CEO John Chen nói về BBM, Selfies, Apple Pay và Kim Kardashian trong cuộc phỏng vấn với BNN

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 3/11/14.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.155
  Được thích:
  13.059
  [​IMG]

  Mới đây, CEO John Chen của BlackBerry đã có cuộc phỏng vấn với kênh BNN của Canada. Trong bài phỏng vấn này, ông có đề cập đến các vấn đề về BBM cũng như cách tạo doanh thu từ nó, đề cập đến Selfies (chụp ảnh tự sướng), Apple Pay và cả về Kim Kardashian.

  Như chúng ta đã biết thì Kim Kardashian là một fan thực sự của BlackBerry, cô đã từng không thể ngủ được vì sở hữu chiếc BlackBerry Bold 9900 Gold, và mới đây Kim cho biết vẫn yêu thích và sử dụng BlackBerry Bold.

  Mời các bạn theo dõi đoạn phỏng vấn này:


  Theo: CrackBerry
  Nếu ai không nghe rõ thì tham khảo phần dịch của bạn vucv dưới đây nhé :)
   
 2. haita

  haita Active Member

  Tham gia:
  3/7/13
  Bài viết:
  335
  Được thích:
  75
  BB Model:
  Q10
  Không biết tiếng Anh.:-s
   
  hkyfgbm thích bài này.
 3. byn

  byn Member

  Tham gia:
  10/1/13
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  20
  BB Model:
  Z30
  Em cũng như bác, nghe bập bõm câu được câu không. Hóng bác nào viết sub cho anh em tiện theo dõi :D
   
  dzatr818 thích bài này.
 4. nguyennnh

  nguyennnh Active Member

  Tham gia:
  5/2/14
  Bài viết:
  270
  Được thích:
  109
  BB Model:
  Z10
  Thời kỳ hội nhập rồi bạn, luyện tiếng Anh đi. Mình thì nghe được nhưng chẳng biết ổng nói gì. Hóng vietsub.
   
  taitran186thailoc1303 thích bài này
 5. dzatr818

  dzatr818 Active Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  150
  BB Model:
  Passport
  vnbb làm cái sub Việt bản full ko che đi :D
   
 6. dungpv

  dungpv Member

  Tham gia:
  30/7/11
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  7
  BB Model:
  9900
  em hóng subviet ạ
   
 7. Putin Le

  Putin Le Active Member

  Tham gia:
  25/1/13
  Bài viết:
  428
  Được thích:
  190
  BB Model:
  Passport SE
  Tay này nói dễ nghe mà, bác nào rảnh dịch ra cho anh em đi
   
