[Chuyện BB] Chuyện cái tên từ RIM đến BlackBerry

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry' bắt đầu bởi datcon_39, 17/10/14.

Chia sẻ trang này

 1. datcon_39 Well-Known Member
  BB Model:
  bold 9000

  Tham gia:
  22/8/14
  Số bài viết:
  225
  Được thích:
  1.020
  name.

  Ngày 30/1/2013 , RIM tuyên bố đổi tên công ty thành BlackBerry tại sự kiện trình làng BlackBerry 10 và hai mẫu smartphone chạy hệ điều hành mới: Z10 và Q10. Nhưng cái tên BlackBerry đã gắn liền với RIM một khoảng thời gian trước đó.

  RIM (viết tắt từ Research In Motion) là 1 công ty điện tử của Canada chuyên sản xuất, buôn bán các thiết bị di động và giải pháp di động như mẫu điện thoại ăn khách BlackBerry. Công ty này được thành lập năm 1984 tại Waterloo, Ontario, Canada.

  Chiếc điện thoại BlackBerry đầu tiên được RIM tung ra thị trường là chiếc R850 được giới thiệu vào năm 1999 tại Munich, Đức.R850 được giới thiệu như một thiết bị nhắn tin hai chiều.

  Cũng từ việc định hướng ban đầu, RIM sẽ phát triển những thiết bị di động thuộc dòng thiết bị gửi và nhận email di động cũng như là thiết bị di động thông minh.RIM đã nhờ Công ty Lexicon Branding Inc, một công ty có trụ sở đặt tại Sausalito, California (Mỹ) đặt tên cho dòng sản phẩm lợi nhuận cao nhất của họ sắp tới.Chủ tịch Lexicon ông David Placek nói rằng ông muốn một cái tên có phần liên kết trực tiếp tới từ "email" vì nghiên cứu cho rằng cụm từ đó có khả năng làm tăng huyết áp của khách hàng.Thay vào đó chúng ta có thể tìm kiếm một cái tên mà có phần trở nên " tự nhiên hơn, thú vị hơn và vui tươi hơn mà có thể làm giảm huyết áp ".

  Khi ai đó chỉ ra rằng các nút nhỏ trên thiết bị của RIM trông giống như một bộ sưu tập hạt giống, Lexicon đã bắt đầu nghĩ ra các tên trái cây khác nhau như : dâu tây, dưa và các loại rau đều bàn tán nhưng không có thành công.

  Cuối cùng công ty này đã giải quyết định chọn tên " blackberry " vì từ đó làm hài lòng hầu hết các mọi người vào thời điểm đó. Ngày nay, mọi người thường hỏi chủ tịch Lexicon làm thế nào tên BlackBerry đến được, và ông nhấn mạnh quá trình đặt tên phải là một sáng tạo lớn.

  Trong các cách đặt tên của sản phẩm trên thế giới, BlackBerry là một cái tên "huyền ảo" hay "tùy ý", có nghĩa là nó không có kết nối nào với sản phẩm mà họ cung cấp. Ví dụ, Apple và Yahoo là những cái tên không được liên kết trực tiếp đến máy tính hoặc các công cụ tìm kiếm trang web.Việc chọn một tên huyền ảo là nguy hiểm vì người tiêu dùng cần phải biết cái mà bạn đang muốn nói đến.
  Theo : wiki, canada.com,phonearena.com
   
  Sửa lần cuối: 12/11/15
  Tags:
Đang tải...