Chuyên gia sinh trắc học: Cảm biến vân tay trên Galaxy S5 và iPhone 5s chỉ để làm cảnh

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 21/4/14.

Chia sẻ trang này

 1. baoanh_tb_1991

  baoanh_tb_1991 Active Member

  Tham gia:
  8/9/12
  Bài viết:
  293
  Được thích:
  60
  Với người dùng phổ thông thì bảo mật như IP là ok rồi, chỉ là để bạn bè, trẻ con khỏi nghịch linh tinh thôi! nhưng nếu thêm cái cảm biến đo nhịp tim vào nút home nữa thì ngon! một ngày sẽ thực hiện chức năng đo nhịp tim 3 lần! hihi. còn với doanh nghiệp và chính phủ thì mọi thứ đều có thể ăn cắp được!
   
  phandan080388 thích bài này.
 2. somnang

  somnang Active Member

  Tham gia:
  21/12/13
  Bài viết:
  333
  Được thích:
  160
  BB Model:
  BlackBerry z10
  Mình ủng hộ bạn, bb không phải là bảo mật đến mức không hacker nào phs được mà chính là chưa có hacker nào muốn làm thôi. Vì thị phần còn quá ít, ngay cả những người muốn xây dựng, đóng góp cho bb như các developer còn khó thu hút, lôi kéo viết apps thì hacker nó cũng chẳng quan tâm là bình thường. Mà công nhận 1 diều fan của bb là những người bảo thủ thật. :)). Vẫn rất yêu bàn phím cứng, vẫn rất tự hào về độ bảo mật của bb, nhưng theo quan điểm của mình thì để phát triển mạnh thì bb phải nới lỏng bảo mật 1 chút để các devices của họ bị root, rồi thì bbm cũng phải thay đổi làm sao dễ add friend...thì sự quảng bá mới nhanh và mạnh. Rồi thắt chặt từ từ sau.
   
  huytuan, passionmobilephandan080388 thích bài này.
 3. TheSith

  TheSith Active Member

  Tham gia:
  3/9/13
  Bài viết:
  140
  Được thích:
  88
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  @"các bạn thấy bài này dìm hàng SS và A": bài này mình thấy nó nằm trong chuyên mục "Tin tức công nghệ khác". Trong này, vẫn có những bài dìm hàng BB, những bài nâng A và SS. Còn về nội dung bài đăng, thì đây là một ý kiến cá nhân (tổ chức) kỹ thuật thì dĩ nhiên người ta có cái nhìn nhận về mặt kỹ thuật riêng, tiêu chí riêng của người ta. Người đọc, người dùng cá nhân chỉ nên lấy đó làm tham khảo có thêm thông tin nhiều chiều để trao đổi thôi, chứ mang ra dìm thì cũng chả có lợi ích gì.

  Còn về chuyện bảo mật cá nhân thì mình nhận thấy bảo mật cũng chỉ để phòng người ngay thôi chứ hacker gì đó nó muốn, nó mò thì cũng phá được thôi. Còn bảo mật cấp nhà nước thì không dám bàn vì kiến thức có hạn(nhưng chuyện nước công nghệ cao hơn, ăn cắp thông tin của nước công nghệ kém là chuyện hiển nhiên xảy ra). Muốn bảo mật thì tốt nhất là không dùng không đụng tới nhất là về mảng điện tử, phần mềm. :D

  Riêng cá nhân mình thì BB là không phải là cái điện thoại bảo mật tuyệt đối. Nhưng ít nhất BB cho ta cái cảm giác an toàn đối với thông tin cá nhân.
  Không liên quan, thằng bạn mình xài 5s nó nhìn bảo mật hình ảnh của mình nó cũng thích thích. Thích vì ý tưởng lạ và độc (được xếp hình =))) .
   
