[Cảm nhận] The secret world of arrietty - Câu chuyện của những kẻ vay mượn

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 27/1/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần được nghe kể về câu chuyện của những con người tí hon sống dưới gầm nhà, bên cạnh con suối và lẩn quẩn trong các bụi lau sậy. Họ rất hiền lành và cũng như chúng ta chỉ mong muốn một cuộc sống yên bình nhưng đôi khi vì tính tò mò; chúng ta lại xâm phạm và tàn phá nơi họ sinh sống. Câu chuyện của Arriety phảng phất chút hồn nhiên của trẻ thơ và cách nhìn của người lớn về thế giới với một góc độ hoàn toàn khác, nó tạo nên niềm hứng khởi và cả chút hiu quạnh, làm cho ta cảm thấy day dứt bận tâm; vừa muốn bỏ đi nhưng lại không nở.
  Gia đình của Arriety phải trốn chui trốn nhủi không chỉ con người mà còn cả các loài động vật vì đối với họ thế giới to lớn ngoài kia thật sự quá nguy hiểm; đêm đêm họ lại len lỏi qua các vách nhà và vay mượn mọi thứ từ thức ăn đến cả vật dụng gia đình; một chiếc lá thơm họ có thể dùng cả một năm. Dưới đôi mắt khắc kỷ thì có thể cho rằng gia đình Arriety là những kẻ trộm cắp nhưng rõ là họ luôn biết tiết độ và việc sử dụng của họ là hợp lý, và họ tự nhận những “chuyến săn đêm” là những cuộc vay mượn; một cách ẩn dụ vừa âu yếm vừa cảm thông đối với những con người bé nhỏ tội nghiệp kia.

  [​IMG]

  Nếu có một giấc mơ tôi cũng ước một lần được làm người tí hon như Arriety, để được một lần nhìn cuộc sống khác đi; để được sống tha thiết với từng cành cây ngọn cỏ, và tạm gác bỏ mọi gánh nặng xung quanh để hiểu rằng thế giới này thật sự to lớn và hùng vĩ đáng để chúng ta khao khát và giữ gìn, để khám phá và kết nối. Thế giới bí ẩn của Arriety còn thêu dệt nên một câu chuyện tình bạn đẹp giữa Arriety và Sho, một cậu bé đang mắc bệnh tim hiểm nghèo; cuộc gặp gỡ với Arriety đã giúp cậu có thêm niềm tin và nghị lực vào cuộc sống.
  Thế giới luôn ngập tràn những điều kỳ thú để cho chúng ta chiêm ngắm và khám phá; Thế giới bí ẩn của Arriety thôi thúc chúng ta háo hức tìm kiếm cái mới; không phải để tố cáo hay phá hoại nhưng là để trân trọng và yêu thương; khơi gợi trong mỗi chúng ta nghị lực sống mới tha thiết tin yêu với đời hơn nữa. Lòng quả cảm của Arriety là một bài học to lớn cho những con “người khổng lồ” dẫu mỗi ngày đều phải tranh đấu phải vật lộn với từng miếng ăn giấc ngủ nhưng chúng ta cũng không quên rằng bên cạnh những khó khăn vẫn còn đó gia đình, những người bạn và cả đất trời bao la cho ta no thỏa ước mơ tự do phiêu lưu.


  Nguồn: HayhayTV.VN
   
  Tags:
Đang tải...