Cho em hỏi mấy vấn đề về Ram và App của Bold :)

Thảo luận trong 'BlackBerry Bold' bắt đầu bởi mrtathan88, 27/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. mrtathan88 Member
  BB Model:
  Bold 9000

  Tham gia:
  17/3/12
  Số bài viết:
  52
  Được thích:
  3
  Các bác cho em hỏi mấy câu này nhé !

  Chả là e dùng Bold 9000 chạy Os 5.0.0.1079 đã lược bỏ BBM

  - Em cài khoảng 15 ứng dụng, sau khi xem trong màn hình Engineering Screen phần JVM es để xem RAM trống
  thì nó thông báo còn free 15,378,416 vậy có phải là còn có 15mb ram trống ko ạ? Như thế có thuộc loại ít ko? và nó có đảm bảo em bold nhà e hoạt động trơn tru ko ạ? Tại vì thi thoảng e thấy bị hiện tượng đồng hồ cát quay quay 1 lúc :-&

  - Vấn đề 2 là sao em xem trong Application Memory nó thông báo còn free space có 2.9 mb :-o như vậy có phải là sau này e chỉ còn có 2.9mb để cài ứng dụng nữa ko? :( Em thấy ram của Bold thông báo là 128mb và 1gb bộ nhớ trong cơ mà sao giờ còn ít thế nhỉ? E copy cái gì cũng cho vào thẻ nhớ hết ảnh ọt, video, nhạc để hết vào thẻ =.=!

  (Các ứng dụng em cài là Cruch sms, Opera mini 7, Google map, Đọc sách Kindle, Báo net, Kimkim, Ola, Kpad gõ tiếng việt, Facebook, twitter, App đèn pin Flash on, Chỉnh sủa ảnh Photo studio, Google sync, Tìm ATM, Wattpad, B-Bus Hanoi, Scan QR, Game thì có Bomberman và Nintaii :) ) Như vậy có làm nặng máy quá ko ạ?

  - Câu cuối cho e hỏi máy các bác Ram trống còn bao nhiêu vậy? và nó có hay bị hiện tượng đồng hồ đen quay quay ko? :D
  Cảm ơn các bác đã giúp đỡ, e mới chuyển từ Windows phone 7 sang nên còn chưa làm đc nhiều, chưa úp đc room vs hex đc cái app nào, toàn đi xin nên còn gà mấy cái này
   
  Tags:
 2. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  "màn hình Engineering Screen phần JVM es để xem RAM trống thì nó thông báo còn free 15,378,416 vậy có phải là còn có 15mb ram trống ko ạ?"
  Đúng vậy.
  Bạn còn gần 3MB để cài ứng dụng.
  Sau 1 khoảng thời gian thì trên BB của bạn phải chạy "ngầm" các ứng dụng nên RAM bị giảm xuống. Vì vậy khi không dùng ứng dụng nào bạn phải thoát hoàn toàn ứng dụng đó. Cách để bạn xem các ứng dụng đang chạy "ngầm" là giữ nút chùm dâu khoảng 3 giây, bạn sẽ biết các ứng dụng đang chạy ngầm. Ngoài ra còn một số cacs ứng dụng khác đang chạy ngầm là trong EScreen bạn vào "Processes" sẽ thấy. Nếu bạn ko muốn nó chạy nữa thì rê trackball vào đó rồi nhấn menu chon "Kill Process".
  Nếu bạn mới dùng BB thì đây là những cách cơ bản cho bạn. Khi bạn dung quen thì có thể dùng ROM tối ưu sẽ tốt hơn. Bộ nhớ. trống nhiều hơn, cài được nhiều ứng dụng hơn.
  Và lâu lâu bạn nên tháo PIN hay bấm tổ hợp phím "alt+aA(phải)+del" để rêset máy để giải phóng bộ nhớ. Chúc bạn thành công.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. nhoc_maruko9x

  nhoc_maruko9x Member

  Tham gia:
  30/3/12
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  18
  BB Model:
  9800
  1GB bộ nhớ đấy là bộ nhớ để lưu dữ liệu của người dùng chứ không phải chỗ cài apps đâu bác, nên bác cứ đặt nhạc phim ảnh vào đấy cũng được, không cần chuyển sang thẻ hết đâu, phí bộ nhớ máy ra. Chỗ apps bác cài thế kia là cũng khá nhiều đấy, nhất là lại có các apps nặng vài Mb nữa thì còn 3Mb trống là đúng thôi ;))
  Bác có thể vào Options -> Memory để xem nhé, có 3 mục là Application Memory, Device Memory và Media Card đấy.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. robo-ky

  robo-ky Member

  Tham gia:
  21/4/12
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  1
  2 bác trên trả lời cũng khá ổn rồi.
  Thôi thì khuyên bạn cái ngoài lề, lúc này thì cứ cắt PM nào không cần thiết thì cắt, bộ nhớ trong của 9000 cũng ít, RAM yếu.
  Mình thấy cái Flash on của bạn chả để làm gì, lại chạy ngầm tốn RAM. Cách bật đèn pin hữu dụng hơn mà người dùng bb hay làm là : Vào Video Camera/ Option/ Video Light để ON. Khi nào muốn tắt/ bật "đèn pin" thì ấn phím Space. Hết.
   
Đang tải...