[Cảm nhận] Up (Disney) - Vút bay

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 10/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Dù là tuổi hai mươi, dù là khi tóc bạc thì chúng ta vẫn cứ mơ mộng, mơ về những miền đất cần phải khám phá không phải với những thiết bị tối tân mà bằng đôi chân trần và con tim quả cảm; dám đương đầu, dám thách thức. Giấc mơ ấy dường như càng được nung đúc
  và nuôi dưỡng qua bộ phim hoạt hình UP, nơi bạn không bao giờ cảm thấy tuổi tác là vấn đề cũng như những năm tháng tuổi trẻ luôn là khoảnh khắc đẹp hằn sâu vào trong tâm trí.

  Có lần khi xem xong UP, một đứa cháu của tôi đã bảo rằng nó sẽ đi mua bóng bay và gắn quanh nhà, nó cũng muốn được bay vút lên bầu trời cao như vậy; tôi đã bảo là con rất sợ độ cao phải không? Nhưng nó bảo rằng nó rất sợ độ cao nhưng được bay đi khắp nơi nhìn ngắm thế giới thì rất tuyệt vời; ấy mới thấy rằng giấc mơ được tư do bay đi bốn phương trời không còn là giấc mơ của riêng Carl hay Ellie nữa mà nó đã được tiếp lửa qua cậu bé hướng đạo sinh Russell. Và tất cả họ đã cùng Vút bay cùng với căn nhà đầy bóng bay; để đến “Miền đất hứa”, nơi không có những tòa nhà chọc trời, những con người hám tiền, và những cuộc cải vả, nơi không còn bọn ganh ghét và tỵ hiềm lẫn nhau; nơi ấy chỉ còn lại những cuộc phiêu lưu.

  Thế giới quá rộng lớn và quá xinh đẹp để cho ta ngắm nhìn và thưởng ngoạn; UP giương cao một thông điệp hùng hồn rằng xin bạn đừng ngồi đó mà ủ dột, nhưng hãy cột dây giày, vác ba lô lên và đi đến tận cùng trời cuối đất để mở mắt ra với những nền văn hóa, ngôn ngữ và định kiến ngông cuồng; rồi bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp tươi và ý nghĩa biết chừng nào. Có thể bạn sẽ chẳng thể nào bay lên được khi gắn hàng triệu quả bóng bay vào ngôi nhà của mình, nhưng một điều chắc chắn rằng “Tinh Thần Phiêu Lưu” sẽ khiến bạn bay cao đến tận chín tầng trời và lượn như những cánh chim và có khi Mẹ Trái Đất đã dọn sẵn cho bạn mâm cỗ quanh một con suối hùng vĩ, và bạn chỉ việc lê thê nhâm nhi ly rượu nho nồng nàn và lắng nghe tiếng chim hót.

  Theo: HayhayTV.VN

  [​IMG]

   
  Tags:
Đang tải...