Cảnh sát Australia khuyên không nên dùng bản đồ của Apple

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 11/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]
  Ứng dụng Maps trên iOS 6 từng khiến cho không ít người dùng phàn nàn vì thiếu độ chính xác.
  Ảnh: Jacktech.​


  [align=justify]Có 6 lái xe tại Australia sử dụng ứng dụng Maps trên iOS của Apple để tìm đường đến một thành phố nhưng lại bị dẫn tới giữa rừng quốc gia, cách xa nơi muốn đến tới 43 dặm.

  Những người này đã bị mắc kẹt ở đó một ngày mà không có thức ăn, nước uống. Sau khi giải cứu được các "nạn nhân", cảnh sát bang Victoria đã lập tức đưa ra bản cảnh báo cho người dùng iPhone rằng họ không nên dùng ứng dụng bản đồ của Apple.

  "Kết quả kiểm tra của chúng tôi cho thấy hệ thống dẫn đường (của Apple) đặt thành phố Midura (nơi 6 người lái xe muốn tới) nằm ở giữa rừng quốc gia Murray Sunset, thực tế nơi đó cách Mildura tới khoảng 70 km", thông báo của cảnh sát viết rõ, "chúng tôi đặc biệt cảnh báo rằng không hề có nước uống trong rừng quốc gia và nhiệt độ ở đó có thể tăng tới 46 độ C, nguy hiểm đến tính mạng".

  Cảnh sát nơi này khẳng định: "Bất kỳ ai muốn đến Mildura hay thành phố nào ở bang Victoria nên dựa vào hệ thống bản đồ khác cho đến khi vấn đề (về bản đồ của Apple) được khắc phục".

  Đây không phải là lần đầu tiên ứng dụng Maps của Apple bị chê. Trước đó, những người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS 6 đã phàn nàn không ít về việc bản đồ của hãng hiển thị không chính xác địa điểm. CEO của Apple cũng từng phải viết mail xin lỗi đồng thời khuyên họ nên dùng tạm các phần mềm khác như Google Maps cho tới khi ứng dụng tìm đường Maps được hoàn thiện hơn. Thêm vào đó, nhiều nguồn tin cho biết nguyên nhân khiến cho một số nhân vật của Apple như Scott Forstall hay Richard Williamson thôi việc cũng là bởi họ liên quan chặt chẽ đến việc ra đời của ứng dụng này.[/align]

   
  Tags:
 2. trantrunghieuy10

  trantrunghieuy10 Member

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  118
  Được thích:
  5
  BB Model:
  playbook
  bữa nào đi vincom thế nào cũng bị dẫn đường đến chí hoà
   
 3. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Pó tay với cái bản đồ của Apple roài, làm ăn như hạch thế mà toàn đi kiện người khác
   
Đang tải...