Chính phủ Canada cung cấp €200 triệu cho Telefónica mua thiết bị và dịch vụ của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi staythesame3010, 8/4/13.

Chia sẻ trang này

 1. staythesame3010 Well-Known Member
  BB Model:
  P9981

  Tham gia:
  15/1/13
  Số bài viết:
  89
  Được thích:
  323
  [​IMG]

  Canada đã vừa mới cung cấp một khoản vay cho tập đoàn viễn thông Châu Âu Telefónica để giúp họ mua lại các sản phẩm và dịch vụ của BlackBerry thông qua Export Development Canada (gọi tắt là EDC), một tập đoàn do chính phủ nước này quản lý và điều hành. Số tiền cho vay là 200 triệu Euro tức là khoảng hơn 260 triệu Đô la Mỹ.

  Ông Lewis Megaw, Phó Chủ tịch EDC khu vực Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông, cho biết:
  Theo tính toán của một số chuyên gia thì khoản vay này thì sẽ giúp BlackBerry bán được 500.000 đến 700.000 chiếc điện thoại cho Telefonica. Được biết khoản vay này như là một chiếc phao cứu sinh gián tiếp cho BlackBerry trong thời điểm khó khăn này.

  Telefónica là một tập đoàn viễn thông của Tây Ban Nha và cung cấp dịch vụ mạng điện thoại ở châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Mỹ La Tinh và có mặt ở Trung Quốc. Ngoài ra, đây là nhà cung cấp mạng di động lớn thứ năm trên thế giới với hơn 315.700.000 thuê bao trên 24 quốc gia. Tập đoàn này từng nắm độc quyền thị trường viễn thông ở Tây Ban Nha trong thời gian dài.

  [​IMG]
  Các quốc gia có sử dụng mạng viễn thông của Telefónica.

  Trong khi đó, Carphone Warehouse - tập đoàn bán lẻ các thiết bị di động nổi tiếng của có trụ sở tại Vương quốc Anh cũng đem lại tin vui mới cho BlackBerry rằng khách hàng ở xứ sở sương mù này hiện đang rất quan tâm đến Q10. Chiếc điện thoại mà theo đánh giá của các chuyên gia là giống như một canh bạc đầy nguy hiểm với RIM. Nếu thành công với Z10 thì sẽ giúp BlackBerry hồi sinh và ngược lại sẽ bị phá sản. Hiện Carphone Warehouse, đã cho phép đặt hàng trước chiếc điện thoại có bàn phím kiểu mới này.

  [​IMG]
  Carphone Warehouse cho biết Q10 đang được rất quan tâm tại Anh.

  Trước đó, một ông lớn trong hệ thống bán lẻ là Brightstar cũng đã nhập 1 triệu máy điện thoại BlackBerry 10. Theo Mark Gerber - Giám đốc điều hành Detwiler Fenton cho biết Brightstar sẽ phân phối các thiết bị cầm tay BlackBerry 10 cho mạng điện thoại của Verizon (một hãng viễn thông của Mỹ) tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị. Và lô hàng BlackBerry này sẽ được tập trung phân phối cho các thị trường mới hơn là Mỹ. Đây được coi là những dấu hiệu đáng mừng với BlackBerry khi mà năm vừa rồi được coi là năm không suôn sẻ với BlackBerry tại Mỹ khi mà các số lượng người sử dụng và doanh số của họ liên tục sụt giảm.

  Q10 là phiên bản điện thoại BlackBerry chạy hệ điều hành BB10 mới. Khác với người anh em Z10 ở chỗ Q10 sẽ có thêm bàn phím Qwerty vật lý. Được biết, Q10 được xem là một những nỗ lực của BlackBerry để giữ chân khách hàng doanh nghiệp của mình, đồng thời cũng giữ chân và mở rộng thị phần.