 8. vucv

  vucv Member

  Tham gia:
  25/3/13
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  18
  BB Model:
  87 88 97
  PV: Hãy nói về các mục tiêu, một trong số đó là BBM sẽ tạo ra doanh thu 100 triệu đô vào cuối năm 2016. Có đúng thế không?
  JC: Gật đầu cười đểu :v
  PV: Whatsapp có 600 triệu người dùng, tạo ra doanh thu 15 triệu đô trong năm 2014. Các ông có 91 triệu người dùng, vậy mục tiêu của BBM có tính thực tế không khi so sánh với Whatsapp?
  John Chen: Oh, Whatsapp tập trung mạnh vào nhóm khách hàng cá nhân, trong khi BBM tập trung mạnh vào mảng doanh nghiệp (Enterprise). Tôi không chỉ coi BBM như là phần mềm nhắn tin, mà vượt lên trên người dùng thông thường, ở cách thức các doanh nghiệp giao tiếp, ví dụ như các chính phủ. Chúng tôi có rất nhiều khách hàng và các cơ quan khác nhau thuộc chính phủ Canada sử dụng BBM như công cụ giao tiếp. Còn bảo mật nữa, chúng tôi còn cung cấp tính bảo mật cao cho các cuộc hội thoại riêng tư nằm trong nền tảng hệ thống. Nó còn hơn cả việc truyền tin...ơ ơ, bạn biết đấy, gần đây có rất nhiều ồn ào xoay quanh Apple Pay, và mọi người có thể không tin tưởng chúng tôi làm một việc đủ tốt. Chúng tôi cũng đã từng xây dựng mô hình thanh toán qua di động trong một thời gian dài rồi. Ví dụ EnStream, ở Canada.
  PV: Nhưng rồi thì dịch vụ đó hoạt động ra sao? Bởi người ta muốn vứt bỏ chiếc ví bởi vì thật là thuận tiện nếu sử dụng thiết bị di động.
  JC: Một số người muốn bỏ ví, không phải tất cả. Một số người già cả, ví như tôi, sẽ thấy thuận tiện hơn nếu trả một chút bằng tiền mặt. Cơ sở của nó là dựa trên giao dịch. Chúng tôi là cơ sở hạ tầng, xóa bỏ các giao dịch giữa các công ty điện thoại, các thương gia cũng như các ngân hàng, vì vậy chúng tôi sẽ cắt giảm các giao dịch khi dịch vụ phổ biến hơn.
  PV: Và ông nói ông biết vài người mong muốn điều đó, tất nhiên ông biết rằng Kim Kardashian yêu thích BB. Điều đó có làm ông ngạc nhiên?
  JC: Tôi chỉ mới biết vậy...
  PV: Có phải ông đã hỏi ai là Kim Kardashian ư? Thật lòng đấy.
  JC: Không, tôi chưa từng gặp cô ấy.
  PV: Nhưng cô ấy nói rằng tôi sử dụng BB để nhắn tin, nhưng tôi phải sử dụng iPhone để chụp ảnh. Tại sao không tạo ra một sản phẩm cho tất cả mọi người có tất cả các chức năng này. Có vẻ ông đã đáp lại những yêu cầu rất rõ ràng này.
  JC: Ồ, tôi thích suy nghĩ về cách mọi người mua iPhone bởi vì bạn biết đấy, thật vui vì có nó, nhưng họ chỉ thử tìm điều gì đó hữu ích để sử dụng nó. Thực ra, camera và các phần mềm đi kèm của chúng tôi, và khả năng của nó có thể làm nên chuyện, thêm cả âm nhạc. Nhìn vào thiết bị mới nhất của chúng tôi - Passport.Nó rất lớn. Vì thế, tôi nghĩ những ngày này, điều khác biệt nào đó có thể xảy đến với thế giới này. Đúng vậy, trả lời cho câu hỏi của cô là chúng tôi mong muốn làm điều đó, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn một thiết bị.
  PV: Vậy có tất cả chức năng cho tất cả mọi người?
  JC: Không, không thể là tất cả chức năng cho tất cả mọi người. Có phải bạn đang nói về việc chụp ảnh không nhỉ?
  PV: Vâng
  JC: Ví dụ như selfie, nó là một kiểu ứng dụng, chúng tôi tạo ra thiết bị có thể giúp chụp tự sướng tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác lĩnh vực đa phương tiện mà khách hàng mong muốn sử dụng cả trong công việc. Chúng tôi không đánh mất phần công viêc, nhưng bao gồm cả công việc và cuộc sống. Vì thế chúng tôi vừa mua một công ty cung cấp hai số điện thoại trên cùng một SIM. Đó là những điều mà chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá.

  link có lời (dịch tới câu cuối cùng tham khảo imperius, rồi mới search xem nó là gì, tại sao có Samsung, hoá ra Same SIM):
  http://utbblogs.com/media/blackberry-ceo-john-chens-interview-on-bnn/
  The interview

  Amber Kanwar:
  Lets talk about these targets. One of them BBM generating $100 million in revenue by the end of 2016. Is that correct?


  John Chen:
  *Nods head in agreement*


  Amber Kanwar:
  WhatsApp has 600 million users, did $15 million in revenue in 2014. You have 91 million users. How is that target realistic when you look at WhatsApp?


  John Chen:
  WhatsApp is exclusively focusing on consumers. BBM has a strong focus on enterprise. I look at BBM not only as a messaging play. I look at it beyond the consumer. How enterprise communicates like governments. We have a lot of customers in various agencies in Canadian governments that uses BBM as a communication tool.


  Also security. Very private conversations inside the institution. So its more of a transport. You know there was a lot of noise on Apple Pay and people might not bet on us on doing a good enough job. We have been doing mobile payment infrastructure for a long time. EnStream, for example in Canada

  Amber Kanwar:
  But how is that service then working? Because people do want to get rid of their wallets and that would be so convenient if it was just in the device.


  John Chen:
  Some people want to get rid of their wallet, not all people want to get rid of them. There are old folks like myself that are still more comfortable paying some cash. But its transactional based. We are the infrastructure that clears these transactions between the telephone companies, the merchants as well as the banks, so we will get a cut of the transactions as it becomes more viral.


