Chiều dày gạch Ceramic 300×600, 300×300, 400×400,… là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi doquyen1992, 6/3/20.

Chia sẻ trang này

 1. doquyen1992 Member

  Tham gia:
  21/7/16
  Số bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  những tiêu chuẩn về chiều dày gạch Ceramic đã được quy định rõ ràng theo TCVN 6883:2001, để bảo đảm an toàn rất tốt nhất cho những công trình xây dựng. Vậy độ dày của gạch có ảnh hưởng tác động thế nào đến thế mạnh công trình? Chiều dày từng size là bao nhiêu? Mỗi vị trí ứng dụng cần lựa chọn độ dày như thế nào? Nhằm giải đáp được những câu hỏi này hãy với tham khảo gọi bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Chiều dày gạch Ceramic có tác động gì đến chất lượng?

  cùng theo với các chỉ số về độ mài mòn, chỉ tiêu cơ lý hóa, độ giãn nở… thì chiều dày cũng luôn có các tác động cực to đến hàng đầu, tuổi thọ của mỗi viên gạch. Bởi chiều dày gạch Ceramic sẽ đó là yếu tố làm cho độ cứng, năng lực chịu lực, năng lực chống thẩm thấu nhu cầu gạch.

  Độ cứng

  Gạch Ceramic thuộc dòng gạch được chế tạo bằng đất nung. Quá trình nung nóng sẽ đóng tầm quan trọng tạo độ dày và giúp tạo độ cứng cho gạch. Và thời gian nung nóng càng lâu, gạch sẽ càng dày với đạt độ cứng cao. Bình thường, nhiều chủng loại gạch lát nền thường được nung lâu dài hơn, nên đạt độ dày lớn, sâu xa thế mạnh cho mặt nền nhà.

  năng lực chuyên môn chịu lực

  với các loại gạch có độ dày lớn, năng lực chịu áp lực của dòng sản phẩm sẽ cao hơn nữa. Theo đó, gạch sẽ đảm bảo an toàn không bị rạn nứt với những tác động ảnh hưởng lực từ ngoại cảnh.

  năng lực chuyên môn chống thẩm thấu

  Độ dày của gạch cũng sẽ hỗ trợ cho các links trong mao mạch gạch được nghiêm ngặt hơn. Theo đó, gạch sẽ có khả năng chống thẩm thấu tốt nhất có thể, đảm bảo thích nghi chuẩn với những khu Vực tiếp tục ẩm như khu ngoại thất, công trình phụ.

  theo đó, rất có thể thấy được vai trò quan trọng của chiều dày gạch đến hàng đầu mỗi công trình. Do đó, đây cũng sẽ là một tiêu chí quan trọng cho những gia đình khi lựa chọn gạch ốp lát.

  Chiều dày gạch Ceramic là bao nhiêu? Chuẩn mức TCVN 6883:2001

  Chiều dày gạch sẽ có thiết kế dựa vào diện tích S mặt phẳng gạch. Bởi các loại gạch có size càng lớn cần phải có độ dày càng cao để có thể chống chịu những ảnh hưởng tác động lực tốt hơn, giúp gạch không bị nứt vỡ.

  Theo chỉ tiêu kỹ thuật của TCVN (tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam) thì chỉ vài chiều dày gạch Ceramic được áp dụng như sau:  – Gạch Ceramic có chiều dày tối thiểu là 5 mm, áp dụng cho các loại gạch có form size bé như 20×20 hay 30×30.

  – Chiều dày gạch Ceramic 400×400 (mm) phải đạt 7,5 mm.

  – Gạch Ceramic 500×500 (mm) có độ dày trong tầm từ 8 đến 15 mm.

  – Chiều dày gạch Ceramic 600×600 xê dịch từ 10 mm đến 18 mm.

  – Chiều dày gạch ốp tường 300×600 thường giao động trong vòng từ 5mm đến 10mm.

  Chọn độ dày gạch Ceramic theo vị trí phần mềm

  Vì độ dày có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực cùng độ cứng của mỗi sản phẩm. Vì vậy, các mái ấm gia đình cần nhờ vào tiêu chuẩn này để có thể chọn được mẫu gạch có chiều dày phù hợp với từng vị trí ứng dụng để bảo đảm chất lượng cao nhất cho dự án công trình.

  – tại những khoảng không có mật độ đi lại cao như hiên chạy, khu bệnh viện, trường lớp, cầu thang bộ… cần lựa chọn những mẫu gạch có độ dày từ 12 mm trở lên.
   
  Tags:
Đang tải...