  Song song với việc tìm kiếm các hợp đồng mới, BlackBerry cũng đang cân nhắc đóng cửa một số dịch vụ làm ăn không có lãi như dịch vụ BBM Music của mình vì lý do doanh số không cao. Ra mắt vào tháng 8 năm 2011, BBM Music có rất nhiều hạn chế khi yêu cầu người sử dụng phải trả $5 một tháng mà họ chỉ có thể chọn để lắng nghe 50 bài hát, và sau đó sẽ được thay đổi 25 bài hát trong danh sách mỗi tháng. Mọi người cũng có thể tải nhạc từ các danh sách nhạc của người dùng khác. Hiện số người sử dụng dịch vụ này đã giảm từ 16,7 triệu người sử dụng tại thời điểm ra mắt xuống còn 7,6 triệu trong tháng 1 năm 2013, theo báo cáo của ComScore.

  [​IMG]
  Sau một thời gian làm ăn không có lãi dịch vụ BBM Music sắp bị đóng cửa.

  Nếu như không có sự thay đổi thì dịch vụ này sẽ đóng cửa vào ngày 02/6, và các thuê bao hiện đang sử dụng BBM Music sẽ được cung cấp dùng thử 30 ngày miễn phí Radio, một dịch vụ cạnh tranh với BBM Music và nhiều khả năng sẽ được dùng để thay thế nó.

  Theo: The Guardian
   
  Tags:
 2. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Re: Chính phủ Canada đã gián tiếp cứu BlackBerry

  @staythesame3010, tên riêng BlackBerry không nên để cách như thế này nhé "Black Berry". Viết sai là BlackBerry kiện đấy. :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Đang mong có cuốn tự truyện của một "cán bộ cấp cao" từ BlackBerry, đọc để biết những ngày tháng ấy BlackBerry đã trải qua những gì.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
  RIM BlackBerry là biểu tượng của ngành công nghiệp Canada mà, nên Chính phủ ưu ái và hết sức bảo vệ là đúng rồi. Chúc mừng BlackBerry và Telefónica :)
   
 5. nvthanh1994

  nvthanh1994 Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  620
  Được thích:
  142
  BB Model:
  404_Not_Found
  Tức là chính phủ Canada cấp tiền cho Telefonica mua hàng của BB hả :D . Thầy từ 9900 ko có hàng của nhà mạng Movistar nữa :(
   
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  @nvthanh1994: Không phải cho không, mà là cho vay. Cái đó là bình thường thôi mà :)
   
 7. boyfoolish

  boyfoolish Member

  Tham gia:
  29/1/12
  Bài viết:
  72
  Được thích:
  36
  BB Model:
  8900
  Một hành động gián tiếp, rót tiền cho BlackBerry nà ta. Chính phủ Canada cũng biết ưu ái BlackBerry quá đi :D. BlackBerry hiện giờ đẻ ra tiền mà.
   
 8. quangnmq

  quangnmq Member

  Tham gia:
  28/9/12
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  24
  BB Model:
  7290+8900+9520+PB32G
  BlackBerry vẫn luôn là 1 phần bộ mặt thể hiện sự phát triển công nghệ và thương hiệu quốc gia. Cho nên việc chính phủ nhúng tay vào cứu vãn cũng là muốn duy trì hình ảnh của đất nước. Có lẽ 1 ngày nào đó khi samsung rơi vào cảnh như BlackBerry đang trải qua thì chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ làm như vậy.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  946
  Được thích:
  263
  Blackberry 10 có tiến bộ vượt bậc, làm nở mặt mày chính phủ thì mới được ưu ái đó chứ, chứ kiểu như BB7 hiện nay có kéo nó lên thì cũng khó mà sống nổi. Qua tin này fan BB có thể yên tâm là với nhiều sự hẫu thuận như vậy thì Blackberry sẽ không bao giờ chết, họ trước mắt đã thoát khỏi khủng hoảng và bắt đầu kiếm lời :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...