Toàn quốc CES 2019: Công nghệ hướng đến một thế giới đổi mới

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 4/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  CES 2019 là sự kiện thường niên, được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) Hoa Kỳ.

  Tại triển lãm năm nay, trong phần phát biểu của mình, tiến sĩ Lisa Su - Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AMD - đã giới thiệu bộ vi xử lý Radeon VII mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào tháng 2/2019 với giá 699USD.

  Đây là bộ xử lý 7nm đầu tiên được chế tạo nhằm phục vụ mục đích chơi game và đảm bảo hiệu suất tối đa. Bộ vi xử lý này chạy mượt trong phần demo trực tiếp các trò chơi sắp ra mắt là Devil May Cry 5 và Tom Clancy's The Division 2.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Radeon VII là minh chứng cho sự đóng góp của AMD đối với mảng máy tính chơi game hiệu năng cao, cũng như tính ứng dụng của sản phẩm cho các nhà hoạt động lĩnh vực sáng tạo và sinh viên.

  Tiến sĩ Su cũng chia sẻ rằng Radeon VII và các sản phẩm AMD khác sẽ hỗ trợ đội thể thao điện tử chuyên nghiệp Fnatic và được sử dụng trong trường trung học tập trung vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học (STEM) ở New York.

  "AMD mang trọng trách đưa điện toán đến các hệ sinh thái lớn nhất có thể", tiến sĩ Su khẳng định.

  Cùng ngày, phiên thảo luận với chủ đề Những nhà tiên phong trong lĩnh vực di động - New Frontiers in Mobile đã giúp khách tham dự có cái nhìn tổng thể về tương lai của công nghệ 5G.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MediaLink, ông Michael Kassan đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng lời tuyên bố trước đám đông rằng "CES 2019 là bình minh của 5G trong tương lai, phục vụ cho mọi ý định và mục đích".sửa máy tính tận nơi quận nhà bè  Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của AT&T Communications, ông John Donovan cũng có mặt trên sân khấu để cùng thảo luận về những nỗ lực của AT&T trong việc biến 5G thành hiện thực. Trong phần truyền đạt tầm quan trọng của 5G đến đám đông, ông Donovan chia sẻ rằng "mạng 5G, nói một cách đơn giản, thực sự không chỉ nhanh hơn và hiệu quả hơn mà nó sẽ chạy với tốc độ thời gian thực".

  Hai bên đã thảo luận về việc ra mắt mạng 5G Evolution của AT&T, cũng như nỗ lực của AT&T để biến Bệnh viện Rush ở Chicago trở thành bệnh viện hỗ trợ 5G đầu tiên.

  Sau phần phát biểu của đại diện AT&T, ông Philip Thomas, chủ tịch của Cannes Lions, cũng chia sẻ với khách tham dự về khả năng của 5G. Các giám đốc điều hành đến từ Adobe, Deloitte Digital, Magic Leap, National Geographic và The Stagwell Group đã bàn luận về những tác động của 5G đến cuộc sống của chúng ta. Các tham luận viên đồng ý rằng ngoài các công nghệ hỗ trợ như xe tự lái và thực tế ảo (VR), 5G hứa hẹn sẽ thay đổi các lĩnh vực như truyền thông và tiếp thị.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Trong phiên thảo luận Cuộc cách mạng vận chuyển mới – The New Mobility Revolution, ông Chris Urmson, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Aurora cho biết "chúng tôi có mặt ở đây để ngăn chặn tai nạn thương vong trên đường phố Mỹ cũng như toàn cầu. Tình trạng này hiện nay ngày càng gia tăng và chúng ta phải hành động để ngăn chặn và giảm thiểu thương vong".

  Aurora, cùng với các nhà tham luận đại diện cho Audi, Intel,... là những thành viên của liên minh PAVE mới ra mắt với mục giáo dục công chúng Mỹ về lợi ích của các phương tiện tự lái. Từ góc độ toàn cầu, ông Amnon Shashua, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành MobilEye cho biết “Đúng ra, Hoa Kỳ là địa điểm tốt nhất để ra mắt dịch vụ xe tự hành, nhưng chúng tôi không thể chờ đợi các quy chế phù hợp. Ở Israel, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ.’.

