Chất của BlackBerry

Thảo luận trong 'Kỷ niệm vui - buồn cùng BlackBerry' bắt đầu bởi wetfoot, 28/7/16.

Chia sẻ trang này

 1. KelvinPham

  KelvinPham Active Member

  Tham gia:
  10/4/11
  Bài viết:
  467
  Được thích:
  171
  BB Model:
  Passport
  Cái chất BB nói hoa mĩ như thế nào cũng chỉ trong các mặt sau:

  1. Phần cứng: là cảm giác nam tính và rất ngầu. Nói đơn giản BBRY chưa bao giờ là nhà sản xuất phần cứng có chất lượng tốt nhất nhưng rất kết câu của cu hiệp bên tinhte "đàn ông thì không chấp nhặt tiểu tiết".

  => Đẹp, độc và lạ là những điểm miêu tả ngắn gọn nhất về em nó

  2. Phần mềm: là trải nghiệm tuyệt vời về hiệu suất công việc. Có dùng BBOS nghe gọi mới thấy cái bản chất điện thoại để liên lạc chứ không như mấy con điện thoại giải trí sau này. Đơn giản là gọi 1 cuộc điện thoại bấm đến thối cả tay

  => Không hoàn hảo nhưng là công cụ phục vụ tuyệt vời nhất cho công việc.

  3. Cảm quan cá nhân: từ 2 điểm trên dễ dàng thấy fan của BBRY thường là người hội đủ 2 điều trên - ưu tiên hiệu suất và mang trong mình cá tính rất riêng :)

  => Người dùng BBRY biết nhau và chia sẻ đam mê dựa trên đồng cảm nên anh em BB thường không phân biệt đời máy, giá trị, hđh đời nào. Vì khi người ta yêu thích thì không cần lý do.

  Vậy cái Dtek50 chạy Android có điểm nào kể trên để có thể gọi là cái chất của BBRY :)
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 2. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  Một chủ đề mà bạn Wetfoot đưa ra có thể sẽ tốn khá nhiều comment.
  Có thể con đường đến với chiếc điện thoại mang tên BlackBerry của mỗi người là khác nhau. Cảm nhận về chiếc BlackBerry cũng có thể là khác biệt, đội khi trái ngược.
  Mình cũng như nhiều bạn "chơi" BlackBerry khác. Đều có thời gian dài dùng BBOS rồi khi BlackBerry ra mắt BlackBerry 10 có nhiều người đã gần như là chỉ cầm qua qua sau đó không thấy những cái mà họ đã quen thuộc trên HĐH cũ đã vội phán BlackBerry chạy theo trao lưu cảm ứng mà mất chất. "Sự ưa mạo hiểm tìm tòi khám phá tự dưng như vụt biến mất ở những người đó"
  PDA hay Smartphones đã có một chặn đường dài phát triển. Có hãng còn tồn tại, có hãng đã biến mất. Nhưng dù là modem của hãng nào thì khi ra đời nó vẫn phải phụ thuộc và những điều kiện khách quan của thời kỳ đó. Xưa kia khi công nghệ cảm ứng còn sơ khai thì một chiếc PDA với chi chít nút bấm cũng các cạnh lồi lõm, gồ ghề là chủ đạo cho thiết kế của các hãng. " khoan nói về tính năng". Với cách bố trí như vậy, nhà thiết kế quá dễ để tạo hình ảnh riêng cho từng sản phẩm của họ.
  Thời đại thay đổi. Công nghệ cảm ứng bây giờ đã đạt đến đỉnh cao. Nó cũng làm thay đổi tư duy thiết kế. Ngày nay các máy Smartphones được thiết kế mỏng và phẳng với các chi tiết được tối giản tới mức ngoại hình của các hãng chỉ xoay quanh một miếng màn hình mỏng, rộng. Các phím bấm bây giờ dùng cảm ứng là chính nên không còn các điểm nổi nữa.
  Với từ duy thiết kế mới thì BlackBerry cũng không còn nhiều lựa chọn cho việc tạo ấn tượng ngoại hình. " Passport khá ấn tượng phải không. Nhiều bạn nói nó như con LG VU2 có dán bàn phim"
  Cái chất bây giờ của BlackBerry gần như chỉ có thể thực hiện vào các tính bằng của HĐH. Do đó để có một HĐH vừa hiện đại lại vẫn mang những nét riêng thì BB10 đã ra đời. Tính năng của BlackBerry 10 mang trong mình đủ cả sự độc đáo riêng của BlackBerry lẫn những gì thuộc về thời đại mà nó được sinh ra.Mình nghĩ đó chính là việc vì sao BlackBerry lựa chọn cho Z10 được ra mắt đầu tiên.
  Hy vọng các bạn có thể tìm thêm những tính năng hữu ích còn ẩn chứa trong HĐH mới.
   