  chuotgao, Thien Thann, bbvnNews3 người khác thích bài này.
 4. vjctor

  vjctor Active Member

  Tham gia:
  23/11/13
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  55
  BB Model:
  z10
  Đề nghị mod Block hết nick của các thành phần nói chuyện thiếu văn hoá và ý thức. Phải giữ môi trường Bbvietnam lành mạnh. Không như cái trang tinhte bây giờ. Ngày xưa rất thích đọc tinhte nhưng giờ toàn thấy chửi lộn vô văn hoá và toàn đăng bài không liên quan, quảng cáo lung tung. Bbvietnam phải khác biệt chứ :)
   
  chuotgao, BadBerry, phuongnam724 người khác thích bài này.
 5. passionmobile

  passionmobile Active Member

  Tham gia:
  1/2/14
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  27
  BB Model:
  q10
  bác nên coi lại cái giá blackberry q10 và z10 khi mới ra bao nhiêu nhé!nếu ko lầm con q10 ra 1 năm rồi mà giá bây h cũng 399 usd nhé!còn iphone mặc định trước h 649 usd ko khoá mang nhé!do Vn nhập khẩu nâng giá iphone thì nói j!viettel vs vina hay dauden trước h bán 9900,q10,z10 vs z30 giá đầu liệu rẻ hơn iphone dc bao nhiêu mà bạn nói câu cuối hay thế?còn mình nhắc bác nhớ ở đây tranh cãi vì 1 câu nói của 1 mem blackberry thiếu tôn trọng fan khác khi bảo dùng iphone vs samsung khoe mẽ!bản thân blackberry khi mới bán ra sp mới cỏ giá rất cao ko hề rẻ so vs iphone hay samsung nhé!
   
  Sửa lần cuối: 21/4/14
  codemrcantona thích bài này
 6. passionmobile

  passionmobile Active Member

  Tham gia:
  1/2/14
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  27
  BB Model:
  q10
  cái này bạn nên nhắc ai gây war trước ấy!dùng samsung vs iphone là người đó làm cảnh và khoe mẽ ah?comment y chửi xéo người khác ai ko khó chịu!mình thẳng tính quen rồi!
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Mình đọc hết các comment ở đây rồi, cái mà bạn newcommer nói là trích câu nói ở bài #1 thôi. Và chỉ có bạn là hung hăng gây war, nói những từ vô trách nhiệm. Chính bạn mới là người làm hỏng hình ảnh fan bb vốn hiền hòa và thân thiện.

  Bài viết này chỉ để tham khảo, anh em không hài lòng thì cứ phản đối thoải mái, nhưng làm ơn tranh luận theo đúng tinh thần của một BBers đích thực nhé.
   
  chuotgao, BadBerry, Thien Thann2 người khác thích bài này.
 8. kid1412no1

  kid1412no1 Member

  Tham gia:
  31/7/12
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  25
  BB Model:
  8110
  ý của bài báo đó là việc Apple quảng cáo về "bảo mật vân tay" là chém gió. Bài báo đó ko đánh giá về việc cái cảm biến đó có tiện hay ko mà nó bảo là anh Táo vs anh Sung nói quá lên về bảo mật vân tay. Có thế thôi mà các bác kêu là dìm hàng Táo vs Sung rồi cãi nhau -_- Mà cảm biến vân tay của Táo có nhóm nào đó làm giả r phá đc r mà
   
  vnbb thích bài này.
 9. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Bài này không phải là tin xấu, cũng chẳng dìm hàng gì iPhone với Galaxy S5 cả. Mà bài này chỉ nêu lên cho thấy là bảo mật vân tay không phải là cái gì cao siêu cả, nó cũng bình thường thôi, và vẫn có khả năng vượt qua dễ dàng. Để giúp người dùng không ảo tưởng mà tin tưởng thái quá vào công nghệ vân tay, vốn đã lỗi thời trong lĩnh vực bảo mật.

  Vân tay đúng là tiện dụng, vì chỉ cần quét xoẹt 1 cái là xong, mình cũng thường xuyên dùng trên Laptop. Còn bảo là nó bảo mật ghê gớm thì sai, vì kể cả laptop cũng như iPhone 5s, SS Galaxy S5 thì khi sai vài lần vân tay thì vẫn cho chúng ta nhập password truyền thống. Như vậy thì có gì khác nhau đâu.
   