  Amber Kanwar:
  And so you have said, you know, some people want this. Of course you are familiar that Kim Kardashian loves her BlackBerry. Was that a surprise to you?


  John Chen:
  I just found that out


  Amber Kanwar:
  Did you ask who Kim Kardashian was? Be honest.


  John Chen:
  No, I have never met this lady

  Amber Kanwar:
  But one of the things she said was “I use my BlackBerry for typing, but I have my iPhone for taking pictures” Why not create a device that is for everybody that has all of those things? It seems like you’ve actually pushed against that quite significantly.

  John Chen:
  Well I prefer to think about that people get their iPhone because it is a fun thing to have, but they just try to find something useful to do with it. It will be. Actually our camera and the software surrounding it and the ability to make stories, adding music to it.

  Look at our latest releases with the Passport. It is tremendous. So I think one of these days, something else might happen in the world. So yes, the answer to your question is that we would love to do that. We would love to get you one device.

  Amber Kanwar:
  So be everything to everybody?

  John Chen:
  No I can’t be everything to everybody. You are talking about taking pictures.

  Amber Kanwar:
  Yes!

  John Chen:
  It seems like selfie is some kind of an application.

  Amber Kanwar:
  That’s a big deal! There’s devices…

  John Chen:
  We made a device that do selfies well. We will continue to explore these areas. Multimedia that customers would love to use for both work… We won’t lose the work part of it… The work and life part.

  So for example we just bought a company that provides two phone numbers on the same SIM. Those are the things that we will continue to explore.

  Thanks imperius
  (Mình rảnh quá đi, trình kém lại còn cố :))
   
  Sửa lần cuối: 4/11/14
 9. dzatr818

  dzatr818 Active Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  192
  Được thích:
  150
  BB Model:
  Passport
  Lấy BB10 vào Voice dictation bật lên cho đọc, rồi coppy ra google translate =))
   
 10. imperius

  imperius New Member

  Tham gia:
  24/9/14
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  6
  mình nghe sao ghi lại vậy chứ văn vẻ tiếng việt kém dịch lại khác ý John Chen với có vài chỗ có thể ko đúng mọi người thông cảm nhá :D
  cô gái A: let's talk about those targets one of them BBM generating a hundred million in revenue by the end of 2016 is that right?
  JC: gật đầu cười đểu :v
  A: whatsapp has 6 hundred millions users and 15 mil in revenue in 2014. you have 91 mil users how is that target realistic when you look at whatsapp
  JC: ô whatsapp is exclusively focusing on consumers, BBM has a strong focus on enterprise. i look at BBM not only messaging play, i look at it beyond the consumers how enterprise communicate like government. We have a lot of customers and very agency in canada gov that use BBM as communication too. i also security private conversation amount you know inside the institution. it's more the transport ơ ơ ơ you know i there was a lot of noise on Apple pay .... we've been doing mobile payment structure for a long time and stream for example in canada
  A: but how was that service then working because people do want to get rid on their wallet that be so convenient on their device
  JC: some people want to get rid not all people want to get rid on their wallet. For myself there are more comfortable paying some cash. but it transactional base we are infostructure .... (đoạn này khá khó nghe) become more viral
  A: and so you said you know some people wan that of course you's familiar with the fact that Kim Kardashian loves her bb
  JC: i was just heard that out :D .... no, i've never met this lady
  A: but one thing she said that that i use my bb for typing and iphone for taking pictures. Why not create a device that for everybody that has all of those things like you actually push against that acquire ...
  JC: well i prefer thing that people get their iphone because you know it's the fun thing to have but they try something useful to do with. actually our camera and the softwares surrounding it and the beauty to make story and the music and .... passport .... so i think these day something else may happen in the world . so the answer to the question was We love to do that, we love to get you one device
  A: so everything to everybody
  JC: no it cant be everything to everybody. are you talking about taking pictures?
  A: yes
  JC: seem like selfie some kind of the application, we make the device do selfie well, we continue to explore the area of multimedia that customer love to use both at work. We wont lose the work part but work and life part. so example we've launch the company that provide 2 phone numbers on the Samsung (là sao???) people continue explore
   
