Câu chuyện đời tôi – Helen Keller - Smith.N Studio!

Thảo luận trong 'Các tài nguyên khác' bắt đầu bởi PhuongSmith, 20/8/16.

Chia sẻ trang này

 1. PhuongSmith Active Member
  BB Model:
  8830

  Tham gia:
  15/6/12
  Số bài viết:
  592
  Được thích:
  72
  Câu chuyện đời tôi – Helen Keller - Smith.N Studio!
  SMITH NGUYEN STUDIO 9:13:00 PM DOANH NHÂN


  [​IMG]  Câu chuyện đời tôi – Helen Keller

  Câu chuyện đời tôi – The Story of My Life được Helen Keller hoàn thành năm 1902, khi đang học năm thứ 2, dưới sự giúp đỡ của Anne và một số nhà phê bình văn học. Câu chuyện đời tôi được xuất bản năm 1903. Tác phẩm theo thể loại tự truyện, bút pháp súc tích chân thật khiến người đọc xôn xao.

  Helen Adams Keller (27 tháng 6 năm 1880 – 1 tháng 6 năm 1968) là nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ. Bà là người khiếm thị, khiếm thính đầu tiên giành học vị Cử nhân Nghệ thuật.

  Bà được tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật tiêu biểu của thế kỷ 20.

  Tuổi thơ của Helen Keller

  Helen Adams Keller sinh ra tại Tuscumbia, Alabama. Gia đình bà sống trong khu điền trang Ivy Green[5] được ông nội của bà xây dựng từ những thập kỉ trước.

  Cha bà là Arthur H. Keller là người biên tập lâu năm cho tờ báo Tuscumbia North Alabamian và từng là đại úy trong Quân đội miền nam. Bà nội của Helen là chị em họ với Robert E. Lee. Mẹ bà là Kate Adams, là con gái của Charles W. Adams là người gốc từ Massachusetts và từng tham chiến cho Quân đội miền nam trong suốt Cuộc nội chiến Mỹ và trở thành đại tá. Họ nội của Helen thuộc dòng dõi với Casper Keller, người có gốc gác Thụy Sỹ.

  Keller không bị mù và điếc bẩm sinh. Khi chào đời được khoảng 19 tháng, bà bị ốm nặng sốt cao viêm màng não và không may hỏng mất đôi mắt, và sau đó tai cũng bị điếc. Gia đình bất hạnh chứng kiến đứa con gái vùa lớn lên vừa chống chọi với số phận nghiệt ngã, càng lớn thì tính tình của Keller càng nóng nảy cáu gắt.

  Học vấn

  Năm 1886, mẹ bà tình cờ biết được một đứa bé cũng bị mù-điếc như con mình nhưng đã được dạy dỗ thành công, liền tới Baltimore, Maryland gặp bác sĩ để xin lời khuyên. Người bác sĩ này khuyên bà nên tới gặp Alexander Graham Bell, lúc đó còn đang là một nhà chuyên môn chuyên làm việc với những trẻ em bị điếc tại địa phương. Bell lại giới thiệu bà mẹ đưa con gái của mình tới học tại trường Perkins dành cho người mù, tọa lạc tại Nam Boston, tiểu bang Massachusetts. Tại đây Keller đã được gặp cô gia sư Anne Sullivan vừa mới tốt nghiệp người Ireland, bắt đầu một tình bạn kéo dài suốt 49 năm trời.

  Có một lần Anne tặng cho Keller một con búp bê bằng vải mà cô ôm trên tay. Chờ cho Keller chơi một hồi, Anne liền cầm lấy bàn tay Keller và viết chữ “búp bê” (doll) lên lòng bàn tay em. Keller rất thích thú với cách thể hiện đó, từ đó về sau Anne thường xuyên tập cho Keller ghép chữ cái theo cách này. Sau 3 tháng, thông qua ngôn ngữ động tác tay và sờ xem cử động môi của Anne, Keller đã học được hơn 400 từ đơn cùng một số đoản ngữ...
  _____.:THÔNG TIN SÁCH:._____
  - Tên sách: Câu chuyện đời tôi – Helen Keller - Smith.N Studio!
  - Tác giả: Helen Keller
  - Ðịnh dạng: .PRC, .EPUB, .MOBI, .PDF
  - Tạo e-book: Tô Hải Triều
  - Liên kết: http://www.facebook.com/SmithNguyenStudio
  - Upload và giới thiệu: http://loviibook.blogspot.com/
  #smithnguyenstudio #ebook #sach #vanhoc #tieuthuyet
  _____.:TẢI SÁCH:._____
   
  Tags:
Đang tải...