  Đỗ Phú Tùngwetfoot thích bài này
 3. hmg

  hmg Active Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  574
  Được thích:
  203
  BB Model:
  blackberry passport
  từ hồi có bb10 vẻ chất bb đã phai nhạt dần ko hấp dẫn nhw thời bbos nữa . không còn thể can thiệp cài bản rom theo ý mình dựa trên bộ xương khô có sẵn, ko còn việc quản lý thông minh tiện dụng của danh bạ thời bbos , không còn cái note riêng tích hợp sâu vào lịch nữa , không còn auto on/off cái mà chưa thấy có hãng nào làm được ,... có vẻ thế nên đa phần ae dùng bb từ lâu vẫn kèm sẵn một em bbos .Vẫn còn đó cái bàn phím tiện dụng , những thao tác rất riêng cần dùng lâu mới khám phá ra dc .Dùng bb lâu chắc ae nào cũng từng tháo tung hẳn một cái bb ra rồi tự kiếm đồ thay thế , thay đổi : bàn phím , vỏ , màu máy .. :D đó cũng là một chất blackberry chăng . Thôi nói chung là cảm thấy đam mê , vẫn thấy có cái cần khám phá thì vẫn sử dụng thôi , dù dạo này khá ức chế với quả bb10 10.3.3 :D
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 4. tuanhung1433

  tuanhung1433 Member

  Tham gia:
  25/6/11
  Bài viết:
  117
  Được thích:
  12
  BB Model:
  8700
  Chất của BB là đây, là thằng cầm Pp ngồi với đứa 9K, kế bên con 87xx, trước mặt tên 97. Tụi nó ngồi tán láo, rồi thi nhau quay tay chả chút ngại ngần.
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 5. thaibinh592

  thaibinh592 Member

  Tham gia:
  26/8/13
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  15
  BB Model:
  Q10 - 9920
  Kết nhất câu này của bác: Mình gắn bó với BlackBerry cũng một phần vì BlackBerry gắn bó với nhiều kỉ niệm và thăng trầm trong cuộc đời.
  Có lẽ điều khiến nhiều người gắn bó với BB ko chỉ do bàn phím, tiện ích, push mail mà là những người gắn bó với BB hầu hết đều phải bỏ ra khá nhiều thời gian để cài đặt (service book, up rom...) và cái cảm giác hạnh phúc khi sửa xong 1 lỗi hay up rom thành công thật khó tả nổi.
  Để có tiền mua 1 em BB hẳn nhiều người phải tiết kiệm, nhịn ăn để dành sắm cho dc em BB mình thích và chính vì phải bỏ ra khá nhiều thời gian cho em nó nên những kỉ niệm vui buồn gắn với quá trình sử dụng BB ko ít, là điều khiến mọi người khó khăn để từ bỏ 1 BB.
  Điều mình thấy BB đánh mất nhiều nhất ko phải là chất mà là niềm tin và tình yêu của người dùng khi chậm đổi mới, giá cao, ko giữ lời, sản phẩm lỗi nhiều... chứ bản thân con DTEK50 ko hề xấu hay tệ như nhiều người nói xét về giá lẫn bề ngoài, chỉ là nhiều người đã chán BB nên chỉ thấy toàn cái xấu thôi.
   
