Canxi - DHA riêng biệt không?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi meco, 29/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. meco Member
  BB Model:
  bb

  Tham gia:
  7/2/20
  Số bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Hỏi: Trong thai kỳ mẹ nên sử dụng viên bổ sung Sắt - Canxi - DHA riêng biệt hay chọn viên tổng hợp chứa đầy đủ - Tất cả các vi chất cần thiết trong 1 viên?


  [​IMG]

  Trả lời: Nghe thì có vẻ việc chọn viên uống tổng hợp sẽ tiện lợi hơn, vì mẹ chỉ cần uống 1 viên/ngày là có thể đủ tất cả các vi chất.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng riêng biệt các vi chất này sẽ tạo điều kiện hấp thu tốt hơn. Nguyên nhân vì:

  Canxi làm giảm hấp thu sắt


  • Bổ sung sắt cùng lúc với bổ sung canxi sẽ khiến mẹ không hấp thu được lượng sắt cần thiết (vì canxi ức chế hấp thu sắt). Chính vì thế, cần bổ sung viên sắt cho bà bầu và viên canxi cho bà bầu cần cách nhau 2 tiếng.
  • Khi bổ sung sắt, nên kết hợp với bổ sung vitamin C, Axit Flolic để vừa đảm bảo khả năng hấp thu tối đa, vừa giúp con có đủ dưỡng chất cần thiết giai đoạn trước – đầu thai kì. ( tham khảo viên sắt tốt cho bà bầu giúp bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cùng vitamin C cho bà bầu )
  • Khi bổ sung Canxi, nên chọn viên canxi có chứa Vitamin D3 để đảm bảo hấp thu tốt nhất.


  Mỗi vi chất thai kì đều có đặc điểm riêng, có thời gian uống khác nhau


  • Với Sắt – hấp thu tốt nhất vào buổi sáng và khi đói. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên để mình quá đói. Nên thời điểm tốt nhất để uống sắt là khoảng 2-3 tiếng sau ăn sáng.
  • Với canxi – Hấp thu tốt nhất vào buổi sáng – sau khi ăn sáng 1 tiếng
  • Với DHA – hấp thu tốt nhất là trong hoặc ngay sau khi ăn bữa chính (sáng – trưa – tối đều được).


  Việc gộp chung tất cả các vi chất trong 1 viên có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu, gây ra tình trạng nóng trong, táo bón thai kì.
  Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lựa chọn vi chất thai kì THẾ HỆ MỚI NHẤT, CHÍNH HÃNG - UY TÍN để đảm bảo chất lượng và khả dụng sinh học cao, không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng. ( tham khảo thêm viên sắt uống không gây táo bón mà cung cấp đầy đủ lượng sắt và axit folic cần thiết cho bà bầu )
   
Đang tải...