  Để khẳng định lợi ích của công nghệ xe tự lái, Giám đốc điều hành Waymo, ông John Krafcik đã đề cập đến sự thay đổi về an toàn và xã hội mà xe tự lái sẽ mang lại. Sau khi được đưa vào hoạt động, phương tiện tự lái có tiềm năng loại bỏ 94% các vụ tai nạn xe hơi do lỗi của con người.

  Ông Krafcik chia sẻ: "Công nghệ này sẽ mang lại sự khác biệt và đó là lý do tại sao chúng tôi rất hào hứng phát triển chúng". Trong phần trả lời phỏng vấn với Fox Business News, ông Krafcik đã mô tả cách những chiếc xe tự lái của Waymo có thể đưa người lái về nhà an toàn bất kể thời tiết, điều kiện đường xá hay giao thông. Khi những chiếc xe tự lái trở nên phổ biến hơn, Waymo có kế hoạch tiếp tục phát triển công nghệ, mở rộng số lượng thành phố mà họ có mặt và giới thiệu xe điện vào đội xe.


  Sự giao thoa của 5G, trí tuệ nhân tạo và phương tiện di chuyển là một chủ đề được đưa ra phân tích trong suốt các phiên thảo luận. Trong phiên thảo luận Xe thông minh với 5G được dẫn dắt bởi ông Julian Mitchell của Forbes, cùng các giám đốc điều hành của BlackBerry Certicom, Renault-Nissan-Mitsubishi, TomTom và Flex.

  Các tham luận viên đã cân nhắc việc công nghệ 5G sẽ biến những chiếc xe trong tương lai thành một trung tâm dữ liệu cá nhân, cũng như đề cập đến các chủ đề về đô thị thông minh, các ngành công nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng từ công nghệ 5G, xe tự động, phương tiện di chuyển và vấn đề bảo vệ quyền riêng tư.

  Trong phiên thảo luận Ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Applied AI được tổ chức tại trung tâm khởi nghiệp Eureka Park, các khách mời đã cùng phân tích chủ đề trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp công nghệ.

  Các tham luận viên đã chia sẻ về định hướng trải nghiệm AI cho người tiêu dùng và khả năng diễn giải, chia sẻ và áp dụng dữ liệu trên toàn bộ hệ sinh thái công nghệ. Xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng là chìa khóa trong việc giáo dục công chúng về AI và học sâu (deep learning) trong thời điểm các doanh nghiệp tự quảng cáo mình như công ty trí tuệ nhân tạo.

  Để kiểm tra tính ứng dụng của công nghệ 5G lên mạng lưới các cửa hàng, bà Michelle Grant, người đứng đầu về mảng bán lẻ quốc tế tại Euromonitor và Tiến sĩ Charis Barsoulos, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc Công nghệ, thị trường châu Âu, Trung Đông và Châu Phi của GlobalLogic đã thảo luận về tác động của Internet Vạn vật (IoT) và nhà thông minh đối với bán lẻ và hình thức mua hàng qua các thiết bị gia dụng đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày trong phiên thảo luận “Công nghệ 5G sẽ mang lại gì cho lĩnh vực bán lẻ - What IoT and 5G Bring to Retail’.

  Duy trì sự tin tưởng bằng cách bảo mật dữ liệu của người dùng là trọng tâm của phiên thảo luận Bảo mật an ninh mạng với sự tham gia của các giám đốc điều hành từ Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, AIG, nDimensional, và được dẫn dắt bởi Giám đốc thương mại của Bloomberg, Sime Jurac. Phiên thảo luận xoay quanh khả năng phục hồi, đào tạo nhân viên, quản lý rủi ro và nâng cao nhận thức về an ninh mạng trong giai đoạn thiết kế sản phẩm.

  "Việc tìm kiếm và duy trì niềm tin xung quanh các thiết bị này là điều cần thiết để tận hưởng những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho ta”, ông Suzanne Spaulding, cố vấn cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế .

  Những lợi ích mà sự đa dạng mang lại cho ngành công nghệ tiếp tục là chủ đề chính của CES 2019. Trong suốt thời gian của phiên thảo luận Sự đa dạng mà ngành công nghệ cần để sống sót, ông Bernard Coleman là lãnh đạo toàn cầu, bộ phận phụ trách đa dạng và hoà nhập tại Uber nhấn mạnh “Nếu bạn không hiểu khách hàng, làm thế nào bạn có thể phục vụ họ?”.
   
Đang tải...