Chia sẻ các chức năng tốt nhất của Van giảm áp hiện nay

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 16/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. hungvietuc1 Member

  Tham gia:
  22/3/19
  Số bài viết:
  163
  Được thích:
  0
  Chia sẻ những chức năng tốt nhất của Van giảm áp hiện nay là để giới hạn nặng nề đầu ra của khối hệ thống đường ống nước & khí. Van giảm áp chuyển động dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng do nước tạo nên trên đĩa đệm (B) và trên piston (A). Trong thực tế mỗi bar áp suất (14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa nệm và trên piston có tỷ lệ & khác nhau về đường kính, chúng ta sẽ có được hai dao động quả ngược nhau có với khối lượng nhưng khác biệt về u ám. Để thay đổi u ám đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo (C) hoạt động với chiều cùng chiều nước trong phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng & âm u to thêm lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.
  Chức năng của đĩa đệm bằng thép không rỉ. Đĩa đệm bằng thép không rỉ (B) đảm bảo cho van giảm áp hoạt động được bền hơn. Ở trường hợp nước có cặn bẩn không được loại bỏ hết trong khoảng thời gian lọc nếu đĩa đệm bằng đồng sẽ bị ăn mòn do vận tốc lao động cao trong khoảng thời gian đóng mở. Vì vậy cùng đĩa nệm làm bằng thép không rỉ sẽ rất đặc biệt cho van giảm áp ở tình huống van phải hoạt động trong điều kiện nước không được hoàn toàn sạch.
  Van giảm áp là loại van có công dụng làm suy giảm áp suất bên trong đường ống khi áp suất đạt tới một đến hạn nhất định. Loại van giẩm áp này có 2 kiểu giảm áp là chuyển đổi áp suất đầu vào xuống một mức thấp hơn tại đầu ra hoặc tự xả giảm áp suất xuống một mức định sẵn nhằm bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho hệ thống ứng dụng.
  [​IMG]
  Van giảm áp còn tên gọi khác là van bảo đảm an toàn hoặc van xả, hoàn toàn có thể được vận hành auto hoặc được vận hành thủ công. Tùy theo thiết kế mà van có thể tự vận hành do áp suất lên cao sẽ kích đẩy của van để thoát ra ngoài hoặc sử dụng cảm biến đo áp suất để mở cửa van. Với kiểu vận hành bằng tay thủ công, người ta thường dùng công tơ đo áp suất hoặc khối hệ thống đèn hiệu để theo dõi và chủ động xả van khi bức thiết. Sức ép đúng chuẩn & bảo đảm an toàn and ổn định vẫn không đổi, một khi van xả quá áp để mở cửa hoàn toàn & kịp thời cứu trợ. Gia tốc đóng cửa rất có thể chuyển đổi, loại bỏ các biến động áp lực. Những chuyển động của thiết bị truyền động cơ hoành được giảm xuống một trễ tối thiểu. Nó hoàn toàn có thể được cài đặt tại địa chỉ nào, mà không thay đổi những thiết lập hoặc loại bỏ áp lực từ một đường ống dẫn bảo trì and kiểm tra có thể được thực hiện.
  Van giảm áp được ứng dụng trong máy nén khí. Máy nén khí được cách dùng thoáng rộng ở công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ giúp sức, and bơm lốp xe hay các loại túi khí. Công dụng chính là đảm bảo rằng các khoang chứa u ám không lúc nào đạt tới mức độ nguy hiểm & cho phép người mua thay đổi ảm đạm 1 cách phù hợp. Van giảm áp được vận dụng ở thiết bị thủy lực. Gồm có các hệ thống xử lý nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước và nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu v.v.
  Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu mức cao nhất những sự cố đều có xảy ra do u ám nước hoặc khí cao hơn mức có thể chấp nhận được, đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất tại mức an toàn.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto. Van giảm áp được ứng dụng tại ngành chế biến thức ăn. Hiện nay, tất cả nồi áp suất đều sẽ có một van điều áp and một van xả áp lực như là một cơ chế bảo đảm an toàn để ngăn chặn sự bùng nổ tại trường hợp cần duy trì nhiệt độ and áp suất cao để làm chín nhanh thực phẩm. Những áp dụng khác của van giảm áp. Ngoài các vận dụng nêu trên, van giảm áp còn được cách dùng rộng rãi trong những ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất trong boong), dầu khí, hóa dầu, dược phẩm và thai thác tài nguyên.
   
  Tags:
Đang tải...