CEO John Chen: Phần cứng vẫn quan trọng với BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 12/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.056
  [​IMG]

  Tổng Giám đốc John Chen sắp kỷ niệm 2 năm ngày ông được ngồi lên chiếc ghế cao nhất tại BlackBerry. Kể từ khi kế nhiệm Thorsten Heins tháng 11/2013, ông Chen đã áp dụng các biện pháp cắt giảm chi phí trong khi từng bước nâng cao lợi nhuận.

  Giữa cuộc chiến khốc liệt trên thị trường smartphone, BlackBerry đang chuyển hướng sang thị trường doanh nghiệp. Doanh nghiệp, chính phủ và bệnh viện cần sử dụng thiết bị BlackBerry vì tính bảo mật ưu việt. FoxBusiness.com đã phỏng vấn ông Chen về các giai đoạn tiếp theo trong chiến lược phục hồi và tầm nhìn tương lai đối với BlackBerry.

  Dưới đây là 7 câu hỏi được Fox Bussiness đặt ra cho người đứng đầu hãng điện thoại Canada:

  1. Kể từ khi bắt đầu công việc tại BlackBerry tháng 11/2013, ưu tiên hàng đầu của ông là cắt giảm nhân sự. Hiện tại, ông dự định làm thế nào để tăng doanh thu và giai đoạn tiếp theo của cuộc phục hồi là gì?

  Tôi đã vạch ra chiến lược rõ ràng cho sự phục hồi khi gia nhập BlackBerry tháng 11/2013 và tôi hài lòng khi nói rằng chúng tôi đã tính toán rất tốt: đạt được dòng tiền tích cực, doanh thu ổn định, biến nỗ lực thành tăng trưởng. Tại giai đoạn này, khi đã đạt được dòng tiền tích cực, chúng tôi đang tập trung vào ổn định doanh thu. Cấp phép sử dụng phần mềm và công nghệ là yếu tố then chốt và chúng tôi đang đạt được thành tựu trong lĩnh vực này.

  Chúng tôi tiếp tục dẫn đầu ngành trong các mảng đã trở thành một phần DNA của BlackBerry, bao gồm giải pháp bảo mật và di động doanh nghiệp. Một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng vị trí của chúng tôi là thực hiện các khoản đầu tư lớn vào các lĩnh vực cốt lõi, thông qua tự phát triển (hữu cơ) lẫn sáp nhập. Trong năm qua, chúng tôi đầu tư hơn 100 triệu USD cho các nỗ lực bảo mật. Các thương vụ mua bán tập trung vào bảo mật, quyền riêng tư, Internet of Things, giúp mở rộng mảng kinh doanh dịch vụ và phần mềm đa nền tảng.

  Mới đây, chúng tôi thông báo kế hoạch mua AtHoc, có thể mở rộng tầm với trong lĩnh vực cộng tác và truyền thông đại chúng. Cũng như việc mua lại WatchDox, Movirtu, Secusmart, AtHoc ngày càng củng cố năng lực bảo mật mà các đối thủ không thể sánh kịp. Khách hàng cũng đang bắt đầu chú ý.

  2. Cổ phiếu BlackBerry giảm gần 30% trong năm nay. Các nhà đầu tư đang trông đợi gì ở BlackBerry?

  Chúng tôi đã có những tiến bộ rõ rệt và tình hình tài chính ổn định nhưng tất nhiên còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi đang ở giai đoạn phải tập trung vào ổn định doanh thu với lợi nhuận bền vững. Chúng tôi đang tập trung tăng trưởng mảng phần mềm cốt lõi và cấp phép và đã đầu tư mạnh mẽ xoay quanh bảo mật trong năm qua.

  3. Sức mạnh cốt lõi của BlackBerry là bảo mật. Vì sao BlackBerry là thiết bị đáng tin cậy tại Nhà Trắng và làm thế nào để ông tiếp tục bảo đảm với chính phủ và doanh nghiệp rằng BlackBerry là an toàn nhất?

  Bảo mật và quyền riêng tư tiếp tục đứng ở tiền tuyến của mọi thứ chúng tôi làm, nó là một phần trong DNA của chúng tôi và năng lực của chúng tôi là vô địch. Các nhà lãnh đạo toàn cầu, tất cả chính phủ G7 và 16 trong 20 nước G20 tin tưởng chúng tôi. Nền tảng bảo mật của chúng tôi đã được chứng minh nhưng chúng tôi đang tiếp tục đổi mới để bảo đảm dữ liệu và thông tin được an toàn. BlackBerry hiện nay bảo đảm hoạt động liên lạc từ đầu đến cuối, từ cuộc gọi, tin nhắn, dữ liệu và tập tin. Chúng tôi đặt mục tiêu bảo mật cho nhiều điểm đầu nối hơn trong Internet of Things.

