CEO của 10tons cho biết lý do tại sao BlackBerry 10 là một nền tảng tuyệt vời để họ phát triển Games

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 25/2/13.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [align=justify]
  [​IMG]

  Trong một câu chuyện về sự thành công của các nhà phát triển BlackBerry mới thông qua BlackBerry Dev Website, CEO của 10tons, Tero Alatalo, cho biết lý do tại sao họ đang tiếp tục phát triển các ứng dụng dành cho BlackBerry 10. Tero đã nói về sự hỗ trợ tuyệt vời của BlackBerry 10 về API, các thông số kỹ thuật phần cứng và dễ dàng khám phá các ứng dụng mới trên BlackBerry World.

  BlackBerry Developer Success Story — 10tons Ltd.

  Với hơn 20 trò chơi dành cho máy tính và điện thoại di động, công ty Phần Lan - 10tons Ltd - có kinh nghiệm phát triển rộng lớn trên nhiều nền tảng. Vào năm 2012, nhà phát triển game này đã quyết định phát hành các ứng dụng cho máy tính bảng BlackBerry PlayBook. Sau khi nhận được phản ứng nhiệt tình từ nhiều người sử dụng BlackBerry, công ty này đã chuyển sang phát triển ứng dụng cho BlackBerry 10 Dev Alpha với mục đích tạo ra các trò chơi hấp dẫn hơn và trực quan hơn trên nền tảng này.

  CEO và là đồng sáng lập của 10tons Ltd, Tero Alatalo, đã cho biết về việc phát triển các ứng dụng cho máy tính bảng BlackBerry PlayBook, chuyển đổi chúng sang BlackBerry 10 Dev Alpha và lý do tại sao công ty của ông phấn khởi về phát triển các ứng dụng cho nền tảng BlackBerry 10. Mời các bạn xem qua cuộc phỏng vấn đầy đủ dưới đây:

  Q: Ông hãy nói về kinh nghiệm khi phát triển ứng dụng cho máy tính bảng BlackBerry PlayBook?

  Tero: Các máy tính bảng BlackBerry PlayBook là một trong các thiết bị đơn giản mà chúng tôi từng làm việc với nó. Chúng tôi thừa hưởng BlackBerry Tablet OS NDK dựa trên giao diện C-styled dễ dàng và sử dụng rộng rãi thông qua các tiêu chuẩn như Open GL ES. Công nghệ cốt lõi mà chúng tôi đang xây dựng dựa vào C và C + +. Nó nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi các ứng dụng của chúng tôi và tích hợp hỗ trợ vào máy tính bảng BlackBerry PlayBook. Với mức độ quen thuộc công nghệ và các công cụ này, nó đã giúp chúng tôi phát triển các trò chơi chạy trên nền tảng BB10 dễ dàng.

  Q: Làm thế nào để port các ứng dụng dựa trên C / C + + vào BlackBerry 10 Alpha Dev?

  Tero: Đó là công việc liên quan đến port các trò chơi trên BlackBerry PlayBook vào BlackBerry 10 Dev Alpha. Hệ điều hành BlackBerry 10 là một HĐH tốt khi chúng tôi không cần thay đổi dòng mã để chúng chạy được trên thiết bị Dev Alpha. Tất cả mọi thứ đều làm việc một cách trơn tru.

  BlackBerry 10 đã sử dụng các trình biên dịch tiêu chuẩn và hỗ trợ các API phổ biến rộng rãi như OpenGL ES. Tôi xem xét Open GL ES như là tiêu chuẩn cho đồ họa trên các thiết bị di động. Một điều rất quan trọng khi cả hai Open GL ES 1.1 và 2.0 đều được hỗ trợ. Đây là một trong những điều mà chúng tôi đánh giá trước khi mở rộng công nghệ của chúng tôi lên nền tảng mới.

  Q: Tại sao ông lại vui mừng về nền tảng BlackBerry 10?

  Tero: Chúng tôi thấy rằng BlackBerry 10 là một nền tảng chơi game rất vững chắc với tất cả các thiết bị có hỗ trợ OpenGL ES 2.0, GPU và CPU nhanh. Điều này có nghĩa rằng thông số kỹ thuật của thiết bị này cao hơn đáng kể so với các nền tảng khác. Vì vậy các nhà phát triển Game không phải mất thời gian suy nghĩ làm thế nào để mang lại trải nghiệm tối ưu cho nhiều người với các thiết bị có cấu hình thấp.

  Q: Ông có kế hoạch phát triển thêm ứng dụng cho BlackBerry 10 không?

  Tero: Chúng tôi rất vui mừng không chỉ tiếp tục hỗ trợ các trò chơi tốt nhất cho nền tảng BlackBerry 10 mà còn phát triển thêm nhiều phiên bản trò chơi mới cho nền tảng này. Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với BlackBerry 10 với một số lý do: Chúng tôi muốn trò chơi của chúng tôi tiếp xúc với nhiều người dùng nhất. BlackBerry 10 đã chứng tỏ là một nền tảng rất dễ dàng để làm việc và chúng tôi nhận thấy rằng BlackBerry World một môi trường ứng dụng ít lộn xộn với sự cạnh tranh ít hơn từ hàng chục các ứng dụng tương tự, vì vậy sẽ tạo sự chú ý dễ dàng hơn. Tôi khuyên bạn nên chọn BlackBerry 10 như là một phần chiến lược của mình.[/align]
  Theo: BBOS​

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.119
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
 3. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.459
  Được thích:
  448
  BB Model:
  Classic 9780
  Này thì ít game này, cho bọn android biết thế nào mới là game, 1 cái market rác nhiều hơn game chất lượng.
   
 4. hoangsang544

  hoangsang544 New Member

  Tham gia:
  15/2/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Z10
  Appworld của blackberry sao mình tìm ko có cái nào free hết ta... ?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. vanbac180

  vanbac180 New Member

  Tham gia:
  20/7/11
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  1
  BB Model:
  bb 9860
  free hết thì các nhà phát triển game ăn cám ah :D
   
 6. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  Thế thì bạn nên nằm vùng ở BBVietnam thường xuyên rồi :P

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...