Toàn quốc Camera của LG Nexus 5 có hạn chế gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vit chet duoi, 25/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. vit chet duoi Member

  Tham gia:
  4/9/14
  Số bài viết:
  92
  Được thích:
  0
  Google đã cố gắng sửa chữa chất lượng cho máy ảnh của điện thoại LG Nexus 5 ở những bản Android mới nhất. Song thực tế, thiết bị này vẫn bị phàn nàn về 2 vấn đề lớn là dung lượng pin thấp và chất lượng máy ảnh kém

  Máy ảnh chính trên Nexus 5 có độ phân giải 8 megapixel, với cảm biến ảnh từ Sony và có cả công nghệ chống rung quang học OIS như đã xuất hiện trên LG G2. Máy ảnh mặt trước của máy có độ phân giải 1.3MP. Độ phân giải tối đa khi quay phim của hai máy ảnh lần lượt là Full-HD 1080p và HD 720p. Dù có cùng độ phân giải, các thông số về kích thước cảm biến cảnh trước và sau hay khẩu độ ống kính của máy đều cao hơn Nexus 4, hứa hẹn sẽ cải thiện được một trong những điểm thất vọng của thế hệ trước.

  Giao diện gốc của ứng dụng máy ảnh gần như không thay đổi nhiều so với giao diện trên Android 4.2 ở Nexus 4 một năm trước. Giao diện này khá đơn giản và hầu hết các tùy chỉnh đều được để ở dạng biểu tượng chứ không có chú thích, đôi khi gây khó hiểu cho người chụp. Một số thông số như ISO, cũng không thể điều chỉnh được.

  [​IMG]

  Một điểm hơi khó hiểu là màn hình xem trước ảnh của ứng dụng lại không thể hiện đúng tỉ lệ ảnh. Cụ thể, kể cả khi đã chỉnh độ phân giải ảnh chụp lên mức cao nhất, 8 MP, với tỉ lệ ảnh là 4:3 thì hình ảnh hiển thị để ngắm chụp vẫn tràn ra toàn màn hình, tức là bị rộng hơn. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới sự sắp xếp trong khung hình khi chụp.

  [​IMG]

  Một điểm yếu nữa của máy ảnh trên Nexus 5, đó là tốc độ chụp chậm. Khi bạn đã bấm nút chụp rồi, phải khoảng 1 giây sau hình ảnh mới thật sự được lưu lại và sau đó bạn mới có thể chụp tiếp. Trong khi các điện thoại hiện nay đều hướng tới tốc độ chụp nhanh nhất, thì Nexus 5 lại chụp chậm, có lẽ chỉ hơn được chiếc Lumia 1020 khi chụp những bức ảnh độ phân giải gần 40 MP. Máy có một chế độ chụp là HDR+, có thể đem lại những bức ảnh với màu sắc khá độc đáo, nhưng nếu chụp bằng chế độ này thì bạn còn phải chờ lâu hơn.

  Trong điều kiện ánh sáng ban ngày, ảnh chụp của Nexus 5 có độ sáng tốt, thể hiện được chi tiết. Về màu sắc, ảnh chụp thể hiện màu sắc trung thực, tuy nhiên đôi khi hơi nhạt so với thực tế.
   
Đang tải...