TP.HCM Có được ly hôn chồng khi đang làm việc ở nước ngoài không?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethihien, 8/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. lethihien Member
  BB Model:
  18

  Tham gia:
  19/2/19
  Số bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tóm tắt câu hỏi:

  Tôi hiện đang đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc. Thời gian ở Việt Nam và đi qua bên Hàn làm việc, chồng tôi thường đánh đập tôi, tôi đã mong anh thay đổi nhưng tất cả chỉ trong vô vọng. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn tuy nhiên, Tôi không muốn về Việt Nam làm thủ tục ly hôn có được không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời:

  Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:“Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:
  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.


  Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn chồng bạn, trường hợp này được gọi là Đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, việc bạn đang sống ở nước ngoài là một trở ngại cho việc ly hôn của bạn.

  Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn đối với chồng bạn, điều này được gọi là Đơn phương ly hôn, được quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

  Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
  3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia”.


  Do đó, bạn muốn Đơn phương ly hôn chồng bạn thì bắt buộc bạn phải thực hiện việc gửi đơn đến Tòa án có thẩm quyền, sau đó Tòa án sẽ xem xét đơn, tiến hành hòa giải…và như vậy thì bắt buộc bạn phải có mặt bởi bạn là Nguyên đơn xin ly hôn. Việc không có mặt thực tế ghi nhận sẽ không thể giải quyết được.
  ------------
  LUẬT SƯ RIÊNG:
  LUẬT SƯ TƯ VẤN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
  LY HÔN NHANH
  GIÀNH QUYỀN NUÔI CON
  PHÂN CHIA TÀI SẢN
  SĐT: 0949 165 995
   
  Tags:
Đang tải...