Toàn quốc Chia sẻ 4 kỹ năng giúp bạn thành một nhân viên Bellman tốt

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Thietbikhachsan1, 12/4/21.

Chia sẻ trang này

 1. Thietbikhachsan1 Member
  BB Model:
  0974242312

  Tham gia:
  22/10/20
  Số bài viết:
  189
  Được thích:
  0
  Nhân viên Bellman tại các khách sạn cao cấp thì phải đạt được các yếu tố về kỹ năng và ngoại hình. Để có thể trở thành một nhân viên hành lý chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến trong công việc thì bạn phải nắm vững được 4 kỹ năng dưới đây:

  Kỹ năng giao tiếp

  Không chỉ riêng đối với nhân viên hành lý mà hầu như công việc dịch vụ nào cũng yêu cầu kỹ năng giao tiếp. Đối với người làm nhân viên khách sạn thì yêu cầu cơ bản về kỹ năng như sau:

  Tạo được thiện cảm với khách thông qua sự hiếu khách, thái độ lịch sự, những nụ cười, lời chào khi đón khách.

  [​IMG]

  Tham khảo: giá để ô dù

  Biết cách giới thiệu, tư vấn về các dịch vụ của khách sạn cho khách.

  Giọng nói dễ nghe, phát âm chuẩn rõ ràng cũng sẽ giúp bạn ghi điểm với khách khi trò chuyện.

  Kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cũng là một yêu cầu đối với các nhà hàng, khách sạn cao cấp, có nhiều khách quốc tế.

  Kỹ năng quan sát

  Phục vụ khách sạn cần xuất hiện ngay lập tức khi khách hàng gọi.

  Phục vụ khách sạn cần có kỹ năng quan sát để phục vụ, đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng. Nhân viên hành lý cần xuất hiện ngay lập tức khi khách hàng gọi. Ngoài ra, họ cũng cần quan sát bao quát và chủ động phục vụ khách như: hỏi xem khách có cần thêm gì không khi đồ ăn sắp hết, khách đã cầm đủ đồ khi rời đi hay chưa,… Sự tinh tế và quan tâm của phục vụ khách sạn là điều sẽ khiến khách hàng vui lòng và quay lại nhiều lần nữa.

  Kỹ năng xử lý tình huống


  Không phải ai khác mà chính nhân viên phục vụ sẽ là người cần chủ động xử lý các tình huống, sự cố xảy ra tại khách sạn. Một số tình huống có thể xảy ra như: tranh chấp, cãi cọ giữa khách hàng, hay giữa khách hàng và nhân viên tại khách sạn, khách rơi, mất đồ tại khách sạn, khách hàng rời đi mà chưa thanh toán… Xử lý khôn khéo, êm đẹp các tình huống không hay xảy ra sẽ không làm mất lòng khách hàng mà vẫn giữ được uy tín cho khách sạn.

  [​IMG]

  Xem thêm: xe đẩy hành lý

  Hiểu được tâm lý của khách hàng

  Cũng giống như người bán hàng cần hiểu nhu cầu của người mua hàng, nhân viên hành lý cũng vậy. Đây là điều vô cùng khó đối với những người mới vào nghề. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, tiếp xúc nhiều với khách hàng, bạn có thể hiểu và nắm bắt được phần nào tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Khách hàng đến với nhà hàng thuộc nhiều độ tuổi, nghề nghiệp, yêu cầu khác nhau,… Do đó, hiểu được tâm lý của họ sẽ giúp bạn phục vụ khách một cách tốt nhất.

  Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số kỹ năng để trở thành một nhân viên Bellman tốt rồi. Nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ trang thiết bị khách sạn nào thì hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh qua:

  Hotline: Miền Bắc: 0981228766


  Miền Nam: 0912026829

  Địa chỉ:


  Miền Bắc: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Miền Nam: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
   
  Tags:
Đang tải...