 10. code

  code Active Member

  Tham gia:
  13/6/12
  Bài viết:
  170
  Được thích:
  67
  BB Model:
  bold 9000 + z10
  mình vào BB cũng chủ yếu đọc trang chủ , hoặc topic chuyện về BB , chứ ai chả biết có cái topic về các HĐH khác , nhưng khi đưa nó lên trang chủ , đập ngay vào mắt người khác khi định vào xem thông tin về BB thì đúng là khó chịu thật , các bác đừng phủ nhận trong forum mình không phải ko có cái thể loại chuyên môn tự sướng , fan cuồng kiểu điên dại , tự hào quá đáng về BB và chê các hãng khác như các fan cuồng SS vs IOS vậy
   
  huytuanmrcantona thích bài này
 11. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Bạn không tranh cãi với mình nhưng đây là topic mình tạo ra nên cũng có trách nhiệm phải tham gia giải đáp thắc mắc 1 chút. Bạn hơi "hồ đồ" khi nghĩ ai đó nói xấu cái iPhone (có thể bạn hoặc người thân bạn đang dùng), trong khi comment của bạn kia chỉ nói cái "cảm biến vân tay" chỉ là để khoe mẽ, để làm cảnh như đúng nội dung ông "chuyên gia sinh trắc học" nói ở bài #1, không hề đả động đến chiếc iPhone hay người dùng iPhone.

  Hi vọng lần sau trước khi comment, chỉ trích ai thì bạn nên đọc kỹ để hiểu được người ta nói cái gì thì tốt hơn.
   
  chuotgao, passionmobilevnbb thích bài này.
 12. code

  code Active Member

  Tham gia:
  13/6/12
  Bài viết:
  170
  Được thích:
  67
  BB Model:
  bold 9000 + z10
  đúng rồi , thế giờ trang heaveniphone hay mấy trang của hãng khác nó đăng bài kiểu lỗi của BB lên thì sao , bạn nghĩ là việc đưa bài này lên trang chủ có đáng không , mình thắc mắc cái đấy thôi , còn nếu là do forum mình tự động đưa lên thì đúng là mình hiểu lầm các bạn rồi , đây là trang chuyên về BB cơ mà
   
 13. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Mình đã nói thế mà bạn vẫn không hiểu (hay cố tình không hiểu) à, bài này không phải là nói xấu iPhone, SS. Mà là đề cập đến công nghệ bảo mật bằng vân tay. BB chưa có, nhưng BBers cũng không cần phải "xấu hổ" vì sự thiếu thốn đó, mà cái đó có cũng chẳng tăng cường được khả năng bảo mật vốn đã quá tốt của BB. Bài viết chỉ giúp động viên tinh thần anh em BB thôi nhé. Mà nếu bạn vẫn không hiểu nữa mà vẫn cứ nghĩ đây là bài "dìm hàng" thì kệ bạn, bạn muốn nghĩ gì thì nghĩ, mình không tranh luận nữa.
   
 14. Lê Minh Đức

  Lê Minh Đức New Member

  Tham gia:
  11/6/13
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  9
  BB Model:
  9650
  Có lẻ bác chưa làm việc với các công ty co servẻ riêng nên bác nói nghe ngờ nghệch quá. Q10, Z10 khi tung ra nhắm vào các cty, nên việc giá cả và chức năng không nhắm vào yêu cầu cá nhân cho lắm. cty thì bảo mật servẻ là quan trọng, nên dịch vụ cho server mới là cái BB ăn tiền, Z10, hay Q10 với giá bán họ chỉ nhằm vào cung cấp dịch vụ nên giá sp tuy tốt nhưng chỉ vưa đủ, không giống Ip từ đầu là lợi nhuận trên sp vì vậy họ có tập trung vào PR sp tạo giá tốt.
  So sánh về giá của bác chứng tỏ bác là người dùng đa số ở VN. Đắt tiền là hàng tốt nhưng nghĩ thử xem 1 cái Ip = 2 cái BB Z10 nhưng nhu cầu dùng thì dám cá Z10 đáp ứng tốt hơn, bền hơn. Việc bác thần tượng cái nào là quyền của bác. Nhưng so sánh cái gì phải tìm hiểu tý kẻo mở mồm lại lòi ra bác chẳng biết gì, giống cái kiểu Hai Lúa cầm được cái quẹt quẹt giá trên trời thì tuyên bố đồ ta dùng là hàng VIP nhất.
   
