Cơ bản về cáp quang và một vài đầu nối

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi daocuong, 24/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. daocuong New Member

  Tham gia:
  20/9/16
  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Việc truyền tải dữ liệu trong Cap audio quang là tín hiệu ánh sáng, Cho nên ít suy hao và thường được sử dụng cho kết nối tầm Bí quyết xa.

  Nhờ vào công nghệ internet bây giờ các bạn trên thế giới có khả năng giao tiếp trao đổi kiên thức với nhau mặc dù có ở xa thì nó cũng ko phải la trở ngại lớn nữa.Sự phát triển của internet cũng là điều hiển nhiên do nhu cầu của con người đối với nó ngày càng tăng cao, Cùng với đó băng thông cần phải đc nâng cao Do đó với khả năng của cap quang nó rất phù hợp cho thiếu sót này- Mà một dịch vụ điển hình trong đó có FTTH. Để thỏa mãn nhu cầu kết nối ngày càng nhiều FTTH là dịch vụ đáp ứng được những đòi hỏi mạng kết nối tốc độ cao như IPTV, hội nghị truyền hình, video trực tuyến, giám sát từ xa IP Camera...

  Do kinh phí của cap quang khá cao nên trước đây chúng thường chỉ sử dụng trong 1 vài doanh nghiệp lớn hoặc giữa một vài quốc gia với nhau. Nhưng hiện nay, cáp quang được sử dụng khá rộng rãi ở các doanh nghiệp vừa, nhỏ, các trường đại học và người sử dụng thông thường. Qua đây bạn có thể hiểu biết nhiều hơn về cấu trúc của cáp quang và các thông số kỹ thuật của nó.

  [​IMG]

  Nó đc dùng để kết nối xa do tính bảo tồn năng lượng biểu hiện ánh sáng. So với các loại cáp đồng sử dụng tín hiệu điện dễ bị suy hao trong quá trình truyền và có khoảng cách kết nối ngắn hơn thì cap quang làm tốt hơn nhiều.
  xem thêm thêm 1 số loại dây cáp ở nơi đây:day loa
  Cấu tạo cáp quang gồm có các thành phần chính là lõi (core), lớp phản xạ ánh sáng (cladding), lớp vỏ bảo vệ chính (primary coating hay còn gọi coating, primary buffer).được làm bằng sợi thủy tinh là Core dùn dẫn truyền ánh sáng phản xạ. nhằm bảo vệ và phản xạ ánh sáng trở lại core là lớp thủy tinh hay plastic.Primary coating là lớp vỏ nhựa PVC giúp bảo vệ core và cladding không bị bụi, ẩm, trầy xước.POF và GOF là hai cáp quang phổ biến ngày nay. dùng để truyền dẫn tín hiệu khoảng cách ngắn, mạng tốc độ thấp chúng ta sẽ dùng loại POF có đường kính core khá lớn.Tuy nhiên trong một số các tài liệu bạn có thể thấy được quang GOF ghi các thông số 9/125µm, 50/125µm hay 62,5/125µm, đây là đường kính của core/cladding; còn primary coating có đường kính mặc định là 250µm

  Tùy theo cấu tạo của các loại cáp quang thì lớp vỏ ngoài khá đa dạng.lớp chịu lực kéo (strength member), lớp vỏ bảo vệ ngoài (buffer) và lớp áo giáp (jacket) - tùy theo tài liệu sẽ có tên gọi khác nhau đay là ba lớp bảo vệ chính. nhưng mà lại Dù thế bất cứ lọa lớp màng nào thì chúng đều phải bảo an tốt cho phần lõi bên trong.Tùy theo yêu cầu sử dụng sẽ có thêm các lớp jacket khác nhau của mỗi loại cáp.nó là một dòng lớp khá đặc biệt nó chịu lực chịu nhiệt chịu ăn mòn khá tốt bảo vệ lõi
  Chủ yếu ngày nay có hai loại thiết kế bảo vệ lớp lõi cáp quang là ống đệm không chặt (loose-tube) và ống đệm chặt (tight buffer) .

  Cấu tạo của Loose-tube thường dùng ngoài trời khá đặc biệt cho phép chứa nhiều sợi quang bên trong .Tùy theo nhiệt độ môi trường Loose-tube giúp sợi cáp quang “giãn nở” trước sự thay đổi nhiệt độ, co giãn tự nhiên, không bị căng, bẻ gập ở những chỗ cong.

  Bất kỳ giao tiếp quang nào cũng bao gồm 3 thành phần: nguồn phát, vật truyền dẫn môi giới (cáp quang) và nguồn thu. Nguồn phát sẽ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành ánh sáng và truyền dẫn qua cáp quang. Nguồn thu chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện tử.
   
  Tags:
Đang tải...