Cân Loadcell là gì? cách sử dụng cân loadcell

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi toilaaithe, 3/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. toilaaithe Active Member

  Tham gia:
  26/12/16
  Số bài viết:
  1.044
  Được thích:
  0
  Cân Loadcell là gì? cách sử dụng cân loadcell

  1.Loadcell là gì ?

  -Loadcell là một cảm biến lực (khối lượng hoặc mô men xoắn)..vv
  -Khi một lực tác dụng lên loadcell,Cân bàn điện tử sẽ chuyển đổi các lực tác dụng thành tín hiệu điện. Các loadcell cũng thường được gọi là bộ chuyển đổi tải, bởi vì nó chuyển đổi một lực thành tín hiệu điện.


  [​IMG]


  2.Những lợi ích của việc sử dụng các loadcell là gì ?

  -Trong các ngành công nghiệp khác nhau, nó ngày càng trở nên cần thiết để đo lường và tin học hóa trọng lượng (khối lượng) của sản phẩm để nâng cao chất lượng và năng suất và giảm chi phí. Các dữ liệu trên máy vi tính thường được sử dụng cho việc kiểm tra và tính toán tổng hợp.
  -Dụng cụ bên trong (hệ thống) có thể đo khối lượng, cân vàng điện tử chức năng như cảm biến chuyển đổi lực lượng vật lý thành tín hiệu điện. Những tín hiệu điện tử này sau đó được chế tác và cuối cùng là kết quả được hiển thị trên màn hình cho các máy tính hoặc các thiết bị khác, hoặc được in và lưu lại.
  -Các loadcell được sử dụng cho các phép đo nhanh chóng và chính xác. So với cảm biến khác, các loadcell là tương đối giá cả phải chăng hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

  3.Tuổi thọ của một loadcell là gì ?

  -Các loadcell thường được làm từ các kim loại như nhôm,sắt và thép không gỉ
  -Liệt kê trong số các thông số kỹ thuật của loadcell, bạn có thể tìm thấy thông số tuổi thọ sức chịu đựng của loadcell. Sức chịu đựng của loadcell cho biết số lần công suất định mức có thể tải được.
  -Ví dụ, nếu sức chịu đựng là 100.000 lần, thì loadcell có thể tải được 100.000 lần. Khi tải hơn 100.000 lần, các loadcell có thể không đảm bảo được hiệu xuất làm việc và độ chính xác.
  -Loadcell bị shock do tải trọng đặt lên đột ngột hoặc cân quá tải trọng cho phép của loadcell trong một thời gian dài sẽ làm hỏng loadcell. Tuy nhiên, với việc sử dụng hợp lý, thường xuyên bảo trì và bảo vệ tránh quá tải, các loadcell có thể sử dụng được trong nhiều năm.

  4.Làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng được loadcell ?

  -Loadcell là một bộ chuyển đổi tiếp nhận lực dưới dạng môt loadcell và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện tử. Các thiết bị như màn hình hiễn thị, máy tính hoặc các thiết bị đo lường khác là rất cần thiết dùng để hiễn thị và xử lý các tín hiệu điện tử. Các giá trị xuất ra sau đó có thể được lưu lại trong một cơ sở dữ liệu hoặc có thể in ấn và tổ chức , sắp xếp lại bằng nhiều cách khác nhau.
  -Sau đây là một cách hướng dẫn làm thế nào để kết nối một loadcell với một màn hình hiễn thị (đầu cân điện tử) :
  -Loadcell thông thường và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam có 5 dây. Các loại cáp đầu ra của một loadcell bao gồm 2 dây nguồn (+ / -), hai dây tín hiệu (+ / -), và một dây max.
  Để giảm bớt nguy cơ bị lỗi, đôi khi người ta sử dụng 7 dây, với 2 dây cảm biến bổ sung
  -Trong hướng dẫn sử dụng hoặc thông số của loadcell, có mô tả chi tiết các loại dây và màu sắc của chúng. Thường hai dây nguồn là màu đỏ và đen, hai dây tín hiệu là xanh và trắng. Đọc hướng dẫn sử dụng của đầu cân và hàn jack theo đúng sơ đồ chân kết nối. Lưu ý, mỗi hãng cân treo điện tử sử dụng một phương thức kết nối riêng, vì vậy cần đọc kỹ các hướng dẫn để thực hiện. Sau khi hàn jack và kết nối với đầu cân , bắt buộc phải calibration ( hiệu chỉnh) lại loadcell để đảm bảo tính chính xác.
   
  Tags:
Đang tải...