  chuotgaoThien Thann thích bài này
 15. gazbm

  gazbm New Member

  Tham gia:
  16/12/12
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  3
  Thấy mọi ng tranh luận sôi nổi qua về cái bảo mât. Theo tôi nghi vân tay hay nhạp pass nó cũng chỉ là phần đăng nhập. Phần bảo mật ở đay tôi nghĩ đó là nội dung tin nhăn, nội dung cuộc gọi thoại nó được mã hoá như thế nào khi mà khi mà người khác giải mã cũng không làm được. Và tôi nghĩ BlackBerry làm tốt việc này hơn các HĐH khác.
   
  chuotgao, kid1412no1Thien Thann thích bài này.
 16. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Thì người ta "lừa" số đông chứ có định "lừa" chuyên gia đâu! :-bd :D
   
 17. blueis

  blueis Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  507
  Được thích:
  303
  BB Model:
  PPSE
  passionmobile : Mọi người nhắc bạn vì ngôn từ bạn sử dụng thôi. Bạn có thể là người thẳng tính nhưng tranh luận cho dù có gay gắt thì cũng ko cần phải dùng những từ ngữ như vậy ;)
  Còn về Touch ID trên iPhone 5S thì nó đã bị hack từ lâu rồi, từ năm ngoái lận :)) Ai chưa đọc thì có thể thao khảo ở đây:
  http://www.tinhte.vn/threads/cam-bien-van-tay-touch-id-tren-iphone-5s-da-bi-hack.2177539/
  Về quan điểm cá nhân, mình thấy cái cảm biến vân tay trên iPhone cũng rất sáng tạo và tiện dụng. Nhưng nếu nói nó bảo mật thì có lẽ là không. Đơn giản là vì với password, passcode... bạn có thể chỉ lưu ở 1 vài chỗ, chứ vân tay thì chắc là có ở khắp mọi nơi (nhược điểm lớn nhất của bảo mật vân tay chính là ở chỗ này) :D
   
  Sửa lần cuối: 22/4/14
 18. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  =))
  Cái vụ vân tay này làm nhớ hồi mới xài laptop, mua cái thinkpad ông bán máy kêu quét vân tay, bảo mật rất cao cấp nhé, ông anh mình dùng usb boot xóa mất tập tin sam chứa password windows! Tay bán máy tắt đài, hai anh em vui vẻ mua máy rẻ hơn tý hé hé hé
  hồi đấy ngu ngơ, ko có đàn anh hướng dẫn thì còn "trả học phí" nhanh dần đều.
   
  kid1412no1Thien Thann thích bài này
 19. vjctor

  vjctor Active Member

  Tham gia:
  23/11/13
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  55
  BB Model:
  z10
  Bài viết gây nhột các mem xài ip và sam. Trước kia mình cũng xài 4s ko có vân tay vân chân nên không nhột. Her her. Cơ mà thử qua cái vân tay của 5s thì nhấn giữ 2 giây mới nhận được . Samsung s5 thì nhấn rồi mới vuốt mở khoá dc. Cơ bản khoái cái picture pass Word của bb10 hơn cả. Chưa thấy phá dc. Còn 2 cái kia tạch rồi. Mà hình như 2 cái vân tay có tuổi thọ giới hạn thì phải :P
   
  Thien Thann thích bài này.
 20. Thien Thann

  Thien Thann Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/14
  Bài viết:
  389
  Được thích:
  2.130
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  passionmobile: Đâu phải cứ "thẳng tính" là muốn nói gì thì nói, dùng từ ngữ như kiểu tát nước vào mặt người khác để thoả bực tức vậy đâu bạn ơi?!!! Đây là diễn đàn để thảo luận lịch sự, không vui vẻ được với nhau thì thôi, dùng từ ngữ gây hấn làm gì, đúng không?"
  Em mình đang dùng cả BB, PB và IP 5S, nó là dân IT, nó nói là bảo mật công nghệ nào cũng có tính tương đối thôi, bọn hacker siêu đẳng nó muốn thì nó vẫn hack được nhưng phá của BB mà lấy được thông tin người dùng thì khó hơn.
  Mình thì dốt công nghệ, không dám ý kiến. Chỉ có điều thích cái khóa hình ảnh của BB 10, thách ai mở được điện thoại tui đấy, ke ke! :D
   
  chuotgaopassionmobile thích bài này
Đang tải...