Toàn quốc Chạy quảng cáo facebook hiệu quả với chi phí thấp nhất cho người bắt đầu kinh doanh

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dream network, 23/7/19.

Chia sẻ trang này

 1. dream network Member

  Tham gia:
  6/7/19
  Số bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Facebook là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với số lượng tài khoản trên 2 tỷ người và độ tương tác thường xuyên. Quảng cáo trên facebook đang là hình thức được nhiều cá nhân cũng như các tổ chức lựa chọn vì tính hiệu quả cao và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại quảng cáo truyền thống khác. Nhưng cũng vì thế mà doanh nghiệp khi quảng cáo trên facebook gặp phải rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo facebook hiệu quả với chi phí thấp nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. (Dịch vụ Chăm sóc Fanpage http://marketer.vn/dich-vu-cham-soc-fanpage )

  1. Quảng cáo facebook là gì?

  [​IMG]  Là loại quảng cáo trên xuất hiện trên giao diện facebook được hiển thị trên máy tính hoặ trên thiết bị di động. Được hiển thi ở bảng tin hoặc hiển thị ở cột bên phải trên máy tính. Hình quảng cáo được hiển thị phân phối tự dựa trên các tiêu chí do khách hàng quảng cáo lựa chọn như: giới tính, độ tuổi, sở thích…Cách tính phí quảng cáo facebook sẽ tùy thuộc vào chiến dịch quảng cáo mà bạn đặt, có thể là lượt like page, lượt click, lượt tương tác… (quảng cáo facebook giá rẻ hà nội http://bizcare.vn/dich-vu-chay-quang-cao-facebook-theo-dia-diem-gia-re-tai-ha-noi )

  2. Làm sao để quảng cáo facebook hiệu quả

  – Xác định đúng khách hàng mục tiêu

  Đây là bước đầu tiên của bất kỳ loại quảng cáo nào bạn cần phải có chân dung khách hàng cụ thể để biết mình sẽ hướng quảng cáo đến đâu. Facebook ads là một công cụ hiệu quả bởi ưu thế nhắm đến đúng đối tượng quảng cáo. Song mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không xác định được đúng đối tượng quảng cáo của bạn là ai. ( quảng cáo group, nhóm facebook https://thegioimarketing.vn/lam-qua...oup-nhom-facebook-hieu-qua-tuong-tac-cao.html )


  [​IMG]

  Trong bước xác định khách hàng mục tiêu bạn phải phân loại được khách hàng. Theo tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích, mối quan tâm, hành vi tiêu dùng, thời gian online? họ có thường xuyên sử dụng facebook không? họ thường sử dụng vào thời gian nào?

  Khi đã phác họa được đúng khách hàng mục tiêu bạn sẽ biết cách làm sao để tạo một quảng cáo thu hút nhất đối với họ và đến với họ đúng lúc. Lúc đó hiệu quả quảng cáo trên số tiền bạn đã bỏ ra mới đạt mức cao.

  – Chăm chút cho fanpage và các bài viết trên trang

  Lưu ý rằng trước khi quảng cáo một bài viết hay một trang page của bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang chăm chút fanpage của mình tốt. Một khách hàng khi click vào trang page của bạn hay vào bài viết quảng cáo của bạn nếu thấy trang page của bạn không có độ tương tác cao, không có chất lượng thì họ sẽ bỏ qua ngay, khi đó bạn chỉ mất tiền mà không thu lại được lợi ích.

  [​IMG]

  – Quảng cáo các bài viết trên trang có chất lượng

  Bạn không nên chạy quảng cáo ngay khi viết xong bài, như thế bài viết sẽ không được chăm chút tỉ mỉ và theo hành vi của người tiêu dùng thì họ thường nghi ngại khi không có ai trước đó comment hay like họ sẽ cảm giác bài viết, fanpage này không chất lượng. Vì thế hãy quảng cáo bài viết đó sau một vài giờ khi mà bài viết đó đã có lượt like và tương tác nhất định như vậy khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn và hiệu quả quảng cáo cũng sẽ lớn hơn.

  – Xác định thời gian chạy quảng cáo hợp lý

  Quảng cáo trên facebook bạn có thể xác định được thời gian chạy quảng cáo vì thế hãy chạy quảng cáo vào khoảng thời gian tốt nhất. Từ hành vi khách hàng bạn đã phân tích khi tìm hiểu khách hàng mục tiêu bạn cần biết chạy quảng cáo vào thời gian nào là hiệu quả nhất và lúc nào họ sẽ dễ dàng nhìn thấy, và để tâm đến quảng cáo của bạn nhất.

  Mục đích cuối cùng của quảng cáo âu cũng là bán được hàng, vì thế nên quảng cáo vào những thời gian đúng với nhu cầu của khách hàng nhất. Ví như bạn không thể quảng cáo quần áo mùa hè vào mùa đông được.

  3. Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo

  [​IMG]

  – Tạo chiến dịch ngắn hạn với chi phí nhỏ

  Khi mới chạy quảng cáo bạn không nên thực hiện quảng cáo với thời gian dài hạn chi phí lớn mà nên chia nhỏ chiến dịch thành các gói nhỏ với mức thầu thấp, khi hết gói thầu bạn lại tiếp tục chạy quảng cáo ngắn hạn như thế lượng tiếp cận quảng cáo của bạn cao hơn mà chi phí thì rẻ hơn.

  – Giảm kích thước ảnh khi quảng cáo

  Bạn nên sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh để giảm bớt kích thước của ảnh xuống, như vậy thì bạn sẽ chèn được nhiều ảnh trên một bài quảng cáo hơn, thu hút được nhiều đối tượng và khách hàng hơn. Như vậy quảng cáo của bạn mới có khả năng nhận được tương tác cao hơn trên mức chi phí đã xác định.
   
  Tags:
Đang tải...