Toàn quốc Cơ hội nghề nghiệp của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 22/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. tgiang1q2a Member

  Tham gia:
  23/9/17
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Việt Nam là một đất nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi, thư giãn, ngắm cảnh tuyệt đẹp. Ngày càng có nhiều địa điểm du lịch được đầu tư, phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Từ đó khác du lịch quốc tế hay nội địa tới Việt Nam tăng lên hàng năm. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn càng được mở rộng hơn rất nhiều trong tương lai gần.

  [​IMG]
  Ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn
  Hiện trạng lao động Việt Nam trong ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

  Chúng ta thường thấy trong các khách sạn cao cấp thuộc top ở Việt Nam thì đa số các vị trí cao như quản lý, điều hành,… đều là do người lao động nước ngoài đảm nhiệm. Bởi họ được trang bị đầy đủ và thành thạo các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm, ngoại ngữ tốt hơn lao động Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn hiện nay rất lớn cùng với mức lương thưởng luôn thuộc top những ngành có mức lương cao nhất. Vậy nhưng số lượng ứng viên đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra thì lại là con số không lớn. Bởi chất lượng của lĩnh vực này ngày càng được yêu cầu cao hơn để có thể thỏa mãn được tất cả khách hàng.

  Nhu cầu nhân lực ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

  [​IMG]
  Nhu cầu nhân lực ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn
  Thông tin từ Tổng cục Du lịch thì hằng năm ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn cần tuyển 40.000 nhân lực nhưng số lượng người đáp ứng đủ yêu cầu của ngành chỉ là 4.000 người. Ngoài ra, theo thống kê của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam, cơ hội việc làm của ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn vào năm 2022 là hơn 5.5 triệu người cả làm trực tiếp và gián tiếp. Vậy nên chúng ta có thể thấy rõ nhu cầu tuyển dụng nhân lực sử dụng được của ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn rất lớn.

  Yêu cầu của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY.
   
  Tags:
Đang tải...