  Đỗ Phú Tùngwetfoot thích bài này
 6. duckhanh_haui

  duckhanh_haui Member

  Tham gia:
  12/1/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  9
  BB Model:
  8800
  nhớ lại em 8800 huyền thoại của mềnh ôi chao màn hình đẹp cầm nặng tay lại cứng đừng hỏi rơi từ tầng 3 xuông tầng 2 vẫn sài tốt :D
  nt thì thôi rồi nhắm mắt cũng nhắn đc :))
  à lại còn loa to nữa chứ vỏ may rung rung vầy mà ko rè :))
  chán chán ngồi up room cũng vui
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 7. trunglev

  trunglev Active Member

  Tham gia:
  9/4/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  181
  BB Model:
  Z10
  BB10 là một HĐH rất nhiều cái mới và tiện dụng. Thực tế thì nhiều người hầu như chỉ xem nó có giống ban BBOS mà không tìm hiểu. Contact BB10 tiện ích hơn BBOS vì nó tích hợp tất cả các dạng Contact " nó bỏ khai niệm danh ba" . Kết nối không dây với PC chắc chắn là BBOS chào thua BB10. Blend, Hub, keyboard Học và tiên đoán từ theo từng tài khoản riêng. Từ khi dùng BB10 thì mình chả còn cảm giác muốn quay lai BBOS, dù cho BB10 chắc chắn vẫn còn tiếp tục phải nâng cao hiệu quả hơn nữa.
  Với Android của BlackBerry cũng vậy. Không hề đơn giản như nhiều bạn nghĩ. Android là HĐH rất nhiều tuỳ biến. Và BlackBerry có khá nhiều đất diễn ở HĐH Android. Chính ứng dụng DTEK cũng là nét riêng của BlackBerry trên HĐH đó.
   
  wetfoot thích bài này.
 8. andy1178

  andy1178 New Member

  Tham gia:
  21/11/11
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  3
  BB Model:
  8707g
  Đồng ý với chủ thớt. Theo tui chất còn ở chổ là smartphone có HĐH giá trị sử dụng trong thời gian dài. Cầm 8700 vẫn thấy sướng chứ giờ chắc chẳng ai tìm mấy con android đời cũ mà xài hay sưu tầm.
   
  wetfoot thích bài này.
 9. nhan546156

  nhan546156 Active Member

  Tham gia:
  3/6/11
  Bài viết:
  326
  Được thích:
  28
  BB Model:
  9810
  Đối với mình. Chất của Blackberry thể hiện ở một điểm duy nhất là cầm 1 em BB này mình lại thích mua 1 em BB khác. =))
  Lúc thì QWERTY, lúc half-QWERTY, lúc Touch, lúc Slider.
  sở thích về từng loại phù hợp với cá nhân thay đổi theo thời gian nhưng mỗi lúc muốn đổi thì vẫn là đổi qua về trong vòng xoáy BB.
  Cảm giác cầm trên tay cũng sung sướng rồi, mặc người đời bảo sao. :D
   
  wetfootĐỗ Phú Tùng thích bài này
 10. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  278
  BB Model:
  9320
  • Đầu tiên là giá. Cấu hình gần như y nguyên Q10, chỉ hơn mỗi cái toolbelt & kích thước lớn hơn, trong khi mức giá gấp đôi.
  • To & nặng, khá bất tiện. Chưa kể cái mặt lưng hơi xấu nữa.
  • Cuối cùng là vụ pin không thể tháo rời. Mấy đt loại 5" thuần cảm ứng hay iPhone không nói, còn lại mình vẫn ưu tiên dùng đt tháo pin hơn.
  1 là nhỏ gọn (9900 hoặc Q10). 2 là to hẳn kiểu 5". Classic tính ra là 1 thiết bị lỡ cỡ.
  Nói về giá, vẫn có những chỗ bán xách tay, mới 100%, giá từ 6.5 - 7 triệu, nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục với mình.
   
 11. gaumap

  gaumap Active Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  369
  Được thích:
  85
  BB Model:
  Passport Silver
  Chất của BB là khám phá mày mò vọc em nó từ phần cứng đến phần mềm.
   
 12. navy.seal

  navy.seal Active Member

  Tham gia:
  24/10/14
  Bài viết:
  391
  Được thích:
  158
  BB Model:
  Passport
  Chất của bb ư?

  Hãy cầm chiếc bb9900 và đưa cho họ sử dụng.

  Đấy là sự chứng minh đơn giản nhất.

  Điều mình mong muốn nhất bây giờ là bb hãy mang 9900 trở lại, nâng cấp bbos

  Bb dùng android với thuần màn cảm ứng thì không còn gọi là bb nữa.

