[Cảnh giác] Nếu ai đó rao bán BlackBerry 10 vào lúc này, bạn sẽ mua nó?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 11/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  Đây là câu hỏi đặt ra cho bạn nếu một ai đó muốn rao bán BalckBerry 10 vào lúc này. Vừa qua một người đàn ông có tên là Hassan từ Malaysia đã BBM với một vài người và muốn ngỏ lời cho khách hàng của mình muốn mua BlackBerry 10 vào lúc này hay các mẫu concept khác như BlackBerry Blade hay BlackBerry TK Victory.

  [​IMG]

  Người mua hàng đã đặt mình vào vị trí như một doanh nhân muốn tìm mua cho công ty của mình 35 chiếc điện thoại mới. Ông đã BBM cho Hassan vào tuần cuối cùng của tháng 6 và đề cập đến việc muốn mua 35 mẫu điện thoại mới này. Hassan đã tỏ vẻ rất vui mừng và ngay lập tức muốn người mua hàng sắp xếp thanh toán. Hassan cho biết chỉ có thể bán được 20 chiếc tại thời điểm này ở mức 600$/ chiếc, miễn phí vận chuyển 10 chiếc, tổng số tiền thanh toán sẽ là 12.000$.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Người mua hàng đã đưa ra lý do vì số tiền quá lớn nên cần sự phê duyệt của của phòng kế toán và ông chủ của ông. Nhưng do trúng vào dịp kỳ nghỉ lễ của ông chủ nên ông đã hẹn với Hassan vào tuần sau để bắt đầu các giao dịch. Hassan tỏ vẻ vui mừng và gửi thông tin tài khoản của Western Union và muốn ông phải trả tiền ngay bây giờ. Ông đã phải giải thích ba lần với Hassan rằng cần phải chờ đợi ông chủ trở về từ kỳ nghỉ.

  [​IMG]

  Ngày hôm sau, Hassan đã BBM để hỏi về việc thanh toán. Ông đã nhắc lại cho Hassan biết là cần phải chờ một tuần và ông chủ của ông sẽ làm việc lại vào ngày 5/7 mới biết được. Cùng lúc đó, ông ta tìm cách liên lạc với một người bạn đang làm việc cho RIM và muốn liên lạc với cơ quan an ninh của RIM.

  Ngày hôm sau nữa, Hassan liên lạc với ông ta một lần nữa và hỏi về việc thanh toán. Ông ta đã nói với Hassan một lần nữa là cần phải chờ đợi. Điều này đã làm Hassan tức giận. Ông ta đã đưa cho Hassan một giải pháp là Hassan có thể tra trên Google để xác thực về thông tin và địa chỉ của công ty ông. Ông đã cho địa chỉ đến một nơi gần nơi làm việc. Ông đã tiếp tục giao dịch với Hassan bằng cách nói muốn mua một BlackBerry Porsche P'9981 để sử dụng cá nhân. Hassan đã nhanh chóng tin vào thông tin này và gửi thêm nhiều thông tin nữa. Nhưng cuối cùng tất cả giao dịch đã không đi đến thành công như ý muốn và tất cả đều là một sự gian lận.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đây là thông tin đến các bạn khi BlackBerry 10 chưa được RIM công bố cho ra mắt chính thức và đây cũng là chiêu lừa đảo của các cá nhân hay tổ chức nào đó muốn trục lợi cho mình. Và trong xã hội ngày nay thành phần này không thiếu.

  Nguồn: BBOS
   
  Tags:
 2. minhaplus

  minhaplus New Member

  Tham gia:
  26/6/12
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Bây giờ mua thứ gì có giá trị thì nên mua ở những nơi có uy tín và chấp nhận đắt hớn 1 tí mà thoải mái tinh thần còn hơn mua ko rõ nguồn gốc lỡ may có bị trục trặc gì chuốc bực vào mình !
   
Đang tải...