Toàn quốc Cây giáng hương trưởng thành

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi caycongtrinh, 16/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. caycongtrinh Member

  Tham gia:
  18/7/19
  Số bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Cây giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz, thuộc họ thực vật Fabaceae (họ đậu). Cây giáng hương có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Mianma, Lào, Thái Lan, Việt Nam, và Ấn Độ. Cây phân bố ở nhiều tỉnh của Việt Nam như: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.

  Cây thuộc loại cây thân gỗ thẳng, cây có thể cao lên đến 20 – 30 cm, đường kính thân từ 0,7 – 0,9m có khi cao hơn nữa. Cây giáng hương có tán lá rộng, thường thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc, bong những vảy lớn không đều, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước.

  Cây có các cành nhánh mảnh, mềm mại, có lông, cành già nhẵn. Cây có lá kép lông chim lẻ 1 lần, dài từ dài từ 15-25cm, mang 9-11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng-thuôn, lá dài 4-11cm, rộng 2-5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng, hơi có lông.

  Hoa của giáng hương mọc thành cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5 – 9cm, hình dẹt và có mũi công về phía cuống, hoa màu vàng nâu, bên trong có một hột, rìa xung quanh có cánh rộng và lông mịn như nhung.

  [​IMG]

  Cách trồng cây giáng hương trưởng thành


  Cây được nhân giống bằng hạt, thu quả khi vỏ quả có màu đen phơi trong 3 – 4 ngày nắng nhẹ. Khi thu hoạch cần lấy kéo cắt vỏ và tách hạt ra khỏi quả. Và đem để ở nhiệt độ 8 độ C.

  Nước tới cho cây giáng hương chỉ cần đủ ẩm, che bóng 50% trong 3 tháng đầu, sau đó giảm bớt xuống phân nữa. Nên tưới cây giáng hương vào buổi sáng sẽ tốt cho cây.

  Cây giáng hương là cây ưa đất thoát hơi nước tốt vì không có nước nhiều cây vẫn có thể sống tốt. Cây có thể mọc trên nhiều loại đất như: đất đỏ bazan, đất xám, chịu được điều kiện của đất khô xấu thích hợp với những vùng có khí hậu có 2 mùa mưa và khô.

  Cách chăm sóc cây giáng hương trưởng thành

  Cây giáng hương trưởng thành là loại cây công trình ưa ánh sáng nhưng khi trồng khoảng 2 năm đầu nên che bóng mát cho cây để cây phát triển tốt. Hàng tháng định kì nên nhổ cỏ xung quanh cây và vun gốc để cây sinh trưởng tốt, bón phân định kì 3 tháng 1 lần.

  Vì một môi trường xanh sạch đẹp nên cây giáng hương cần được giữ gìn và nên trồng nhiều hơn nữa để góp phần lớn làm nên thảm xanh cho môi trường sống ở nước ta. Vì thế cây giáng hương rất xứng đáng được chọn trồng.
   
  Tags:
Đang tải...