TP.HCM Chọn lựa HDMI hay cap audio quang optical để kết nối đến dàn tiếng động của bạn

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dinh0012, 22/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. dinh0012 New Member

  Tham gia:
  11/4/16
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  khi sở hữu 1 dàn âm thanh cao cấp, điều mà bạn cần để ý chậm triển khai là giao du kết nối cho âm thanh dùng HDMI hay cổng cáp audio quang (Optical)Vừa tậu được một dàn tiếng động cao cấp, Các bạn thường lần chần chọn lựa kết nói giao du giữa cổng cáp audio quang và cổng HDMI cho vật dụng của mình.

  Lời khuyên của các người có kinh nghiệm dành cho các bạn ngừng thi côngĐây chính là nên dùng cổng HDMI(High Definition Media Interface) một cái cổng rất phỏ biến trên TV và các đầu DVD cũng như những máy tính laptop bây giờ.

  Cả HDMI và cap audio quang đều truyền tải âm thanh số từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cả hai đều tốt hơn các dạng truyền dẫn âm thanh như vậy (analog). HDMI và audio quang đều có giá cả khá phải chăng, nhưng mà cho âm thanh xuất ra nhiều kênh và khá chuẩn.

  Khác biệt

  HDMI cho chất lượng tiếng động ở mức cao hơn và hỗ trợ các định dạng chuẩn như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio mà optical thì chẳng thể truyền đc 1 số mẫu định dạng này. ngoài ra, HDMI cũng cho phép bạn sở hữu thể xem dấu hiệu video chuẩn y cổng này. cho nên, chỉ cần 1 dây cáp duy nhất là bạn sở hữu thể truyền nội dung bao gồm cả âm thanh và video giữa 2 vật dụng, tình trạng này HDMI sẽ là chọn lựa hàng đầu.

  nếu các vật dụng được thiết bị lẫn cổng HDMI và optical, hãy tiêu dùng HDMI ngay và luôn. Một ví dụ: cả hai dàn tiếng động Sonos Playbar và Vizio S4251w-B4 được tích hợp âm thanh vòm, cổng âm thanh optical sẽ không có thể xuất âm thanh đầy đủ như HDMI.  Việc dùng cổng HDMI nếu như có khả năng sẽ có có giá bán rẻ thiết kế đơn giản cho việc thiết lập và dùng. Trong 1 số trường hợp, cáp optical vẫn là chọn lọc “tạm chấp nhận” bên cạnh HDMI. mọi người sẽ ko thể tận dụng lợi thế định dạng âm thanh “chuẩn” từ đĩa Blu-ray, chính xác chuẩn tiếng động Dolby TrueHD và DTS HD MA nếu thiết bị của mọi người mà không giúp đỡ HDMI.

  không những thế, chẳng hề người nào cũng tiện dụng cung cấp tiền vào những trang bị đc đồ vật HDMI, bạn sẽ sở hữu các trang bị cũ hơn. nếu như đầu phát CD chỉ sở hữu độc nhất vô nhị một cổng cáp audio quang mà thôi. Trong trường hợp này thì các bạn chỉ có 1 sự chọn đó là dùng cổng quang, các bạn sẽ ko còn phải mất thời giờ tìm cổng thay đổi optical-hdmi nữa, nó lệ thuộc vào thiết bị của bạn giúp đỡ cổng gì.

  [​IMG]

  Tìm hiểu thêm về các loại day loa

  lúc so sánh cổng quang vào HDMI mọi người cần phải để ý đến thiết bị Đó có tương trợ HDMI hay ko những dây HDMI ngày nay mang giá thành khá tốt và khôn cùng tốt. Để xem những định dạng âm thanh hay video như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, hay Dolby Digital thì HDMI thì mọi người cần sủe dụng HDMI, HDMI ko quá lằng nhằng để thiết lập và đi dây.

  Đối với cáp audio quang (optical)

  - Cáp optical kết nối tiếng động từ cổng optical với âm thanh dts 5.1.7.1.

  - những optical 1m truyền dấu hiệu vô cũng tốt, ví như nguồn phát tínhiệu ở xa, tín hiệu cũng không bị giảm.

  - lúc kết nối cáp optical ko đc để gấp gãy dây hoặc có vật nặng đè lên dây

  Để kết nối tivi và đồ vật âm thanh qua cổng Optical, các bạn chỉ việc cắm một đầu dây Optical vào cổng Optical trên tivi và đầu còn lại vào cổng Optical trên thiết bị âm thanh, và thời kỳ kết nối sẽ hoàn thành.

  Cần quan tâm, không phải TV nào cũng tương trợ cổng optical. Nên trước khi lựa chọn sắm dây cáp audio quang mọi người nên xem TV nhà mình có cổng kết nối ký hiệu OPTICAL hay DIGITAL AUDIO OUT không.
   
  Tags:
Đang tải...