Cần biết những gì khi đi khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dieniatiem95, 6/3/18.

Chia sẻ trang này

 1. dieniatiem95 Member

  Tham gia:
  19/8/17
  Số bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  Khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp được sử dụng khá nhiều khi chị em đi khám phụ khoa. Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến phương pháp này, vậy thực chất khám phụ khoa bằng siêu âm đầu dò là gì và những đối tượng nào không sử dụng được phương pháp này. Hãy cùng trung tâm Y Khoa Diamond tham khảo qua bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  KHÁM PHỤ KHOA BẰNG SIÊU ÂM ĐẦU DÒ LÀ GÌ?

  Khám phụ khoa siêu âm đầu dò là một phương pháp chẩn đoán trong khám phụ khoa dựa vào hình ảnh. Cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa một thiết bị gọi là đầu dò siêu âm vào bên trong âm đạo để kiểm tra các cơ quan sinh dục gồm tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo. Và những hình ảnh thu được sẽ là cơ sở để các bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe của chị em.

  Cách tiến hành khám phụ khoa bằng phương pháp siêu âm đầu dò:

  Khác với các phương pháp khác, khi tiến hành siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ cho một dụng cụ vào âm đạo để có thể tiếp cận với các bộ phận khác của cơ quan sinh dục giúp quá trình siêu âm được rõ ràng.

  Trong lúc thực hiện siêu âm, một đầu dò siêu âm sẽ được đưa vào âm đạo để lấy những hình ảnh chi tiết của các bộ phận bên trong, từ đó xác định những bất thường và làm cơ sở để chẩn đoán bệnh nếu có.

  Bài liên quan: Phòng khám phụ khoa uy tín ở TPHCM.

  [​IMG]

  TÁC DỤNG CỦA VIỆC KHÁM PHỤ KHOA BẰNG SIÊU ÂM ĐẦU DÒ

  Khi đi khám phụ khoa nếu bác sĩ nghi ngờ có những bất thường ở các bộ phận bên trong âm đạo sẽ yêu cầu tiến sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò.

  Kết quả của phương pháp khám phụ khoa siêu âm đầu dò này sẽ giúp bác sĩ biết được tình trạng của các cơ quan như buồng trứng, tử cung, vòi trứng, cổ tử cung, đồng thời sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình hình rụng trứng, sự phát triển của trứng, độ dày niêm mạc tử cung,...

  Với những mẹ bầu nên chỉ sử dụng phương pháp trong giai đoạn đầu khi phôi thai còn rất nhỏ. Khi tiến hành siêu âm đầu dò sẽ biết chính xác vị trí của thai nhi phòng trường hợp mang thai ngoài tử cung và kịp thời có biện pháp xử lí kịp thời nếu mang thai ngoài tử cung.

  Nếu ở thời điểm tuần thứ 6-8 sử dụng phương pháp này sẽ giúp đánh giá được tim thai cũng như nhận biết được tình trạng của thai nhi ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]

  CHỊ EM NÊN TIẾN HÀNH KHÁM PHỤ KHOA BẰNG SIÊU ÂM ĐẦU DÒ KHI NÀO?

  Để đảm bảo sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe sinh sản chị em hãy đi khám phụ khoa định kỳ và yêu cầu được siêu âm đầu dò khi xuất hiện những dấu hiệu sau:

  + Rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít.

  + Đau vùng bụng dưới

  + Khí hư bất thường, có màu lạ, mùi hôi

  + Trong khi quan hệ tình dục bị đau hoặc chảy máu bất thường.

  + Tiểu tiện bất thường

  + Mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm niệu đạo,...

  Bài viết quan tâm: khám phụ khoa giá bao nhiêu

  [​IMG]

  NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP KHÁM PHỤ KHOA BẰNG SIÊU ÂM ĐẦU DÒ

  Là một trong những phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong khám phụ khoa nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, với một số đối tượng sau tuyệt đối không được tiến hành phương pháp siêu âm đầu dò bởi rất nguy hiểm, cụ thể:

  + Trẻ em nữ chưa đủ tuổi vị thành niên

  + Phụ nữ chưa quan hệ tình dục hay màng trinh chưa bị rách

  + Người bị dị dạng bộ phận sinh dục

  + Phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt hoặc đang bị viêm phụ khoa cấp.
   
  Tags:
Đang tải...