Chia sẻ về thực đơn cho người bị gout

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi benhxuongkhoptak, 7/4/18.

Chia sẻ trang này

  1. benhxuongkhoptak Member

    Tham gia:
    12/8/17
    Số bài viết:
    63
    Được thích:
    0
    Tại sao bệnh gout ngày càng phổ biến khi đời sống con người ngày càng được cải thiện? Đó là bởi một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gout là chế độ ăn uống phi khoa học. Chính vì vậy, một trong những yếu tố để điều trị bệnh gout hiệu quả đó là xây dựng một thực đơn cho người bị gout phù hợp. Vậy thức ăn cho người bệnh gout như thế nào là phù hợp. Cùng tham khảo những lưu ý trong xây dựng thực đơn cho người bị gout qua bài viết sau:
    Chất đạm trong thực đơn cho người bị gout
    Những nhóm thực phẩm giàu chất đạm là nhóm chất có chứa nhiều purin vì vậy chúng ta cần phải phân biệt được những thực phẩm nào phải tránh, hạn chế và có thể sử dụng.

    [​IMG]

    Chất đạm trong thực đơn cho người bị gout
    Nhóm 100g thực phẩm chứa tới 150mg purin là nhóm thực phẩm cần tránh trong thực đơn cho người bệnh gút. Cụ thể chúng là các loại thịt đỏ, trứng lộn, nội tạng động vật, hải sản như cá trích, các mực, thịt lên men, thịt thú rừng...

    Nhóm 100g thực phẩm chứa 50mg purin là nhóm thực phẩm cần phải hạn chế trong thực đơn cho người bệnh gút. Chúng là các loại thịt gà, ngan, ngỗng, nấm, măng tây, giá đỗ, dọc mùng…

    Những thực phẩm trong 100g chứa dưới 50mg purin mà người bệnh gút có thể sử dụng đó là thịt lợn nạc, lườn gà, trứng, sữa ít béo...Dùng chúng chế biến thức ăn cho người bệnh gout để cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể mỗi ngày.

    Chất béo trong thực đơn cho người bị gout
    [​IMG]

    Nên dùng dầu mè thay thế dầu ăn, mỡ động vật

    Chất béo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sống của con người, vì vậy người bệnh gút không thể kiêng hoàn toàn nhóm chất này. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ 15 đến 20 % tổng giá trị dinh dưỡng của bữa ăn. Nếu dùng quá nhiều chất béo sẽ làm người bệnh tăng cân và gây áp lực nhiều hơn lên xương khớp. Thay vì dùng mỡ động vật thì trong món ăn cho người bệnh gút nên sử dụng dầu đặc biệt là dầu ooliu, dầu lạc, dầu vừng...và tránh dầu hướng dương, dầu đậu nành khi chế biến thức ăn cho người bị gút.

    Rau củ quả trong thực đơn cho người bị gout
    [​IMG]

    Rau củ quả trong thực đơn cho người bị gout
    Rau củ quả là nhóm phổ biến nhất trong các loại thức ăn cho người bệnh gút. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất hầu hết không chứa purin. Nhiều loại rau còn có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu rất phù hợp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh gút. Những thực ăn cho người bị gút nhóm rau củ quả được khuyến khích đó là: Rau cần, cải bẹ xanh, củ cải, bí xanh, cà chua, dưa chuột….Nhưng cũng có một số loại rau mà người bệnh gút cần tránh đó là: măng tây, giá đỗ, nấm, rau bina, súp lơ xanh...Vì chúng có chứa nhân purin.

    Cùng tìm hiểu thêm: thực đơn cho người bị gouthttp://hoancotdan.com/thuc-don-cho-nguoi-bi-gout
     
    Tags:
Đang tải...