  Và mình cũng xin nói luôn: Bảo mật ko phải là chất bb,

  Mà cũng thật lạ là tại sao mọi người không đưa cái bes (bis) là một trong những cái mang lại chất của bb nhỉ.
   
  Sửa lần cuối: 30/7/16
  smartphone261, wetfootĐỗ Phú Tùng thích bài này.
 13. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  579
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  Chất của BlackBerry là cảm giác chất gây nghiện, đi dạy thêm mua trả góp 8700 vịt teo, thức ngày đêm tìm hiểu cách dùng, đi 140 km bằng con dream ghẻ mua 9650, háo hứng thức thâu đêm đợi room mới, nghịch đủ trò đèn nháy, lang thang chém gió với anh em, trên tay cầm Q10 và đổi sang Z30 cũng ko thấy cảm giác mãnh liệt như trước, hiện giờ em còn giữ 1 em 6710 trước đây làm máy chính, giờ vẫn ngon lành nguyên dock sạc,màn hình e-ink ra sáng càng nhìn rõ. Chất gây nghiện của em
   
  wetfoot, Đỗ Phú Tùngaquy81 thích bài này.
 14. tienhuy_hh88

  tienhuy_hh88 Active Member

  Tham gia:
  11/8/11
  Bài viết:
  579
  Được thích:
  173
  BB Model:
  6710
  Em có 2 bộ dock kèm sạc 6710, 1 bộ trước dùng làm sạc chính, em bỏ hộp đi rồi, còn 1 bộ nguyên hộp em làm kỉ niệm, ko biết dock sạc kia lấy vợ về vợ dọn đâu rồi bác à
   
  wetfoot thích bài này.
 15. phucld1985

  phucld1985 Member

  Tham gia:
  1/4/12
  Bài viết:
  108
  Được thích:
  23
  BB Model:
  z3
  Chất ở chổ bướng bĩnh, bảo thủ nhưng vẫn giữ đươc nét riêng và đậm chất phong trần mạnh mẽ
   
  wetfoot thích bài này.
 16. nbk

  nbk Member

  Tham gia:
  24/6/14
  Bài viết:
  174
  Được thích:
  22
  Minh den voi bb vi thuong hieu canada, may mexico, pin korea, tai nghe indonesia, chi co cuc sac la china. Con bay gio la china 100% :D
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 17. chungk57uet

  chungk57uet New Member

  Tham gia:
  7/7/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8900
  Văn mình kém nhưng nghiện từ cảm giác cầm em nó trên tay, cảm giác trượt trên trackpad, và vuốt bàn phím :))
   
 18. tap doan bb

  tap doan bb Active Member

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  564
  Được thích:
  230
  BB Model:
  BlackBerry 6710
  Màn lcd 2 bit đen trắng thôi bác :D không phải e-ink đâu.
  Em cũng đã tìm về với 6710 và lấy em nó làm kỉ vật với tình yêu BB :D đi cả chục cây số để thuyết phục người bán nhượng lại cho mình với một cái giá mà nhiều người sẽ bảo thằng này bị điên mua cái máy đen trắng giá đấy =)) được cái fullbox đủ phụ kiện
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 19. chuot_bac

  chuot_bac Member

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  9
  Chào các bác, em sử dụng Bê bê cũng được 4 năm ròi. Iphone, samsung, LG cũng đã dùng qua nhưng ko thích. Ko thích ko phải vì nó không thiết kế đẹp bằng Bê bê, cũng ko phải vì phần mềm điều khiển kém thông minh hơn mà đơn giản vì bê bê có một vài tính năng mà khi đã dùng rồi thì sang thằng khác ko bao giờ đáp ứng được, dễ gây bực mình. Ví dụ như thằng Iphone mà có hub như bb10 thì ngon, hay androi mà dùng 2G thôi đã chat, checkmail được thì ngon(3G tốn dung lượng, pin, nóng máy), thằng windows phone mà có bàn phím ngon như bb 10 thì ngon...
   
  Đỗ Phú Tùng thích bài này.
 20. big

  big New Member

  Tham gia:
  19/10/15
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  7
  BB Model:
  PP Black
  Chính vì vậy e sẽ giữ e PP làm kỷ niệm
   
  wetfoot thích bài này.
Đang tải...