[Cảm nhận] The time traveler's wife - Chồng ảo

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 2/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Có những lúc bạn choàng tỉnh dậy và chẳng biết mình đã ngủ bao lâu, bạn ăn thật nhiều và quên mình đã ăn gì, quên một số người mình đã gặp và quên cả một số người đã quen; rồi lại chập choàng nhớ quên mọi thứ hỗn độn đến mênh mang; cảm thấy đau nhói khắp người nhưng không thể xác định rõ chỗ nào. Bạn không dám từ chối hiện tại nhưng cũng không chấp nhận nó; và nếu có thể bạn muốn được quay ngược hoặc di chuyển đến bất cứ khoảnh khắc nào trong cuộc đời để chỉnh sửa để bôi xoá và làm lại từ đầu hoặc chỉ đơn giản là níu kéo những khoảnh khắc ngọt ngào.

  The time traveler’s wife mang một nỗi buồn man mác, nỗi buồn ấy khó diễn tả thành lời; nỗi buồn của những người vợ ngày đêm ngóng trông chồng, có khi là bên cánh rừng xanh thăm thẳm, có khi là bên mép nước vỗ về mà cũng có khi là bên gối chăn lạnh lùng; và tất cả chỉ là một nỗi cô đơn hiện hữu không thành lời. Henry là một kẻ trốn chạy với thời gian, anh không rõ mình ở đâu và khi nào, anh chỉ biết rằng anh không nên ở nơi mà những bi kịch sẽ xảy ra hoặc anh sẽ ôn lại những cảm xúc ngọt ngào, còn Clare vừa là người tình vừa là vợ, hằng ngày cô sống trong sự hồ hỡi lẫn lo lắng vì cô chẳng biết khi nào Henry sẽ đến và khi nào anh sẽ đi; cả hai tạo nên một thứ vũ trụ quan vừa rộng lớn bao la vừa ngột ngạt đến khôn cùng.

  Chính chúng ta cũng vậy, sợ cảm giác bị chiếm hữu và cả xúc cảm khi bị bỏ rơi, nhưng nỗi buồn như một thứ ma túy chuếnh choáng hơi men và chúng ta quen với một chút buồn buồn. Có xem The time traveler’s wife, chúng ta thấy đời sao quá mỏng manh, chúng ta phải giành giật tất cả mọi thứ và đấu tranh từng phút cho hạnh phúc, nhưng chúng ta vẫn bất hạnh vẫn cô đơn; chúng ta không hiểu tại sao để rồi sao tất cả bấn loạn chúng ta lại đi vào con đường mà chúng ta đang trốn chạy. The time traveler’s wife là một bộ phim hay đủ làm tê liệt mọi giác quan của bạn, để rồi sau đó bạn sẽ hỏi giấc mơ này đã qua rồi chưa.

  Xem online tại: HayhayTV.VN | The time traveler's wife

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Tags:
 2. nmduc073

  nmduc073 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/12
  Bài viết:
  1.237
  Được thích:
  480
  BB Model:
  Passport
  Phim thì mình chưa xem nhưng đã xem sách. Mình thích cuốn truyện này. Truyện thì nó miêu tả tâm trạng của người chồng hơn. Nhưng nếu suy nghĩ ở vai trò người vợ thì quả thật là buồn.
   
  hayhaytv thích bài này.
 3. hayhaytv

  hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Mình thấy phim này nên coi vào những dịp như valentine thì tuyệt vời :3
   
Đang tải...