Hà Nội Chia sẻ các bí quyết để thuyết trình tiếng anh đỉnh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 21/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  Đối với những người học Tiếng Anh hiện nay, ngoài việc giao tiếp thông thường trong cuộc sống thì nhu cầu sử dụng tiếng anh phục vụ cho công việc, cụ thể là để thuyết trình về một đề tài chuyên môn nào đó cũng được đặc biệt chú ý. Trong các cuộc họp, các buổi hội thảo doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm hay gặp gỡ khách nước ngoài thì việc thuyết trình ấn tượng sẽ giúp bạn nắm bắt được hơn 50% thành công.

  Bài viết liên quan: học tiếng anh online ở đâu tốt nhất

  Vậy bạn đã đủ tự tin để thuyết trình tiếng anh trước đám đông?

  Kỹ năng thuyết trình là cả quá trình rèn luyện

  Không ai sinh ra đã giỏi, không ai không học đã biết cũng như không ai không kiên trì tập luyện mà có thể thuyết trình tự tin trước đám đông. Vì thế, trong bất cứ gì việc gì chúng ta đều cần phải học tập và rèn luyện để có được kết quả như ý muốn.

  Thuyết trình trước đám đông càng phải tập luyện nhiều hơn. Nếu bạn nhút nhát và sợ chốn đông người, bạn không tự tin đối mặt với hàng nghìn ánh mắt đang đổ dồn về mình. Bbajn không đủ vốn tiếng anh để lý giải thông điệp mình muốn truyền tải. Vậy nên sợ thuyết trình là chuyện đương nhiên. Bởi tâm lý của đa phần mọi người đều xem việc nói chuyện trước đám đông là nổi nỗi sợ hãi kinh khủng nhất. Càng tồi tệ hơn nếu như phần thuyết trình đó phải được trình bày hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

  Để có một buổi thuyết trình thành công, dù là bằng bất cứ ngôn ngữ nào, hãy nằm lòng 3 bước cơ bản như sau:

  Nói những gì bạn sẽ nói

  Nói điều đó ra

  Sau đó nói lại những gì bạn vừa nói

  Ba phần huyết trình trên nhằm cũng có thông điệp của bạn, giúp người nghe biết bạn đang muốn nói gì và muốn gì ở họ. Dĩ nhiên, đó không phải là một việc dễ dàng.

  Thuyết trình bằng tiếng anh không khó!

  Đừng nghĩ rằng việc thuyết trình tiếng anh là bạn chỉ cần soạn sẵn nội dung trên giấy và chỉ việc tâp trung đọc từ đầu đến hết. Đó là đoc chứ không phải thuyết trình.

  Để có một bài thuyết trình tiếng hoàn hảo trước hết bạn cần phải trang bị vốn tiếng anh giao tiếp ở mức “kha khá” mới có thể ứng xử linh hoạt các tình huống phát sinh có thể xảy ra, như: Những câu dẫn ngoài lề để nghỉ ngơi và thu hút lại sự chú ý của mọi người hay trả lời những câu hỏi thắc mắc. Nếu không có vốn tiếng anh giao tiếp tốt, chắc chắn bạn sẽ bị lung túng và gặp khó khăn.

  Ngoài ra, trình độ ietls cũng góp phần quyết định đến chất lượng bài thuyết trình của bạn. Ietls được đầu tư kỹ càng thì việc thuyết trình đối với người học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi mà các kỹ năng đều sẳn sàng đáp ứng và phục vụ cho việc diễn giải và trình bày của bạn.

  Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu chuẩn bị cấu trúc cho bài thuyết trình, hãy để BKEnglish bật mí cho bạn một số chiêu nhé!

  1. Phần giới thiệu

  Đây có lẽ là là phần quan trọng nhất trong một bài thuyết trình. Là bước ấn tượng đầu tiên cho người nghe và quyết định xem người nghe có chú ý đến bài nói của bạn hay không?

  Trước hết, bạn cần cho mọi người biết bạn là ai và bạn đến từ đâu. Hãy dùng một số câu đơn giản như:

  Good morning, ladies and gentlemen

  Let me introduce myself; my name is... Member of…

  Cùng chủ đề: bi kip hoc tu vung tieng anh

  Sau đó giới thiệu sơ lượt về bài thuyết trình của bạn, chẳng hạn như chủ đề, thời gian, cấu trúc, đề mục chính,.. Mách bạn nên mở đầu thật ấn tượng đồng thời ngắn gọn để thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ những giây phút đầu tiên.

  Today I am here to present to you about [topic]….(Tôi ở đây hôm nay để trình bày với các bạn về…)

  I am delighted to be here today to tell you about…(Tôi rất vui được có mặt ở đây hôm nay để kể cho các bạn về…)

  My presentation is in… parts. (Bài thuyết trình của tôi gồm… phần).

  Một vài chỉ dẫn về câu hỏi như:

  During my presentation, please fell free to interrupt me if you have any questions. (Trong khi tôi thuyết trình, các bạn có thể đặt câu hỏi bất kỳ lúc nào).

  There will be time for questions and answer at the end of the presentation. (Tôi sẽ giành thời gian cuối buổi thuyết trình để cho phần giải đáp thắc mắc).

  shutterstock_269858066

  2. Phần thuyết trình chính

  Chú ý sắp xếp các phần thật hợp lý và cho người nghe biết là bạn đang nói tới phần nào.

  Well, I've told you about…(Vâng, tôi vừa trình bày với các bạn về phần …)

  That's all I have to say about…(Đó là tất cả những gì tôi phải nói về phần …)

  Hoặc:

  I’d now like to move on…(Tôi muốn chuyển sang nói về…)

  I’d like to turn to…(Tôi muốn chuyển sang…)

  3. Phần kết luận

  Cuối bài thuyết trình, bạn nên tóm tắt lại những gì đã nói:

  That brings me to the end of my presentation. I’ve talked about…. (Tôi xin dừng bài nói hôm nay tại đây. Tôi vừa nói về…).

  Well, that’s about it for now. We’ve covered…. (Trên đây là tất cả nội dung bài thuyết trình hôm nay. Chúng ta vừa bàn tới…).

  Và đừng quên cảm ơn mọi người nhé:

  Thank you all for listening, it was a pleasure being here today. (Cảm ơn tất cả các bạn vì đã lắng nghe, thật là một vinh hạnh được ở đây hôm nay.)

  Well that's it from me. Thanks very much. (Vâng, phần của tôi đến đây là hết. Cảm ơn rất nhiều.)

  Đọc thêm: tiếng anh giao tiếp công sở
   
  Tags:
Đang tải...