CEO Blackberry chê giao diện iOS cũ kỹ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 22/3/13.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Trả lời phỏng vấn tờ Australian Financial Review , CEO Blackberry – ông Thorsten Heins đã cho rằng iPhone đã không còn được coi là một chiếc điện thoại thông minh được thiết kế đầy tính nghệ thuật như trước đây nữa. Ông Heins phát biểu “Trong ngành công nghiệp di động, yêu cầu về sự đổi mới là rất cao, nếu bạn không theo kịp tốc độ, bạn có thể bị thay thế khá nhanh chóng [...] giao diện của iPhone đã được 5 năm tuổi. “

  Rõ ràng, iOS đã không thực sự thay đổi nhiều kể từ ngày ra mắt thị trường đến nay. Dù được bổ sung các tính năng mới và một số điều chỉnh nhẹ với giao diện người dùng, nhưng nói chung nó trông gần như không khác trước là mấy. Với sự ra đời của các nền tảng mới như Blackberry 10, Android và Windows , có lẽ đã đến lúc Apple nên có một sự thay đổi nào đó với giao diện của mình.

  Tuy nhiên, ông Heins cũng thừa nhận thành công của Apple trong việc đưa các thiết bị cảm ứng tiếp cận thị trường và giao diện iOS cũng vẫn là một biểu tượng của thiết kế.[/align]

  Via Genk
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Bài báo chỉ trích dẫn 1 phần, không trích đầy đủ khiến người đọc dễ hiểu nhầm. Phần trả lời về iPhone đầy đủ ở đây =>
  Thorsten Heins nói về iPhone và tương lai của BlackBerry

  Và cũng liên quan đến bài phỏng vấn đó của Thorsten Heins, 1 trang chuyên về Winphone lại có 1 bài khác rất thú vị là: CEO Blackberry: Windows Phone không phải là một "nền tảng điện toán di động" :))

  Rõ ràng, đọc bài phỏng vấn gốc, ông Heins không hề chê Winphone câu nào, nhưng có lẽ họ "có tật giật mình" chăng :P
   
  BabyNoob thích bài này.
 3. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Trong bài phỏng vấn của Heins nói về iPhone và tương lại của BlackBerry, Heins phát biểu khách quan về đối thủ và vô cùng lạc quan và tự tin về BlackBerry 10. Tuy nhiên, rất nhiều "người" giật thon thót :D
   
  BabyNoob thích bài này.
 4. quykiemvuong

  quykiemvuong Active Member

  Tham gia:
  8/8/11
  Bài viết:
  474
  Được thích:
  52
  BB Model:
  BB9780
  Nếu BlackBerry ko có HĐH mới thì các Hãng khác cũng tranh nhau mà xỉa xói ngay. Vì cạnh tranh nên bất chấp thủ đoạn là lẽ thường rồi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. dual1

  dual1 Member

  Tham gia:
  16/6/13
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  4
  BB Model:
  z10
  Nói chung, RIM nên làm việc của mình cho tốt trước đã.
   
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  Ông ấy chê đúng mà, chẳng thế mà Apple đã phải thay đổi hoàn toàn giao diện cho iOS 7 và học hỏi khá nhiều ý tưởng từ BB10 :D
   
  BabyNoob thích bài này.
 7. dual1

  dual1 Member

  Tham gia:
  16/6/13
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  4
  BB Model:
  z10
  Nói thật bác, tui thích thì cũng thích BB10 thật, cũng thích iOS, cũng thích Android vì mỗi cái có 1 chút hay trong đó. Nhưng mà cũng không đến nỗi bị say xỉn.
  Mình không chắc Apple đã phải hay đã có tầm nhìn về iOS 7 trước đó, vì mình không ở trong nội bộ vốn bảo mật của Apple, nghe nói tầm nhìn của Steve Jobs lúc còn sống là 5 đời iPhone. Nên họ cứ thế mà làm thôi chứ nếu nó vì ai đó mà họ phải thay đổi thì cũng không chắc lắm.
  Còn học hỏi ý tưởng, thì để tránh các fan đấu đá lẫn nhau theo mình ông nào mà chẳng học hỏi ông nào, theo như lời cha đẻ của ngôn ngữ C thì: ông không quá ảo tưởng về việc phát minh ra cái gì mới mẻ cả, vì mọi bức tường mới được xây lên từ những viên gạch cũ của ai đó xây trước đó.
   
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.094
  BB Model:
  Passport
  dual1 :)) mình có nói là Apple nghe ông Heins chê nên mới chỉnh sửa giao diện đâu. Mình chỉ nói là Heins đã nói đúng, không sai, và bản thân Apple họ cũng biết điều đó nên họ mới sửa. Còn ý định họ xuất phát từ bao giờ thì chúng ta cũng chẳng cần quan tâm làm gì.

  Còn chuyện "bảo mật" của Apple thì mình nghĩ chẳng là gì so với "Lầu Năm góc". Nên bạn đã thấy những vụ như WikiLeak hay vụ PRISM vừa rồi thì biết, không quá khó để biết những "bí mật" của Apple đâu bạn.

  Và như ở post thứ #2 của topic này mình đã nói, bài này (post #1) viết rất phiến diện, trích 1 câu trong 1 bài phỏng vấn dài rồi suy luận linh tinh. Bạn có thể đọc bài mà mình đưa link ở post #2 để hiểu rõ nội tình nhé :)
   
Đang tải...