  4. Dường như BlackBerry đang ngày càng tập trung vào doanh nghiệp. Mảng tiêu dùng cá nhân có còn là ưu tiên?

  Chúng tôi đang tập trung vào thứ làm tốt nhất, đó là bảo mật, quyền riêng tư và quản trị doanh nghiệp. Một thách thức khi tôi đảm nhận vai trò này là kết nối cả thị trường doanh nghiệp lẫn cá nhân. Chúng tôi nhận ra có những người dùng vẫn gắn bó với BlackBerry và luôn đánh giá cao tính hiệu quả, bảo mật mà thiết bị của chúng tôi cung cấp. Với đối tượng này và cả khách hàng doanh nghiệp yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt, chúng tôi đang thực hiện các bước nhằm sinh lợi cho mảng thiết bị.

  5. Liệu BlackBerry có từ bỏ mảng thiết bị để tập trung cho phần mềm?

  Phần cứng tiếp tục là một phần giá trị trong nền tảng đầu cuối của BlackBerry… Chúng tôi đã chuyển một số nguồn lực nội bộ nhằm tập trung cho bảo mật và phần mềm. Mảng phần cứng của chúng tôi sẽ tiếp tục là lựa chọn cho những cá nhân muốn thông tin trên smartphone được bảo vệ và tối đa hóa hiệu suất lao động, liên lạc và cộng tác.

  6. Gần đây ông mua lại AtHoc và cho biết đang thực hiện các đầu tư chiến lược… Ông đang tìm kiếm các danh mục đầu tư nào khác và liệu có thêm thương vụ nào không?

  Việc mua bán của BlackBerry phản ánh các lĩnh vực tăng trưởng chiến lược mà chúng tôi đã xác định để tận dụng tài sản và năng lực độc quyền. Chúng tôi tiếp tục thực hiện đầu tư vào những công ty giúp mở rộng về bảo mật, quyền riêng tư và Internet of Things. Thương vụ mua lại AtHoc mang đến nền tảng khách hàng ấn tượng, phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc phục vụ chính phủ và doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp cao cấp. Nhìn chung, các thương vụ và quan hệ hợp tác cho phép chúng tôi phát triển, nâng cao danh mục doanh nghiệp và phục vụ khách hàng tốt hơn.

  7. BlackBerry có thể được mua lại không hay ông có cân nhắc đối tác chiến lược không?

  Tài chính BlackBerry đang ổn định và trên đà đáp ứng các mục tiêu kinh doanh mà chúng tôi đã đặt ra cho công ty. Chúng tôi tiếp tục thực hiện các bước cần thiết để đạt được mục tiêu trong khi tìm kiếm các cơ hội để hợp tác và công nghệ giúp mảng kinh doanh tiến về phía trước.
  ICTNews (Theo FoxBusiness)​
   
 2. ti teo

  ti teo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  1.189
  Được thích:
  297
  BB Model:
  9900
  Bác chủ viết nhầm nha BB mà đi đánh đàn bà con gái à :D=))
   
  meocucdienvnbb thích bài này
 3. phannhannghia

  phannhannghia Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  444
  Được thích:
  590
  BB Model:
  BerryDroid
  8. Ông đã kiểm soát được leak os?
  b-) Tôi chỉ có 1 ước nguyện nhỏ nhoi là bbers bớt hóng tí thôi.
   
  hoangthangxd12, NoShamMingvnbb thích bài này.
 4. meocucdien

  meocucdien Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/13
  Bài viết:
  1.648
  Được thích:
  737
  BB Model:
  Z10-Q10-Passport
  Yeah!

  no more leaks.
   
 5. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  278
  BB Model:
  9320
  Câu số 7 vẫn là kiểu trả lời nước đôi. :-w
   
  viet23ht thích bài này.
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.114
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  Câu đó mình thấy rất clear mà bạn, có gì nước đôi đâu. Không bán, chỉ hợp tác làm ăn, như BlackBerry đã làm với Samsung và Google...
   
 7. scorpion_vn

  scorpion_vn Active Member

  Tham gia:
  29/12/11
  Bài viết:
  133
  Được thích:
  31
  BB Model:
  Q10 - Q10 -PB
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.114
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  scorpion_vn thích bài này.
 9. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  981
  Được thích:
  269
  BB Model:
  8820
  BBer hóng là 1 chuyện nhưng tại các Tester như bác Nghĩa đây cứ đưa ra cho mọi người ấy chứ.
  Mà BBer mà không có Leak thì biết làm gì nhỉ. lâu lắm cũng không thấy có bản mới rồi.
   
 10. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  278
  BB Model:
  9320
  Vì trước đây cũng có rất nhiều người hỏi về khả năng BB được bán lại rồi. Bình thường thì sẽ trả lời không, 2 là tránh không trả lời. Tuy nhiên bác Chen vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng mà cứ nói lảng sang chuyện khác.
  Trước đây thì có vụ này:
  Như vậy thì khả năng bán cũng có thể xảy ra.
  Nói vậy thôi chứ để mua được BB đâu đơn giản.
   
Đang tải...