Toàn quốc Căn hộ tại HCM và HN - Phải chăng là cơ hội đầu tư?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phucan90, 20/2/17.

Chia sẻ trang này

 1. phucan90 New Member
  BB Model:
  B10

  Tham gia:
  14/10/16
  Số bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Trong năm 2016,tại thủ đô Hà Nội có gần 6 ngàn căn hộ giá rẻ được giao dịch, bên cạnh đó tại Sài Gòn tính được giao dịch cao hơn với 10 ngàn căn đã được bán thành công, thông báo của Savills Việt Nam.

  [​IMG]
  http://tienphatcorp.com/tin-thi-truong/can-ho-quan-4

  Ngoài ra, Savills vừa công bố Chỉ số giá bất động sản (Savills Property Price Index) mới nhất cho 2 khu vực Hà Nội và tp.HCM với giá bán căn hộ 2 đô thị trên có chiều biến động hoàn toàn khác nhau. Thanh khoản tại 2 đô thị này đều tăng tuy nhưng sức tiêu thụ nhà ở chung cư của thủ đô đã xuất hiện dấu hiệu chững lại so với tp.HCM.

  Trong năm 2016, giá bán căn hộ tp.Hồ Chí Minh tăng từ 1 đến 3 điểm theo năm và theo quý nguyên do là mức giá bình quân từ những dự án căn hộ mới cao hơn năm trước. Trong quý IV, tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại tp.HCM đạt 23%, tăng 4 phần trăm với quý liền trước.

  [​IMG]
  http://tienphatcorp.com/tin-thi-truong/can-ho-quan-7

  Vào năm 2016 có gần 10 nghìn giao dịch trên địa bàn thành phố HCM, nhiều nhất kể từ năm 2010, tăng 32% theo năm và 36% theo quý. Trong đó lượng giao dịch căn hộ cao cấp đạt 49%. Theo như đánh giá, nguồn cung căn hộ ở Sài Gòn trong 2 năm tiếp theo sẽ tiếp tục tăng trưởng trên khắp thị trường.

  Ở khu vực thủ đô Hà Nội, chỉ số giá căn hộ giảm 3,9 điểm theo năm và rớt 1,5 điểm theo quý lý do là giá thứ cấp giảm bởi nguồn cung mới ra hàng ồ ạt. Tỷ lệ hấp thụ trên thị trường sơ cấp chiếm khoảng 31%, rớt 2 phần trăm theo quý và rớt 9 % theo năm. Khoảng 6.730 căn hộ đã được bán thành công trong cuối năm 2016, tăng trưởng 5% theo năm và 19% theo quý.

  [​IMG]

  Căn hộ bình dân có số lượng giao dịch nhiều nhất trong 7 quý vừa qua, khoảng 2.940 căn đạt 44% thị phần. Số lượng hấp thụ của căn hộ giá rẻ tăng khá mạnh với tỷ lệ nhiều nhất từ năm 2011, khoảng 1 nghìn căn bán được. Nguồn cung tương lai lớn, đặc biệt là vào phân khúc hạng trung và căn hộ giá rẻ, chủ yếu ở khu vực Hà Đông, Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân.

  http://tienphatcorp.com/soho-premier
   
Đang tải...