Chip LTE mới sẽ giảm độ tiêu thụ nguồn tới 50%

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 7/1/13.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Công nghệ thoại qua mạng LTE đang được xem là tương lai của ngành công nghiệp di động, tuy nhiên việc chip LTE “ngốn” quá nhiều điện năng là trở ngại cho việc triển khai công nghệ này rộng rãi cho các mẫu smartphone.

  Dù vậy, theo báo cáo mới nhất từ trang ST-Ericsson thì thế hệ chip LTE sắp tới với khả năng hỗ trợ VoLTE sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng tới 50%, qua đó giúp tăng đáng kể thời lượng sử dụng pin của thiết bị.

  Bên cạnh ưu điểm nói trên, chip LTE mới còn có giao thức đặc biệt giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi, bằng cách sử dụng hiệu quả tín hiệu và tăng cường hiệu suất ở những khu vực phủ sóng yếu.

  Với tiến bộ đó, giới chuyên gia cho rằng VoLTE có thể sẽ mang tới khởi đầu mới để kết thúc thời kỳ sử dụng các gói dịch vụ thoại dựa trên thời lượng từng phút, kể từ khi loại hình nghe gọi và nhắn tin được thực hiện thông qua mạng dữ liệu của hãng viễn thông.

  Trước đó, nhà mạng MetroPCS của Mỹ cũng đã tung ra dịch vụ VoLTE tại một số thị trường, trong khi nhà mạng lớn nhất nước Mỹ là Verizon Wireless cũng thông báo về kế hoạch áp dụng công nghẹ VoLTE trong năm nay, và sẽ dần mở rộng độ phủ trong năm 2014

  [/align]
   
  Tags:
 2. ahoangqn

  ahoangqn New Member

  Tham gia:
  10/8/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  2
  Càng ít tốn pin càng tốt
  3G đây còn hút máu thấy khiếp
  4G nhất định sẽ hút ko thương tiết rồi
  Công nghệ này cũng là điều nên làm & là tất yếu thôi.
   
Đang tải...