Hà Nội Chỉ dẫn phương pháp trồng và chăm bón Măng tây

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 7/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  854
  Được thích:
  0
  Chỉ dẫn phương pháp trồng và chăm bón Măng tây


  Măng tây có xuất xứ từ Châu Âu, là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nên được rất nhiều người ưa chuộng và chọn làm thực phẩm cho cả gia đình

  Măng tây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng với loại đất tơi xốp, nhiều mùn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tận dụng loại đất thịt nhẹ có trộn thêm phân chuồng hữu cơ, cách trồng măng tây trong thùng xốp rơm hoặc cỏ khô cắt nhỏ trộn đều trong đất để trồng măng tây

  Thời gian chăm sóc giống măng tây là khoảng 9-10 tháng mới cho thu hoạch khi chồi măng phát triển chồi lên mặt đất khoảng hơn 30cm là chúng đã đã có thể thu hoạch và sử dụng.

  Khác với các giống cây ngắn ngày khác măng tây có thời gian sinh trưởng và phát triển khá lâu nên các gia đình cần kiên trì, thường xuyên chăm sóc tưới nước bón phân để cho cây sinh trưởng phát triển. Măng tây có hương vị ngon, nhiều chất dinh dưỡng các gia đình cùng áp dụng nhé.

  [​IMG]

  – Trước hết bạn nên chọn mua hạt giống măng tây tại các cửa hàng, đại lý giống cây trồng uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả gieo trồng tốt nhất.

  – Hạt măng tây trước khi đem gieo cần ngâm ủ kỹ lưỡng. Các bạn nên ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 1 ngày. Cứ cách 4h các bạn nên thay nước và chà hạt 1 lần.

  – Khi đã ngâm hạt đủ giờ các bạn rửa lại hạt lần cuối dưới vòi nước sạch, để cho hạt ráo nước rồi đem ủ hạt trong khăn ấm khoảng 1 ngày.

  Lưu ý: sau 1 ngày bạn lấy hạt ra rửa sạch rồi lại tiếp tục ủ. cách trồng măng tây tại nhà Đối với những hạt chưa nứt bạn tiếp tục quy trình ủ như ban đầu cho đến khi hạt nứt mới thôi.

  – Bạn gieo hạt vào những chậu đất đã được chuẩn bị trước với độ sâu khoảng 1 – 2,5cm. Sau đó tưới đẫm nước để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây nảy mầm nhanh chóng.

  – Bạn nên đặt những chậu măng tây tại những nơi có nắng nhưng về buổi trưa nắng gắt thì cần có những biện pháp che chắn thích hợp cho cây.


  CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

  Web: www.mangtay.net

  Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0901.539.693

  Số máy bàn: (024)-66865840

  Email: nongsandungha@gmail.com
   
  Tags:
Đang tải...