Chính quyền bang Ontario hợp tác với RIM, đưa ra chương trình mới nhằm giúp các lao động bị nghỉ việ

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 14/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Chính quyền bang Ontario - quê nhà của RIM - đã công bố ngày hôm nay rằng họ sẽ hợp tác với Research In Motion (RIM) cùng với Communitech (một trung tâm công nghệ địa phương), Wilfrid Laurier University và University Of Waterloo, để giúp đỡ các nhân viên công nghệ cao bị RIM sa thải có việc làm trở lại. Chương trình này sẽ hỗ trợ người lao động bị sa thải có việc làm, giúp tư vấn việc làm cho họ và giúp họ vào các trường đại học và hỗ trợ các chương trình giáo dục cho doanh nhân.

  Như thông tin gần đây, RIM dự định sa thải 5.000 nhân viên trên toàn cầu để cắt giảm chi phí cũng như tái cơ cấu sản xuất. Do đó mối quan hệ đối tác này cho thấy rằng RIM không chỉ được quan tâm bởi các nhân viên cũ của họ mà là toàn bộ khu vực Waterloo nói chung. Sự hợp tác này là rất kịp thời vì sắp có khoảng 3.000 nhân viên sẽ bị sa thải trong dịp hè này.

  Sự hợp tác này nhằm giúp đỡ các nhân viên bị sa thải có việc làm và nhằm giữ cho nền kinh tế công nghệ của các khu vực địa phương không sa vào một vũng lầy.

  Nguồn: BBOS

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  [align=justify]Hơn một nửa trong số 16.500 nhân viên của công ty - khoảng 9.000 lao động đang làm việc trong khu vực Waterloo, Ontario.
  Chính quyền và các tổ chức xã hội đang hoạt động ở địa phương phải bắt tay vào việc ổn định "an sinh xã hội" là đúng rồi.
  Trên đài CBC cũng đưa tin các Trung tâm giới thiệu và hỗ trợ việc làm của địa phương cũng đang tích cực để giúp đỡ người lao động để học nghề và tìm việc làm mới.
  Với trên 2000 lao động bị sa thải thì tình hình ở Ontario chắc là lộn xộn lắm. Hy vọng RIM và chính quyền ở đây sớm vượt qua tình cảnh này.
  [/align]
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.119
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Ontario là bang lớn thứ 2 của Canada, diện tích bằng cả Pháp và Tây Ban Nha gộp lại mà dân số chỉ có khoảng 10 triệu người. Thế mà 1 lúc sa thải tới 3000 lao động, 3000 trụ cột gia đình thì sao Chính quyền có thể ngồi yên chứ. :)
   
Đang tải...