  Sửa lần cuối: 3/11/14
  hkyfgbm, wavealphavnbb thích bài này.
 11. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.124
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  ChangDauimperius thích bài này
 12. kien2211

  kien2211 Active Member

  Tham gia:
  5/7/11
  Bài viết:
  218
  Được thích:
  82
  BB Model:
  8707
  Riêng cu Indonesia đã đủ vượt xa số 9,1tr người dùng BBM rồi :)
   
 13. imperius

  imperius New Member

  Tham gia:
  24/9/14
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  6
 14. hkyfgbm

  hkyfgbm Active Member

  Tham gia:
  9/6/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  92
  BB Model:
  9k-Playbook-ip4
  Mod viết bài dễ vãi, giờ viết báo quá ư là đơn giản, lên mạng, thấy cái clip nào đó,chú thích vài dòng,Rồi đăng, còn lại sống chết mặc bay.
  Ing lích của mình chỉ đủ chém gió chút chút, chứ nghe kiểu này thì chịu. Câu đc câu mất.
   
 15. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  486
  Được thích:
  911
  Bạn này rảnh quá à? Rảnh quá thì dành thời gian đi học Tiếng Anh đi bạn. Tiên trách kỷ hậu trách nhân đi bạn, bạn haita bạn ấy cũng tự trách mình là "không biết Tiếng Anh" mà, có phải như bạn đâu. Hơn nữa, bạn còn không phân biệt được Diễn đàn với Báo, Thành viên với Mod nữa thì cũng chịu that đấy. Bài của 1 thành viên, viết trên Diễn đàn mà đòi hỏi như 1 Phóng viên viên trên một Tờ báo điện tử :-o

  P/S: bạn có thể đọc bài dịch của các bác bên dưới, đó mới là Diễn đàn bạn ah.
   
  ChangDau, bbvnNews, vitxiem023 người khác thích bài này.
 16. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Like ý kiến của bác
  Bây giờ mạng internet phổ biến nên nhiều bạn muốn nói gì thì nói, không suy nghĩ gì cả, chán thiệt
  Đã là diễn đàn thì các thành viên phải cố đóng góp cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh, người ta đã cất công viết bài mà nhiều người vào chỉ chăm chăm vạch lá tìm sâu, tìm chổ lỗi mà bới móc lên chứ không tập trung ý kiến vào chủ đề chính của bài viết, mệt ghê
   
  ChangDaunewcommer thích bài này
 17. dream100cc

  dream100cc Member

  Tham gia:
  21/7/14
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  33
  BB Model:
  Q10
  Mình không thích cái này, mình thích 2 SIM nhưng 1 số hơn, để có thể sử dụng nhiều thiết bị BBRY hơn. Giờ xài 2 máy BBRY nhưng gọi SIM rác cứ bị nói là xài số lung tung :(.
   
 18. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.155
  Được thích:
  13.059
  BB Model:
  9900
  Hơi lạ và "bất khả thi", vì khi người ta gọi đến thì nhà mạng nó biết định tuyến cuộc gọi vào SIM nào? :D

  Còn muốn không bị người ta nói "xài số lung tung" thì mình nghĩ là bạn có thể xài 2 SIM cố định đi, đừng xài SIM rác nữa. Nếu được 2 SIM của 2 nhà mạng có số trùng nhau (chỉ khác đầu số nhà mạng) thì càng tốt :)
   
 19. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.155
  Được thích:
  13.059
  BB Model:
  9900
  Bạn làm gì mà nặng nề thế, viết bài chia sẻ một chút thông tin với anh em thôi, Diễn đàn mà, có phải Báo chí đâu. Nếu mà được trả nhuận bút như mấy tờ báo chắc mình cũng cố nặn ra thật nhiều chữ để được trả nhiều nhuận bút đấy :D

  P/S: English của mình chỉ đọc hiểu thôi, chứ nghe thì cũng lõm bõm nên không dám viết bừa, đăng lên để các cao thủ khác trợ giúp. Mình thích tham gia Diễn đàn cũng là vậy, đưa lên để được hỗ trợ, học hỏi thêm :)
   
  newcommermercuryuds thích bài này
 20. mercuryuds

  mercuryuds Active Member

  Tham gia:
  12/2/11
  Bài viết:
  821
  Được thích:
  162
  bác nói chuẩn, a e đưa thông tin rồi, chứ có pải page chuyên nghiệp đâu (còn tất nhiên ai cũng muốn chuyên nghiệp rồi)
   
Đang tải...